สุดยอดรางวัลแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย “PropertyGuru Thailand Property Awards” ครั้งที่ 18 ประกาศขยายเวลาการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลทั่วประเทศถึง 8 ก.ย. นี้  ตั้งเป้ายกระดับความสามารถโชว์ ศักยภาพผู้ประกอบการอสังหาฯ ไทย บนเวทีต่างประเทศ พร้อมประกาศผลงานอย่างยิ่งใหญ่ 17 พ.ย. 66

PropertyGuru Thailand Property Awards การประกาศรางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์ที่จัดขึ้นอย่างยาวนานที่สุดในประเทศไทย เตรียมกลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งเป็นปีที่ 18 พร้อมขยายกำหนดส่งผลงานเข้าประกวดถึงวันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2566 เพื่อเปิดโอกาสให้บริษัทได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาและโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโดดเด่นและมีผลงานเป็นที่ยอมรับ ทั้งในด้านการออกแบบ และการพัฒนาโครงการที่ดีที่สุดของประเทศไทย รวมถึงเป็นการยกมาตรฐานระดับโกลด์ในด้านอสังหาริมทรัพย์ไปพร้อมกัน โดยสามารถส่งผลงานเข้าชิงรางวัลได้ทาง AsiaPropertyAwards.com

PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 18 นี้ได้รับการสนับสนุนระดับแพลตินัมจาก บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (Mitsubishi Elevator Thailand) และผู้สนับสนุนระดับโกลด์ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด (JLL) ด้านงานกาล่าดินเนอร์ และพิธีมอบรางวัล จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องคริสตัล ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ซึ่งยังคงเป็นสถานที่จัดงานของงานกาล่าดินเนอร์เฉลิมฉลองที่มีมาอย่างยาวนาน 

กำหนดการต่างๆ ของการตัดสินรางวัลในปี 2566 มีดังนี้

8 กันยายน 2566 – ปิดรับการเสนอชื่อฯ
18 กันยายน – 12 ตุลาคม 2566 – ทางกรรมการตรวจสอบและเยี่ยมชมโครงการ
17 ตุลาคม 2566 – ดำเนินการตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย
17 พฤศจิกายน 2566 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัล จัดขึ้นในกรุงเทพฯ
8 ธันวาคม 2566 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัลระดับภูมิภาค

การขยายเวลาการส่งผลงาน และวันจัดงาน เพื่อตอบรับความสนใจที่มีเพิ่มมากขึ้นจากบริษัทผู้พัฒนาและโครงการอสังหาริมทรัพย์ไทยทั้งจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมไปถึงระดับภูมิภาค อาทิ เชียงใหม่ หัวหิน เขาใหญ่ เกาะพะงัน กระบี่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พังงา ภูเก็ต สมุย และโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออก ได้เข้าร่วมชิงรางวัลมากกว่า 80 ประเภทในปีนี้

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมชิงรางวัลในทุกประเภทจะต้องผ่านขั้นตอนการคัดเลือกอย่างเข้มข้นโดยคณะกรรมการอิสระ นำโดย นางสุพินท์ มีชูชีพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เซ็น เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SEN X และประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล อีกทั้งผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา อาทิ สาขาการให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ สถาปัตยกรรมและการออกแบบภายใน และสาขาการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างยั่งยืน ผ่านการดูแลกระบวนการตัดสิน นำโดยนายพอล แอชเบิร์น HLB Thailand สำนักงานบัญชีและที่ปรึกษาชั้นนำระดับนานาชาติ มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในด้านความยุติธรรมและความโปร่งใส

ทั้งนี้ ผู้ชนะรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards จะได้ร่วมเข้าชิงรางวัลระดับภูมิภาคใน PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final 2023 ครั้งที่ 18 ในวันที่ 8 ธันวาคม 2566 นี้ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ อีกด้วย

รางวัล PropertyGuru Asia Property Awards ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 เป็นการมอบรางวัลด้านต่างๆ แก่โครงการคุณภาพสูงในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การก่อสร้าง สถาปัตยกรรม การออกแบบภายในและแนวปฏิบัติการด้านอาคารที่ยั่งยืน ซีรีส์ของรางวัลดังกล่าวได้พัฒนาเพิ่มเติมขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อครอบคลุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ของภูมิภาคที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา รวมถึงตลาดออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น และอินเดีย

การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นโดย พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (PropertyGuru Group) บริษัทเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยงานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 18 ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (Mitsubishi Elevator Thailand) ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนระดับแพลตินัม, บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด (JLL) ผู้สนับสนุนระดับโกลด์, DDproperty พันธมิตรพอร์ทัลอย่างเป็นทางการ, PropertyGuru Property Report นิตยสารอย่างเป็นทางการ, อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแทนส์ พันธมิตรด้านการประชาสัมพันธ์, Discover Pattaya, Hot Magazine, เว็บไซต์ Prop2morrow, เว็บไซต์ Terra BKK, เว็บไซต์ Think of Living, เว็บไซต์ Top 10 Thailand และ REm พันธมิตรสื่อ,  สมาคมผู้ให้การสนับสนุน คือ สภาหอการค้าอังกฤษแห่งประเทศไทย (BCCT) และ IFC – Excellence in Design for Greater Efficiencies รวมถึง HLB Thailand ในฐานะผู้ดูแลกระบวนการตัดสินอย่างเป็นทางการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อีเมล awards@propertyguru.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ AsiaPropertyAwards.com