หลังเปิดตัวเมื่อปลายปี 2565 ที่ผ่านมา ชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานมาแล้วอย่างมากมาย ตอกย้ำทำเลศักยภาพและการบริการเหนือระดับ รองรับการเติบโตของภาคธุรกิจการประชุมและการจัดงานแต่งงานในไทยที่สมบูรณ์แบบที่สุด

“ชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ” (Chatrium Grand Bangkok) ไอคอนแห่งการพักผ่อนระดับลักซัวรี่ใจกลางย่านสยาม ยกระดับสู่การเป็นจุดหมายปลายทางไมซ์ (MICE: meetings, incentives, conferences & exhibitions) แห่งใหม่ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมอย่างมากในกรุงเทพฯ พร้อมต้อนรับทัพนักจัดงานด้วยบริการเหนือระดับและความครบวงจรทุกมิติ

หลังเปิดตัวเมื่อปลายปี พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานมาแล้วกว่า 50 งาน มีผู้ร่วมงานมากกว่า 5,000 คน รวมถึงได้จัดงานวิวาห์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของไทยในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมถึง 1,800 คน ยืนยันถึงความสามารถของโรงแรมในการจัดเตรียมงานสังสรรค์ขนาดใหญ่ ตอกย้ำทำเลศักยภาพและการบริการมาตรฐานสากลระดับ 5 ดาว ผสานความสง่างามเหนือกาลเวลาของวัฒนธรรมไทย รองรับการเติบโตของภาคธุรกิจการประชุมและการจัดงานแต่งงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานแบบครบวงจร ตั้งแต่การเดินทางที่เข้าถึงง่าย ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม มีที่สำหรับจอดรถขนาดใหญ่มากกว่า 500 คัน ไปจนถึงห้องพักที่กว้างขวางจำนวน 562 ห้อง สำหรับแขกคนสำคัญของงาน วีไอพี วิทยากร หรือบ่าวสาวให้ได้พักผ่อนและเตรียมความพร้อมก่อนวันสำคัญ

พื้นที่ภายในโรงแรมมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ “ชาเทรียม แกรนด์ บอลรูม” สำหรับการจัดงานขนาดใหญ่ 500 ตารางเมตร โอบล้อมด้วยกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานที่สูงถึง 10 เมตร โปร่งโล่งรับแสงธรรมชาติที่สว่างไสว ประดับด้วยแชนเดอเลียร์สุดหรู พร้อมจอ LED ที่ทันสมัย สามารถครีเอทหรือจัดสรรพื้นที่ภายในห้องบอลรูมได้ อย่างหลากหลายบนชั้น 2 ของโรงแรม รองรับแขกได้มากถึง 700 คน

“ห้องโกเมศ” ขนาด 229 ตารางเมตร รองรับแขกได้สูงสุด 200 คน พร้อมโปรเจ็กเตอร์ LCD ขนาด 188 นิ้ว “ห้องบุษบัน” ติดกับห้องบอลรูม เหมาะสำหรับการประชุมกลุ่มเล็ก และ “ห้องบุญฑริก” สำหรับการสังสรรค์ที่ไม่เป็นทางการ การจัดนิทรรศการ โดยเชื่อมไปยังพื้นที่กลางแจ้ง ริมสระว่ายน้ำยาว 40 เมตร บรรยากาศร่มรื่น โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์แบบฉบับไทย เหมาะสำหรับงานเลี้ยงกลางแจ้ง ถ่ายงานพรีเวดดิ้ง และงานอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น ยังมีทีมเชฟของโรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ ที่จะรังสรรค์เมนูเลิศรสให้กับผู้ร่วมงานในทุกโอกาส ตั้งแต่มื้อกลางวัน มื้อค่ำ ไปจนถึงงานกาล่าสุดหรู และงานเลี้ยงขนาดใหญ่ ด้วยตัวเลือกอาหารไทยและอาหารนานาชาติ รวมทั้งอาหารฝรั่งเศส-เมดิเตอร์เรเนียนระดับไฟน์ไดน์นิ่ง

แดเนียล เคอร์ ผู้จัดการทั่วไป ชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ (Daniel Kerr, General Manager, Chatrium Grand Bangkok) กล่าวว่ากรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่มีพลวัตมากที่สุดในเอเชียสำหรับกลุ่มไมซ์ โดยไม่มีปัญหาเรื่องสถานที่สำหรับการประชุม สัมมนา และงานแต่งงานที่น่าประทับใจ ดังนั้น การที่ ชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ ได้จัดงานสำคัญ ๆ มาแล้วมากมาย สะท้อนให้เห็นว่า การผสมผสานระหว่างพื้นที่การประชุมระดับโลก เทคโนโลยีล้ำสมัย และการต้อนรับแบบไทยแท้ของเรานั้น สร้างข้อเสนอที่น่าสนใจสำหรับผู้จัดงานประชุมและนักวางแผนงานแต่งงานได้อย่างลงตัว ซึ่งทีมงานมืออาชีพของเราได้พิสูจน์ความสามารถในการจัดงานได้ทุกรูปแบบ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกงานจะดำเนินไปอย่างราบรื่น และเราหวังว่า จะได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของภาคอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทยในอนาคตอย่างยั่งยืน

การเปิดตัวชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ เกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญสำหรับภาคอุตสาหกรรมไมซ์ที่เฟื่องฟูของประเทศไทย ซึ่งคาดการณ์ว่าจะสร้างรายได้ 12.2 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2570 เพิ่มขึ้นจาก 6.9 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2562* ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง สถานที่ที่ยืดหยุ่นและเชื่อมโยงถึงกัน เทคโนโลยีที่ทันสมัย และบริการระดับมืออาชีพ โรงแรมแห่งใหม่นี้โดดเด่นด้วยทำเลที่สมบูรณ์แบบเพื่อรองรับการเติบโตของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางไมซ์ชั้นนำของโลก

ค้นหาข้อมูลสำหรับการจัดอีเวนต์สุดพิเศษครั้งต่อไปที่ ชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ บนเว็บไซต์ https://www.chatrium.com/grandbangkok หรือติดต่อทางอีเมล info.cgb@chatrium.com โทรศัพท์ +66 (0) 2126 7999 และติดตามข่าวสาวได้ทาง Facebook และ Instagram

* https://www.alliedmarketresearch.com/press-release/thailand-mice-and-mega-event-market.html