ปลายฝนต้นหนาวที่เขาใหญ่สวยงามควรค่าแก่การมาเยือนและแวะจิบชาในบรรยากาศสไตล์อังกฤษชนบทกับชุดน้ำชายามบ่าย “Autumn Forest” ซึ่งเสิร์ฟพร้อมเบเกอรี่แสนอร่อยที่ “Clotted Cream Tea Room” ภายในโรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

คลอตเต็ด ครีม ที รูม (Clotted Cream Tea Room) ห้องชาโฉมใหม่ที่ตกแต่งโดยผสมผสานสีสันและลูกเล่นของความคลาสสิกให้เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมมอบประสบการณ์ทีรูมสไตล์อังกฤษแท้ในบรรยากาศแสนสบายและเป็นกันเอง ซึ่งทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนบ้านอันแสนอบอุ่นที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของชา ขนม และเบอเกอรี่โฮมเมดที่รังสรรด้วยความตั้งใจ

ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 นี้พบกับไฮไลต์ของฤดูกาลคือ ชุดน้ำชายามบ่าย Autumn Forest ซึ่งจะพาทุกคนเดินทางสู่ผืนป่ายามใบไม้ร่วงที่งดงามและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ในจินตนาการ Autumn Forest ต้อนรับคุณด้วยขนมหวานเมนูแรก “​Apple & Cinnamon Financier” ซึ่งมีรสเปรี้ยวหวานผสมผสานกันลงตัว หากเดินลึกเข้าไปจะพบลูกวอลนัทกับเมนู “Chocolate Hazelnut Praline” ที่โดดเด่นด้วยครีมเฮเซลนัทหอม ๆ กับชอกโกแลตเข้มข้น เมื่อไปต่อจะพบสวนเห็ดสีขาวใน “Munchie Banoffee” ซึ่งมีกลิ่นหอมยวนใจของซอลเต็ดคาราเมลกับกล้วยหอมแบบหวานน้อย ปิดท้ายด้วย “Pumpkin Spice Mont Blanc” ไส้ฟักทองและผงเครื่องเทศหอมอบอุ่นรับประทานคู่แป้งพัฟฟ์เพสตรี้ (Puff Pastry) ให้กลิ่นอายของป่าฤดูใบไม้ร่วงและเข้ากันกับเทศกาลเฉลิมฉลองช่วงปลายปีอย่างยิ่ง

นอกจากชุดน้ำชายามบ่ายแล้ว Clotted Cream Tea Room ยังพร้อมเสิร์ฟ 6 เมนูเบเกอรี่ที่ควรลอง คือ

บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก: ขนมสไตล์โฮมเมด สูตรจากเชฟฝรั่งเศส เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หวานน้อย ฐานเค้กเป็นวนิลาครัมเบิ้ล ส่วนบลูเบอรรี่ฟิลลิ่งทำเองนั้นให้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร ไปกันได้ดีกับชากลิ่นอ่อน ๆ หรือจะเป็นชาดำ ชาเขียว ชาเอิร์ลเกรย์ตามชอบ

เลมอนเค้ก: บัตเตอร์เค้กหอมกลิ่นเนยและกลิ่นผิวเลมอน รสหวานนิดเปรี้ยวหน่อย ราดด้วยไอซิ่งผสมน้ำเลมอนคั้นสด เป็นเมนูที่ทำให้รู้สึกสดชื่น เหมาะกับชากลิ่นอ่อน ๆ

สโคน: ขนมคลาสสิคของอังกฤษซึ่งเปลี่ยนตามฤดูกาล สูตรเฉพาะของ เทมส์ วัลลีย์ ที่แน่นฟูเนื้อสัมผัสด้านในนุ่มละมุนลิ้น รสหวานพอดี ทำด้วยเนยนำเข้าจากฝรั่งเศส ให้กลิ่นและรสชาติซึ่งแตกต่าง สามารถรับประทานคู่กับชาเอิร์ลเกรย์หรือชาดำกุหลาบ

คอฟฟี แซนด์วิช เค้ก: สร้างสรรค์ขึ้นใหม่โดยนำเค้กกาแฟมาประกบกับกานาซกาแฟ ก่อนนำไปดิปกับดาร์กช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัทบดหยาบ หน้าตาเรียบหรู กลิ่นกาแฟละมุน มีหลายรสสัมผัส

ฮันนี & บริยอช: สูตรขนมปังบริยอซของ เทมส์ วัลลีย์ ที่เหนียวนุ่ม หอมเนย ราดด้วยน้ำผึ้งแท้ชั้นดี รับประทานคู่กับไอศกรีมวนิลา ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และผลไม้สดตามฤดูกาล

แอปเปิ้ล ตาแต็ง: เมนูที่กำเนิดจากโรงแรมแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสเมื่อปี 1880 จากความผิดพลาดของแม่ครัวซึ่งทำให้แอปเปิ้ลปรุงด้วยเนยและน้ำตาลไหม้ จึงแก้ไขโดยนำไปปรุงในกระทะแบบรวดเร็ว ก่อนจะเสิร์ฟแบบพลิกกลับด้านและกลายเป็นเมนูที่ลูกค้าชื่นชอบ ขนมดั้งเดิมนี้ถูกปรับเปลี่ยนหน้าตาให้ทันสมัยน่ารับประทาน หวานน้อย เข้าคู่กับไอศกรีมวนิลาและชาเอิร์ลเกรย์ได้อย่างดี เป็นซิกเนเจอร์เมนูที่อร่อยจนต้องสั่งซ้ำ

เชฟศรินญา บุญประเสริฐ ผู้ซึ่งศึกษาและฝึกมือมาจากเชฟชาวฝรั่งเศส  มีประสบการณ์ด้านสร้างสรรค์ขนมหวานสไตล์ยุโรป ของ Clotted Cream Tea Room ให้เข้าถึงได้ง่าย อร่อยถูกปาก และติดใจจนต้องซื้อกลับบ้านไปฝากคนที่รัก ทุกเมนูของหวานสามารถจับคู่กับชาออแกนิคชั้นดีที่คัดสรรมาเป็นพิเศษนอกจากนี้ยังมีกาแฟ เครื่องดื่มแก้วโปรดอื่น ๆ รวมทั้งอาหารหลากหลายให้เลือกอร่อย

Clotted Cream Tea Room โฉมใหม่มีพื้นที่ภายในร้านสวยงามอบอุ่นและพื้นที่เอาท์ดอร์สดชื่นท่ามกลางธรรมชาติให้ลูกค้าเลือกใช้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 11.00 – 17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thamesvalleykhaoyai.com Line: @thamesvalleyhotel https://lin.ee/HZ6E9xG Facebook: Thames Valley Khaoyai Hotel IG: @thamesvalleykhaoyai โทร: 044-009-999

เมื่อเขาใหญ่เรียกหา อย่าลืมแวะจิบชาที่ Clotted Cream Tea Room