SABUY Speed บริษัทในเครือ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY สร้างมาตรฐานในธุรกิจขนส่ง ยกระดับการบริการมาตรฐานสากล ทางเลือกใหม่ในการจัดส่งในชื่อ “SABUY Dee” ภายใต้แนวคิด “ส่งง่าย ปลอดภัย ราคาสบายใจ มาตรฐานสากล” ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และผู้บริโภคยุคใหม่ ด้วยการจัดส่งที่มีคุณภาพมาตรฐานสากลโดย DHL eCommerce ในราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

นายวิรัช มรกตกาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยถึงการเปิดตัวบริการ “SABUY Dee” ทางเลือกใหม่ของบริการจัดส่งพัสดุภายในประเทศ ผ่านการบริหารการจัดส่งโดย DHL eCommerce ในครั้งนี้ว่า “ในยุคที่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างก้าวกระโดด ผู้ประกอบการจึงมีความจำเป็นที่ต้องเตรียมพร้อมรับมือ และปรับตัวให้เข้ากับทิศทางเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค นอกจากความรวดเร็วในการจัดส่งพัสดุแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือการขนส่งที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ปลอดภัย และมีมาตรฐานสากล

โดยที่ผ่านมาทางกลุ่ม SABUY Speed ภายใต้เครือสบายกรุ๊ป ผู้ให้บริการธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกส่ง  (Drop-Off Store) ภายในเครือทั้ง 8 แบรนด์ ได้แก่ Shipsmile, Plus Express, The Letter POST, Point Express, PaysPOST, Paypoint, Speedy และ Collectco ซึ่งมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา  มีการวางแผนขยายบริการร้านสะดวกส่งให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย เข้าถึงทุกพื้นที่ และตอบโจทย์เรื่องการบริการระดับสากล เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการขยายระบบ SABUY Ecosystem ให้ตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจร โดยปัจจุบันมีร้านสะดวกส่งในเครือทั้งสิ้น 20,000 ร้านค้า

ด้วยแนวคิดนี้ SABUY Speed ภายใต้เครือสบายกรุ๊ป จึงได้เปิดตัวบริการใหม่ภายใต้ชื่อ “SABUY Dee” ที่ให้บริการจัดส่งพัสดุภายในระยะเวลา 2 – 4 วันทำการในราคาประหยัด เพื่อรองรับตลาดอีคอมเมิร์ซสำหรับคนรุ่นใหม่และกลุ่มผู้ขายสินค้าออนไลน์ในยุคปัจจุบัน ซึ่งเน้นการเข้าถึงจุดบริการได้อย่างสะดวก โดยได้นำเอาจุดแข็งของกลุ่ม SABUY Speed ที่มีร้านรับส่งพัสดุในเครือ 8 แบรนด์ ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 22,000 แห่ง เข้าถึงทุกชุมชน ครอบคลุมทุกพื้นที่ ผนวกรวมเข้ากับความเชี่ยวชาญของ DHL eCommerce ประเทศไทย บริษัทภายใต้กลุ่มดีเอชแอล ซึ่งเป็นบริษัทโลจิสติกส์ระดับโลก ที่มีความโดดเด่นในด้านการจัดส่งสินค้าในประเทศ และระหว่างประเทศมาอย่างยาวนาน เพื่อส่งมอบบริการที่มีคุณภาพ สินค้าถึงปลายทางอย่างปลอดภัยตามระยะเวลาที่กำหนด ไม่สูญหายหรือเสียหาย ในราคาที่ทุกคนสบายใจ

นอกจากนี้ SABUY Speed ยังมีบริการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วประเทศในวันถัดไป หรือ 2 วันทำการในพื้นที่ห่างไกลภายใต้แบรนด์ DHL เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการความรวดเร็วในการจัดส่งที่มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล”

นายเกียรติชัย พิตรปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัทดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่ตัวเลือกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนภายในประเทศที่มีความรวดเร็ว มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ในราคาที่สมเหตุสมผลนั้นมีจำกัด ส่งผลให้ผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซประสบปัญหาในการให้บริการลูกค้า และในหลายๆ ครั้งเกิดผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือและยอดขายของแบรนด์ ดังนั้น DHL eCommerce จึงได้เพิ่มช่องทางการให้บริการจัดส่งพัสดุผ่านเครือข่ายร้านสะดวกส่งของ SABUY Speed กว่า 22,000 สาขาทั่วประเทศ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าและผู้ประกอบการที่ต้องการความรวดเร็วและคุณภาพที่ดีในการจัดส่งสามารถเข้าถึงการให้บริการของ DHL ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบัน DHL สามารถให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนภายในประเทศได้ภายในวันถัดไป หรือ  2 วันทำการสำหรับพื้นที่ห่างไกล

นอกจากนี้ DHL eCommerce ยังร่วมมือกับ SABUY Speed ในการบริหารการจัดส่งทางเลือกใหม่ภายใต้ชื่อบริการ “SABUY Dee” ของเครือสบายกรุ๊ป ซึ่งตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับเรื่องต้นทุนการจัดส่ง และสามารถยอมรับระยะเวลาการจัดส่งที่นานขึ้น แต่ยังคงได้รับบริการที่มีคุณภาพที่เหนือกว่าตัวเลือกอื่นๆ ในตลาด อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การบริการภายใต้แบรนด์ DHL และบริการ “SABUY Dee” ของเครือสบายกรุ๊ป จะมีความแตกต่างกันในด้านความรวดเร็วในการจัดส่งและราคา แต่ลูกค้าจะยังคงได้รับบริการที่สะดวก และมีคุณภาพภายใต้มาตรฐานเดียวกัน”

การผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจบริการด้านการจัดส่งระหว่าง SABUY Speed และ DHL รวมถึงการเปิดให้บริการ “SABUY Dee” ของเครือสบายกรุ๊ปในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ นักธุรกิจรุ่นใหม่ หรือบุคคลทั่วไป ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ใดของประเทศไทย ก็สามารถเข้าถึงจุดบริการจัดส่งพัสดุใกล้บ้านได้อย่างไม่มีข้อจำกัด และมีตัวเลือกที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องต้นทุน หรือระยะเวลาในการจัดส่ง  ทั้งนี้ เครือสบายกรุ๊ป และ DHL eCommerce มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างมาตรฐานใหม่ของบริการขนส่งให้กับผู้ใช้บริการ และพร้อมจะขับเคลื่อนธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้เติบโตอย่างยั่งยืน