เป็นอีกหนึ่งโรงแรม ในเครือของ “สุโกศล” ที่อยู่คู่เมืองพัทยามาอย่างยาวนานถึง 40 ปี แต่มนต์เสน่ห์ของ “The Bay View” ไม่เคยเสื่อมคลายไปตามกาลเวลา ด้วยทั้งทำเลที่ตั้ง ทัศนียภาพที่สวยงาม ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์

คุณหลักสิทธิ์ สรรพาณิชย์ (Lhaksit Sarnpanich) ตำแหน่ง ผู้จัดการแผนกต้อนรับ โรงแรมเดอะเบย์วิวและเวฟโฮเทล เผยว่า “กลุ่มบริษัทและโรงแรมในเครือสุโกศล มีท่านคุณหญิง กมลา สุโกศล เป็นประธานกรรมการบริหาร และท่านยังเป็นนักร้องเพลงแจ๊ส ซึ่งหลายคนรู้จักจากบทเพลง “ลีฟแอนด์เลิร์น” ท่านยังมีทายาทที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี คุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี (รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มโรงแรมเครือสุโกศล)คุณดารณี สุโกศล แคลปป์, กมล สุโกศล แคลปป์ (หรือคุณสุกี้ ผู้ก่อตั้งเบเกอรี่มิวสิก และเลิฟอีส)กฤษดา สุโกศล แคลปป์ (หรือน้อย วงพรู)”

โรงแรมในเครือนั้น มีด้วยกัน 5 แห่ง โดยอยู่ในกรุงเทพมหานคร 2 แห่ง และที่พัทยา จังหวัดชลบุรี 3 แห่ง ประกอบไปด้วย โรงแรมสยามเบย์ชอร์ พัทยาใต้, โรงแรม เดอะ เบย์วิว (เดิมคือโรงแรมสยามเบย์วิว) บนถนนเลียบชายหาด และ โรงแรม เวฟ พัทยา

“ผมเข้ามาทำงานที่นี่ได้ 13 ปีตั้งแต่ปี 2553 เริ่มเข้ามาทำงานในตำแหน่งรีเซฟชั่นแล้วย้ายไปทำรีเซฟชั่นที่ เวฟ แล้วย้ายกลับมาที่เดอะ เบย์ วิว จนถึงปัจจุบัน ผมดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการแผนกต้อนรับ ดูแลงานบริหารจัดการควบทั้ง 2 โรงแรมทั้งเวฟและเดอะเบย์วิว

ถึงแม้โรงแรม เดอะ เบย์วิว จะมีห้องพักถึง 260 ห้อง และเปิดให้บริการมาแล้วเป็นเวลาถึง 40 ปี ในปัจจุบัน แต่โรงแรมเดอะ เบย์วิวนั้นไม่เคยเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา จะมีการปรับปรุงปรับเปลี่ยนให้คงความสวยงามอยู่เสมอ ตามความตั้งใจของคุณกมลา ปัจจุบันโรงแรมได้มีการรึโนเวทห้องพักในรูปโฉมใหม่ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นไทยคอนเทมโพรารี่ ไทยร่วมสมัยเอาไว้ รูปแบบการตกแต่งออกแบบดีไซน์ทั้งหมดมี 6 ธีม ด้วยกันได้แก่ โมรอคโค คานิวัล ซาฟารี ลายคราม บ้านเชียง ชาวเขา และจะตกแต่งเพิ่มอีก 4 ธีม ด้วยกันในปี 2567 อาทิธีม เบญจรงค์ สังคโลก เยาวราช และเมดิเตอร์เรเนียน

ด้วยความที่สไตล์โรงแรมของเรานั้นเป็น hotel suite heart มี art อยู่ใน heart พร้อมกับที่ทางคณะผู้บริหารของโรงแรมนั้นแทบจะทุกท่านเป็นศิลปิน ซึ่งก็สอดคล้องกับเอกลักษณ์อันโดดเด่นของโรงแรม

และความพิเศษกว่านั้นคือ ของตกแต่งที่นำมาประดับภายในห้องพักส่วนใหญ่เป็นของสะสมของหายากของทางคุณกมลา ซึ่งเป็นของขวัญ ของฝาก ของชำร่วย จากมิตรสหายนำมาฝากจากต่างประเทศ และท่านได้เก็บรวบรวมไว้เป็นจำนวนมากจนกลายเป็นของสะสม ก่อนนำมาใช้ตกแต่งอย่างห้องดีลักซ์สวีทจะมีห้องที่มีชื่อว่า เดคโค่ สวีท ซึ่งจะเป็นการตกแต่งแบบอาร์ตเดคโค่ เป็นศิลปะร่วมสมัยใช้รูปทรงเรขาคณิตนำมาใช้ในการออกแบบตกแต่ง

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องพูดถึง คือ “คิดส์ คลับ” นั้น ในอดีตนั้นเดิมมีชื่อเรียกว่า สุกี้ วันเดอร์แลนด์ (Sukee Wonderland) คำว่า “สุกี้” เป็นชื่อของคุณกมลาสมัยเด็กๆเมื่อครั้นได้ไปเรียนที่ต่างประเทศเพื่อนๆของท่านไม่สามารถจะออกเสียงคำว่า “สุโกศล” ออกมาได้อย่างง่ายดาย จึงเรียกสุกี้แทนชื่อของท่าน และประจวบเหมาะกับในช่วงเวลานั้นมีช้างเด็กอยู่หนึ่งเชือกมีนามว่า “สุกี้” เป็นช้างที่มีนิสัยขี้เล่นชอบเล่นกับเด็กๆ คุณท่านก็เลยนำชื่อนี้มาตั้งเป็นชื่อของ “สุกี้ วันเดอร์แลนด์” (คิดส์คลับในปัจุบัน)ตามเจตนารมณ์ของท่านที่อยากจะทำให้สถานที่แห่งนี้ไว้สำหรับเด็กๆทุกคน ให้เขาเหล่านั้นได้มีความสุข อิ่มเอมใจทุกครั้งที่ได้มาเยือน

โรงแรม Bayview Hotel Pattaya ตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาดพัทยา ใกล้เซ็นทรัลเฟสิตวัลฯ พัทยา จ.ชลบุรี
ติดต่อสอบถามสำรองจองห้องพักได้ที่ 038 423 877
E-mail : thebayview@sukosolhotels.com
Facebook : https://www.facebook.com/BayviewPattaya

Copyright REm Thailand
เขียนโดย : วนิดา หล่อพิศาลชัย