ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อระดมทุนให้กับศูนย์สิริกิติ์ บรมราชินีนาถ(เพื่อมะเร็งเต้านม)โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

จัดโดย บี.กริม นำโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม ในฐานะนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นันทินี แทนเนอร์ อุปนายกสมาคม ประธานจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล งานจะมีการจัดขึ้นในวันวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2567 ณ สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา

นันทินี แทนเนอร์ นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงคนแรกของไทย และ co-owner ของไทยโปโลแอนด์อีเควสเทรียนคลับ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เผยว่า “พิงค์ โปโล” เป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงเพื่อการกุศล มีวัตถุประสงค์หารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและต้านภัยจากโรคมะเร็งเต้านมอย่างมีประสิทธิภาพ ตามแนวทาง “ป้องกัน รักษา และดูแล” รวมถึงการรณรงค์ให้ผู้หญิงไทยได้รับความรู้และตระหนักถึงความสำคัญของการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม

“ในฐานะที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง จึงอยากเชิญชวนให้ผู้หญิงมารวมพลัง ช่วยสร้างประโยชน์ให้สังคมด้วยการสนับสนุนและส่งเสริมมูลนิธิ ผ่านกิจกรรมการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ‘พิงค์ โปโล’ ที่มีนักกีฬาเป็นผู้หญิงทั้งหมด รวมถึงการส่งเสริมกีฬาโปโลของไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้หญิงรุ่นใหม่ สามารถเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติได้ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญเพื่อสังคมอันสร้างสรรค์เปี่ยมคุณค่า ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยดีเสมอมา” “เราหวังว่า งานของเรา จะเพิ่มความตระหนักถึงภัยคุกคามที่มะเร็งเต้านมก่อให้เกิดกับผู้หญิงจำนวนมาก ในขณะเดียวกัน ก็หวังว่า งานของเราจะทำให้ กีฬาโปโลที่สนุกตื่นเต้น เป็นที่รู้จัก ต่อคนรุ่นใหม่เช่นเดียวกัน”

การแข่งขัน พิงค์ โปโล ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถฯ เป็นการแข่งขันโปโลสตรีนานาชาติอันทรงเกียรติ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนให้กับศูนย์สิริกิติ์ บรมราชินีนาถ(เพื่อมะเร็งเต้านม)โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

การแข่งขันประจำปีในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 15 ณ สนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเทรียนคลับ พัทยา โดยเป็นงานการกุศลอย่างสมบูรณ์แบบ เน้นลักษณะการแข่งขันของโปโลผู้หญิง ด้วยนักกีฬาจากหลากหลายประเทศรับเชิญมาเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อโชว์ทักษะการเล่น เช่นเดียวกับ การระดมเงินทุนเพื่อการกุศล

นอกเหนือไปจากกิจกรรมทางการกีฬา Pink Polo ถ้วยพระราชทาน ยังให้สิ่งที่เป็นความนิยมทางด้านสังคมด้วย โดยแขกและผู้ชม จะได้รับความเพลิดเพลินกับกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว รวมถึงเกมส์ชิงรางวัลต่างๆจากสปอนเซอร์ การขี่ม้าโพนีของเด็กๆ แฟชั่นโชว์บนหลังม้าคลาสเรียนโปโลสำหรับเด็ก และกิจกรรมการแต่งการ Best Dress

บัตรราคา 1,500 บาท ต่อท่าน (รวมอาหารกลางวัน น้ำชายามบ่าย เครื่องดื่ม และของขวัญรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น)การจองโต๊ะ: 15,000 บาท สําหรับ 10 ท่าน (รวมไวน์ฟรี 1 ขวดและที่นั่งแบบจองล่วงหน้า)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-7103124 หรือ www.bgrimmgroup.com