แม้ว่าจะยังออกเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน แต่ Airbnb ขอสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทาง
รับเทศกาลแห่งครอบครัวกับ Luck พัก Joy: Airbnb มอบอั่งเปาเที่ยวทั่วไทยรับตรุษจีน ที่เปิดให้ทุกคนมาร่วมสนุก
ชิงรางวัล
โดย 1 ครอบครัวผู้โชคดีจำนวน 4 ท่าน จะได้ไปใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันที่ที่พักในฝันตามความต้องการ

ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึงที่พักในฝันของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของ Airbnb หรือไปที่ airbnb.com/th เพื่อค้นหาที่พักในฝันในประเทศไทย ถ้ายังไม่มีไอเดียว่าจะไปที่ไหนดี ลองดูที่พักมีสไตล์เหล่านี้ที่จะทำให้คุณลืมไปชั่วคราวว่ายังอยู่เมืองไทย นอกจากนั้นยังมีเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ที่จะพาคุณท่องรอบโลกไปเยือนประเทศต่างๆ ได้ง่ายๆ จาก
ที่บ้านของคุณ

กระท่อมชานเมืองสไตล์อังกฤษ (เชียงใหม่)

กระท่อมอิฐผสมไม้สไตล์อังกฤษในสวนสวยที่เต็มไปด้วยพุ่มดอกไม้ บ่อน้ำ และลำธารตามธรรมชาติแห่งนี้จะทำให้คุณเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในนิยายรักคลาสสิกอังกฤษของเจน ออสติน แดดจางๆ ที่ส่องผ่านบานหน้าต่างกระจกสี ประตูทรงโค้ง เพดานสูงเปิดโล่งให้เห็นคานบ้าน สิ่งเหล่านี้อาจทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ห่างจากประเทศไทยหลายปีแสง แต่จริงๆ แล้วคุณอยู่แค่เชียงใหม่เท่านั้นเอง

กระท่อมเทพนิยายในป่าใหญ่ (กาญจนบุรี)

สวมบทบาทฮันเซลกับเกรเทลหรือใครอยากเป็นหนูน้อยหมวกแดงก็ไม่ว่า เพราะกระท่อมไม้หลังนี้จะทำให้คุณลืมไปเลยว่าอยู่เมืองไทย ทั้งตัวกระท่อมสร้างจากไม้สักทองเนื้อแข็ง ลานสวนบ้านตกแต่งอย่างสวยงาม แถมมีสระว่ายน้ำซ่อนตัวอยู่
ใจกลางป่า ที่พักดั่งเทพนิยายแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขนครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมาได้เลยเพราะมีถึง 4 ห้องนอน

วิลล่าสไตล์ยุโรป (นครราชสีมา)

เอาใจคนคิดถึงยุโรปด้วยวิลล่าตกแต่งอย่างงดงาม  เหมาะกับการไปหลบพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติเงียบๆ ใช้ชีวิต
สโลวไลฟ์ และชาร์จพลังให้กับตัวเองด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงาม 360 องศา ที่พักสวยที่มาพร้อมอากาศบริสุทธิ์และ
ความหนาวเย็นเช่นนี้อาจทำให้คุณลืมไปเลยว่ากำลังอยู่เมืองไทย

ตึกแถวจีนโบราณ (กรุงเทพฯ)

ตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์แบบจีนที่สร้างมาเกือบหนึ่งร้อยปีนี้ จะพาคุณย้อนเวลากลับไปในยุค 1920 ของจีนตอนใต้ด้วยรายละเอียดการตกแต่งทางสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก แต่อย่าลืมว่าคุณกำลังอยู่ใจกลางเยาวราชของกรุงเทพฯ  โดยชั้นล่างของตึกแถวนี้เป็นทั้งแกลเลอรี บาร์ และร้านอาหารสเปน ส่วนชั้นบนเป็นที่พักสองห้องนอน ใครจะพาผู้สูงอายุและเด็กเล็กไปอาจต้องระวังหน่อยเพราะบันไดค่อนข้างสูง

วิลล่าแบบเซน (นครราชสีมา)

เข้าถึงความสงบแบบนิกายเซนได้ที่วิลล่าหลังงามที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมง การตกแต่งของที่นี่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์เซนของญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่ามากับสวนเซนสุดสงบและลานบ้านที่เป็นพื้นที่โล่งกว้าง ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีหิมะตกโปรยปรายแบบที่ญี่ปุ่น แต่ด้วยความสงบท่ามกลางธรรมชาติและอุณหภูมิที่เย็นกว่าพื้นที่อื่นๆ อาจช่วยคลายความคิดถึงแดนอาทิตย์อุทัยได้ไม่น้อย

นอกจากที่พักสุดว้าว Airbnb ยังมีเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์ที่เชื่อมต่อนักเดินทางเข้ากับชุมชนทั่วโลก ทำให้คุณท่องไป
ในโลกกว้างได้โดยไม่ต้องขยับตัวออกจากบ้าน ถ้าพร้อมเดินทางแล้ว ลองไปดูตัวอย่างด้านล่างกันเลย 

ฝึกเป็นนักล่าแสงเหนือ

ถ้าการได้เห็นแสงเหนือเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณอยากทำก่อนตาย เราไม่อยากให้คุณพลาดเอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์นี้ มาร่วมกลุ่มกับนักล่าแสงเหนือจากทั่วโลกไปเยือนไอซ์แลนด์เพื่อเรียนรู้ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามเหนือคำบรรยาย แล้วดูแสงเหนือด้วยตาตัวเองได้จากบ้านของคุณ

เรียนรู้ประเพณีของชาวเคนย่า

Maasai bride Namunyak Baiera wears traditional bead necklaces during her wedding in Olepolos village, 120 km (74 miles) southeast Nairobi, March 31, 2007. In the Maasai tradition the groom has to pay for his bride in cows and sheep, which have to be brought to her family on the wedding day. REUTERS/Damien Guerchois (KENYA) – RTR1ODTF

รู้ไหมว่าชาวเคนยาเฉลิมฉลองเทศกาลอะไรบ้าง เคนยาเป็นประเทศในทวีปแอฟริกาที่มีกลุ่มชาติพันธุ์แตกต่างกันถึง 44 กลุ่ม ทำให้ที่นี่มีเรื่องราวใหม่ๆ ให้เรียนรู้อยู่เสมอ มารู้จักวัฒนธรรมของประเทศเคนยาผ่านวันหยุดและประเพณีต่างๆ ของพวกเขา แล้วในวันที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อีกครั้งก็อย่าลืมเพิ่มเคนยาลงไปใน Wish List ของคุณด้วย

ทัวร์เวนิสสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

นั่งสบายๆ อยู่ที่บ้านแล้วให้ชาวเวเนเชียนแท้ๆ พาคุณทัวร์นครเวนิสผ่านระเบียงบ้านของเขาซึ่งตั้งอยู่ติดกับคลองหลักของเมืองอย่างแกรนด์คาแนล นอกจากจะได้สำรวจหนึ่งในเมืองที่สวยงามและโรแมนติกที่สุดในโลกแล้ว คุณจะได้ค้นพบปริศนาและความลับต่างๆ ที่ถูกซ่อนอยู่ในเมืองลอยน้ำแห่งนี้อีกด้วย

สำรวจสตรีทอาร์ตของกรุงนิวเดลี

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการลองอะไรใหม่ๆ อย่างการออกไปสำรวจสตรีทอาร์ตหรือศิลปะบนกำแพงตามท้องถนนของกรุงนิวเดลี ที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดีย ลงลึกไปเรียนรู้กันถึงสัญลักษณ์และความหมายที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังงานศิลปะ พร้อมตามไปดูว่าพวกเขามีวิธีนำเสนอวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยสีสันจัดจ้านซึ่งเป็นสไตล์อันโดดเด่นของอินเดียกันยังไง

ทำความรู้จักกับเกียวโต

ทุกคนอาจรู้ว่าเมืองเกียวโตมีศาลเจ้าโบราณ สวนเซนที่โด่งดัง และสาวๆ เกอิชาที่เดินไวจนตามถ่ายรูปแทบไม่ทัน แต่รู้กันหรือไม่ว่าเกียวโตได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ออนไลน์นี้จะพาคุณไปเยือนแม่น้ำคาโมะ ซึ่งเป็นแม่น้ำหลักที่หล่อเลี้ยงบ่อน้ำเก่าแก่ใจกลางเมือง ต่อด้วยเข้าชมศาลเจ้าโบราณที่สร้างมานานกว่าหนึ่งพันปี และแวะพักโรงน้ำชาเก่าแก่ที่สืบทอดกิจการในครอบครัวต่อกันมาถึง 25 รุ่น

ดูดวงจากกาแฟตุรกี

การทำนายโชคชะตาจากการดื่มกาแฟเป็นหนึ่งในประเพณีที่มีประวัติมาอย่างยาวนานของชาวตุรกี ย้อนกลับไปถึงสมัยอาณาจักรออตโตมันในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 16 โดยหลังจากดื่มกาแฟคล้ายเอสเพรสโซ่รสหวาน หมอดูจะอ่านดวงชะตาของคุณจากคราบกาแฟที่เหลือติดอยู่ สัญลักษณ์และตัวเลขที่ปรากฏอยู่ก้นถ้วยนี้จะถูกนำมาตีความให้คุณทราบทันทีผ่าน Zoom ใครเบื่อหลักโหราศาสตร์ อ่านลายมือ หรือฟังคลิปในยูทูปหมดทุกหมอแล้ว ลองมาดูดวงเจาะลึกแบบฟังสบายๆ และน่าสนุกนี้ดูนะ

หมายเหตุ รายการบ้านพักและเอ็กซ์พีเรียนซ์ที่นำมาอ้างอิงนี้มีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเพื่อเป็นตัวอย่างประกอบบทความเท่านั้น Airbnb ไม่ได้จงใจแนะนำหรือมีการรับรองรายการบ้านพักและเอ็กซ์พีเรียนซ์ใดๆ ที่ปรากฏบนแพลตฟอร์มเป็นพิเศษ

# # #

เกี่ยวกับ Airbnb 

Airbnb คือคอมมิวนิตี้ที่ตั้งอยู่บนรากฐานของความเชื่อมโยงและการแบ่งปัน โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2008 เมื่อเจ้าของที่พักสองท่านให้การต้อนรับนักเดินทางจำนวน 3 รายที่บ้านของพวกเขาในซานฟรานซิสโก จนเติบโตกลายมาเป็นเจ้าของที่พัก 4 ล้านรายที่ต้อนรับนักเดินทางกว่า 800 ล้านคนใน 100,000 เมืองต่างๆ ที่กระจายอยู่ในเกือบทุกประเทศและภูมิภาคทั่วโลก เจ้าของที่พัก Airbnb คือคนทั่วไปที่แบ่งปันโลกของพวกเขาให้กับนักเดินทางเพื่อสร้างมิตรภาพและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน Airbnb ถือคติว่าเจ้าของที่พัก นักเดินทาง และชุมชนที่เกี่ยวข้องต่างเป็นหุ้นส่วนที่เรามีหน้าที่ในการดูแลควบคู่ไปกับการดูแลพนักงานและนักลงทุนของบริษัท และทั้งหมดนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้ Airbnb ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน ติดตามข่าว Airbnb ภาคภาษาไทยได้ที่ https://news.airbnb.com/th/

Comments are closed.