ทราเวลโลก้า ซูเปอร์แอปไลฟ์สไตล์ชั้นนำของเอเชีย จัดแคมเปญ‘Stay Home First, Then Explore the Worldช่วยให้คนที่ต้องรักษาระยะห่างอยู่กับบ้านให้ปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 สามารถใช้เวลาอยู่กับบ้านได้อย่างเพลิดเพลินด้วยการ “เที่ยวทิพย์” เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในโลกเสมือนที่จัดให้โดยทราเวลโลก้า พร้อมจัดเพลย์ลิสต์ Spotify ให้เข้ากับที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ดึ่มด่ำกับทัวร์ความคมชัดระดับ 4K ได้ทั่วโลก พร้อมยังสามารถลุ้นรางวัลจากคลิปวิดีโอในภารกิจ Stay at Home Challenge พร้อมกันนี้ ยังมอบโอกาสพิเศษให้ผู้ใช้บริการได้ร่วมแบ่งปันความห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยการนำส่วนหนี่งจากยอดจองตั๋วเครื่องบินในเดือนมิถุนายนนี้ ไปสมทบทุนแก่มูลนิธิอิสรชนเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ต้องเร่ร่อนหรือไร้บ้านพักพึ่งพิง

แคมเปญ “Stay Home First, Then Explore the World” ของทราเวลโลก้า นำเสนอกิจกรรมสนุก ๆ สามรูปแบบ ให้ทุกคนเพลิดเพลินได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน 

  1. ทัวร์ทิพย์ในโลกเสมือน  สัมผัสบรรยากาศของที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้ทุกสัปดาห์ผ่านระบบออนไลน์ ด้วยความคมชัดระดับไฮเดฟ ให้คุณเดินทางหรือท่องโลกได้โดยไม่สะดุด
  2. เพลย์ลิสต์ Spotify ที่จัดให้เป็นส่วนตัว ผู้ใช้บริการสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่เข้ากับเพลงในลิสต์ที่เลือกสรรมาให้โดยทราเวลโลก้า 
  3. Stay at Home Challenge และส่งวิดีโอร่วมแข่งขัน แชร์ประสบการณ์การ เที่ยวทิพย์ หรือจัดคลิปเที่ยวเมืองนอกเทียม กระตุ้นบรรยากาศกันเต็มที่ พร้อมโอกาสชิงรางวัลจากทราเวลโลก้า ทั้งตั๋วเครื่องบินและส่วนลดจากโรงแรมต่าง ๆ มากมาย

ในฐานะไลฟ์สไตล์ซูเปอร์แอปที่ให้บริการในประเทศไทยมากว่า 6 ปี ทราเวลโลก้ามุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสังคมไทยต่อสู่กับปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงต้องการช่วยบรรเทาผลกระทบของโควิด-19 ต่อคนเร่ร่อนหรือไร้บ้าน เพราะเป็นกลุ่มที่มีความเปราะบางต่อสถานการณ์แพร่ระบาด พนักงานของกิจการขนาดเล็กและขนาดย่อมก็เป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบ อาจสูญเสียบ้านที่พักพิงเมื่ออุตสากรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ ทราเวลโลก้าจึงจะร่วมมอบถุงปันสุข เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ต้องการได้รับความช่วยเหลือในห้วงเวลาที่ยากลำบาก โดยร่วมมือกับมูลนิธิอิสรชน ส่วนหนึ่งของยอดขายตั๋วเครื่องบินในช่วงระหว่างวันที่ 7-18 มิถุนายนนี้ จะนำไปสมทบกับโครงการด้วย  

ซึ่งทั้งหมดนี้ ผู้ใช้บริการสามารถสัมผัสประสบการณ์เที่ยวทิพย์หรือร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือได้ง่ายๆ ผ่านแอพฯ ทราเวลโลก้า โดยกดที่ปุ่ม Stay at Home ที่หน้าแรกแล้วเลือกกิจกรรมที่สนใจไม่ว่าจะเป็นทัวร์ทิพย์ในโลกเสมือน เพลย์ลิสต์ Spotify ที่มีให้เลือกสัมผัสกลิ่นอายจากแต่ละสถานที่มากมาย อาทิ อัมสเตอร์ดัม ปารีส ลอนดอน เวนิส โตเกียว ซิดนีย์ นิวยอร์คซิตี้ และเคปทาวน์ และร่วมทำภารกิจ Stay at Home Challenge หรือการร่วมบริจาคได้ทันที     

ผู้ใช้บริการสามารถร่วมสนุกเพื่อชิงรางวัลในแคมเปญ Stay at Home Challenge เพียงแชร์คลิปเที่ยวทิพย์ ที่ทำขึ้นเองบน IG Reels พร้อมเปิดเป็น Public ติด Hashtag #ทริปนี้ทิพย์ไปก่อน พร้อมกับ tag Traveloka  เพียงแค่นี้ก็มีสิทธิลุ้นรางวัลส่วนลดตั๋วเครื่องบินรวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท

“สังคมไทยต้องรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 แคมเปญนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการส่งเสริมให้ลูกค้าสามารถปฏิบัติตามข้อปฏิบัติต่าง ๆ ด้านสุขอนามัย ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งวันหยุดที่โหยหา นอกจากนี้ เรายังยินดีที่ได้ร่วมบริจาค ผลจากแรงสนับสนุนของลูกค้า ทำให้สามารถแบ่งปันส่วนหนึ่งให้สังคมได้ ขณะนี้ประเทศไทยก็ได้เริ่มโปรแกรมฉีดวัคซีนแล้วตั้งแต่ในช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปจนถึงช่วงครึ่งปีหลัง เราเชื่อว่านี่จะเป็นการสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้กับเศรษฐกิจเมื่อประชาชนส่วนมากของประเทศได้รับวัคซีนกันหมดแล้ว ทั้งนี้ เราพร้อมอยู่เคียงข้างผู้ใช้บริการชาวไทยให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคนี้ไปด้วยกัน” นางสาวปณิชากล่าวเสริม

เกี่ยวกับทราเวลโลก้า

ทราเวลโลก้า (Traveloka) คือ ซูเปอร์แอปไลฟ์สไตล์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครันในแพลตฟอร์มเดียว ทราเวลโลก้าให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถไฟ รวมทั้งเที่ยวบินพร้อมที่พัก กิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยว การขนส่งโดยสาร และบริการรถรับส่งสนามบิน นอกจากนั้นยังจับมือกับสายการบินประเภทโลว์คอสต์และฟูลเซอร์วิส ครอบคลุมกว่า 100 สายการบิน พร้อมให้บริการในเส้นทางบินมากกว่า 200,000 เส้นทางทั้งในเอเชีย แปซิฟิก และ ยุโรป และยังมีที่พักให้บริการมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่โรงแรม อพาร์ตเม้นต์ เกสต์เฮ้าส์ โฮมสเตย์ จนถึงวิลล่าและรีสอร์ตต่าง ๆ ทั่วโลก พร้อมทั้งมีระบบการชำระเงินที่โดดเด่น ครอบคลุม 40 กว่าทางเลือก สะดวกสบายสำหรับผู้ใช้ในอินโดนีเซีย ประเทศไทย เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ และบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงในภาษาท้องถิ่นต่าง ๆ ปัจจุบันทราเวลโลก้ามียอดดาวน์โหลดมากกว่า 60 ล้านครั้ง ส่งผลให้ทราเวลโลก้าเป็นแอปพลิเคชันด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Comments are closed.