เขย่าวงการนวัตกรรมด้านพลังงานกันอีกครั้งกับงานสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี  หัวเว่ย (Huawei) เดินหน้าส่งต่อของขวัญสุดพิเศษให้คนไทยผ่านการจัดงาน “GREEN FOR FUTURE : ปรับบ้านเปลี่ยนอนาคต เชิญชวนประชาชนและผู้ที่สนใจ ร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจเพื่อก้าวสู่โลกที่ใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ ส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ (Net zero) ตามความเชื่อมั่นของ Huawei Green Home ที่เชื่อว่าอนาคตของโลกใบนี้สามารถดีขึ้นได้ โดยเริ่มต้นที่การใช้ชีวิตปกติจากที่บ้านคุณ โดยภายในงานจะจัดแสดงโซนพิเศษต่างๆ เพื่อเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยน เรียนรู้ สร้างแรงขับเคลื่อนในการใช้พลังงานอย่างถูกต้อง และกระตุ้นให้ทุกคนมองเห็นโอกาสในการเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 25 ธันวาคม 2564 ณ ลานสแควร์ C ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

งาน “GREEN FOR FUTURE : ปรับบ้านเปลี่ยนอนาคต” จะแบ่งโซนการจัดงานออกเป็น 2 โซนหลัก โดยพื้นที่ภายนอกผู้ร่วมงานจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสวนสุดสร้างสรรค์ที่ตกแต่งโดยใช้เหล็กคุณภาพสูงและวัสดุเหลือใช้จากภาคอุตสาหกรรมการผลิต และนำแสงสว่างจากพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ สะท้อนการรังสรรค์สิ่งที่สวยงามก็ยังสามารถเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในชื่อ Garden of Eco Lights และยังมีโซน Solar Charging Station เปิดโอกาสให้ ผู้เข้าชมงานสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ โดยสามารถทดลองชาร์จโทรศัพท์จากพลังงานจากแสงอาทิตย์ผ่านเทคโนโลยี Smart PV (Photovoltaic – การผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์) ของหัวเว่ย

นอกจากนั้น ยังมีไฮไลท์อยู่ที่โซนจัดแสดงภายใน ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่จะทำให้ทุกคนเรียนรู้อนาคตของพลังงานสะอาดที่จะมีอิทธิพลต่อโลก ตลอดจนการใช้งานเทคโนโลยีอย่างเข้าใจผ่านโซนต่างๆ ประกอบด้วย

·       โซนที่ 1 ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่สามารถเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตโดยเริ่มจากบ้านของเราเอง กับ Huawei Smart Green Home ตอบสนองไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ด้วยการติดตั้งผลิตภัณฑ์โซลูชัน Huawei FusionSolar Residential Smart PV สำหรับใช้ในภาคครัวเรือนตัวใหม่ล่าสุด ที่สามารถผลิต จัดเก็บ และนำพลังงานสะอาดมาใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งสามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าให้กับผู้ใช้งานได้ โดยสามารถตรวจสอบการทำงานของแผงโซลาร์เซลล์ได้จากมือถือ ผ่านแอปพลิเคชัน FusionSolar Application ที่ใช้งานง่าย จากทุกที่ ทุกเวลา

·       โซนที่ 2 นำเสนอวิธีการทำให้บ้านสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในชีวิตประจำวัน สนุกและเพลิดเพลินไปกับการคำนวณการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ด้วยพลังงานสะอาดว่าเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้กี่ต้น เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าทุกการเปลี่ยนแปลงกิจกรรมในชีวิตประจำวันของเราช่วยเยียวยาโลกได้

·       โซนที่ 3 ตื่นตาตื่นใจไปกับการจัดแสดง Interactive Wall แสดงให้เห็นถึงกระบวนการทำงานทุกศักยภาพเพื่อพลังงานสะอาดซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่ยุคความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) เพื่อแสดงเจตนารมณ์หลักที่ Huawei ตระหนักถึงผลกระทบของภาวะโลกร้อนและมุ่งผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อนอนาคตที่ดีขึ้น รวมทั้งทำความรู้จักกับส่วนธุรกิจ Huawei Digital Power ผู้ผลิตพลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์เพื่อช่วยสร้างสังคมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

·       โซนที่ 4 กับ Photo Wall Mapping ที่ผู้ชมนิทรรศการได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ GREEN FOR FUTURE พร้อมถ่ายภาพและแชร์ในสังคมออนไลน์ โดยมีเป้าหมายเพื่อตอกย้ำพันธกิจของ Huawei Green Home ที่ว่า “อนาคตของโลกดีขึ้นได้ เริ่มต้นที่บ้านคุณ”

คนรักนวัตกรรม เทคโนโลยีสุดล้ำ และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการนำพลังงานสะอาดมาเปลี่ยนโลก ไม่ควรพลาดมาร่วมงาน และสัมผัสกับนวัตกรรมด้านพลังงานในงาน “GREEN FOR FUTURE : ปรับบ้านเปลี่ยนอนาคต” ระหว่างวันที่ 17 – 25 ธันวาคม 2564 ณ ลานสแควร์ C ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง https://www.facebook.com/HuaweiTechTH/videos/1786888098308919/