เดินหน้าสะท้อนไลฟ์สไตล์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติผ่านหลากหลายกิจกรรมทางศิลปะ วัฒนธรรม  และดนตรี พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มาร่วมเปิดประสบการณ์แปลกใหม่นี้ด้วยกัน

 นายประณิธาน พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด ผู้ก่อตั้งและสร้างสรรค์วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล ผนึกกำลังกำลังกับหน่วยงานภาครัฐประจำเมืองพัทยา นำโดย นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาพัทยา ร่วมด้วยสปอนเซอร์หลักในการจัดงาน บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จํากัด (สิงห์), บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด (เนสเพรสโซ), บริษัท เพอร์นอตริคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด (เจมสัน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) (แสงโสม), บริษัท อิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (สโตลี), บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด (เวสป้า), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท บันยันทรี มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (โรงแรมบันยันทรี) และ มีทลี่! ฟู้ด ประกาศความพร้อมต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของวันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล 2022 ในวันที่ 15-18 ธันวาคม 2565 ที่จะถึงนี้ ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา หลังห่างหายจากการจัดวันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล ไปถึง 2 ปี มั่นใจนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลกและชาวไทยจะประสบการณ์เฉพาะสุดพิเศษจากการเข้าร่วมเทศกาลระดับโลกที่ชูแนวคิดเรื่องความยั่งยืนนี้และความประทับใจจากการเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยา นับเป็นการเริ่มต้นเพื่อต่อยอดสู่การผลักดันพัทยาให้เป็นแลนด์มาร์คสำหรับการท่องเที่ยวไทยหลังสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลาย โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้น ณ อเล็กซา บีช คลับ โรงแรมพินนาเคิล แกรนด์ จอมเทียน รีสอร์ท

นายประณิธาน พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด ผู้สร้างสรรค์วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล กล่าวว่า “จากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่ยืนระยะมากว่า 3 ปี ผมเชื่อว่าวิถีชีวิตของเราทุกคนต่างได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย มีหลายสิ่งที่เราต่างต้องเรียนรู้และปรับตัวตามสภาวการณ์ใหม่ๆ กิจกรรมที่เคยทำได้ หลายอย่างกลายเป็นเรื่องที่ไม่ปกติ มีความปกติใหม่ (new normal) เข้ามาแทนที่ ในฐานะผู้จัดวันเดอร์ฟรุ๊ต ไม่เพียงแค่ทีมงานและผมเท่านั้นที่รอคอยการกลับมาของวันเดอร์ฟรุ๊ต ผมเชื่อว่าเหล่าวันเดอร์เรอร์ทั่วโลกต่างก็รอคอยการกลับมาสัมผัสประสบการณ์ที่คุ้นเคย เพื่อสำรวจ เรียนรู้ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่านกิจกรรมหลากหลายประเภท และการแลกเปลี่ยนไอเดียความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ภายในงาน

และด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน สปอนเซอร์หลักในการจัดงาน อันได้แก่ สิงห์,เนสเพรสโซ, เจมสัน, แสงโสม, สโตลี, เวสป้า, พีทีทีจีซี, โรงแรมบันยันทรี และ มีทลี่! ฟู้ด ร่วมกับเมืองพัทยา นำโดยพ่อเมือง คุณปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ด้วยความพร้อมของเมืองพัทยาในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เหล่าวันเดอร์เรอร์จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าประทับใจ ตั้งแต่เดินทางถึงพัทยา จนก้าวเท้าเข้าสู่ เดอะ ฟีลด์ สยามคันทรีคลับ พัทยา การกลับมาในปีที่ 7 ของวันเดอร์ฟรุ๊ต หลังจากห่างหายไปสองปี จะแตกต่างและลุ่มลึกยิ่งกว่าที่เคย ไม่ใช่เพียงแค่แนวคิดของการใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติและวิถียั่งยืน แต่วันเดอร์ฟรุ๊ตจะชวนทุกคนค้นหาประสบการณ์แปลกใหม่ในระดับที่คุณอาจจะยังไม่เคยค้นพบมาก่อน ผมคาดหวังว่าทุกท่านจะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์พิเศษในปีนี้”

ด้าน นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพ พัทยาถูกวางให้เป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัด EEC (ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก อันได้แก่ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง) จากการเป็นเมืองริมทะเล ฝั่งอ่าวไทยทำให้พัทยา เป็นหนึ่งในปลายทาง (destination) สำหรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติในการพักผ่อน จากจุดนี้ กรรมธิการการท่องเที่ยวและคณะทำงาน ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการส่งเสริมศักยภาพเมืองพัทยาด้วยการใช้ Soft Power ตามแนวทางของกระทรวงวัฒนธรรม วันเดอร์ฟรุ๊ต คือ หนึ่งในตัวอย่างของการนำเอาศิลปะ ดนตรี และ วัฒนธรรมมาผสานรวมในการท่องเที่ยว ถือเป็นการต่อยอดเสริมศักยภาพเมืองตามกลยุทธ์ด้านการท่องเที่ยวล่าสุด”