เที่ยวบินปฐมฤกษ์ (AC065) เส้นทางแวนคูเวอร์ – กรุงเทพฯ ของสายการบินแอร์ แคนาดา (Air Canada) สายการบินที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาได้เดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา มาถึงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถือเป็นการประกาศการเปิดเส้นทางบินตรงจากทวีปอเมริกาเหนือสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกโดยใช้เวลาเพียง 13 ชั่วโมงเท่านั้น พร้อมให้บริการจากกรุงเทพฯ บินตรงสู่แวนคูเวอร์ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2565 – 26 มีนาคม 2566  

มาร์ค กาลาร์โด รองประธานอาวุโส ฝ่ายวางแผนเครือข่ายและการจัดการรายได้ของแอร์ แคนาดา กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดเส้นทางบินตรงจากทวีปอเมริกาเหนือสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเพียงเส้นทางบินตรงเส้นทางเดียวเท่านั้นที่จะเชื่อมระหว่างสองทวีปให้เข้าใกล้กันมากกว่าเดิม กรุงเทพมหานครนับว่าเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดเมืองหนึ่งที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ และที่พลาดไม่ได้คือ อาหารไทย การเปิดเส้นทางบินนี้จึงเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเฉพาะจากอเมริกาเหนือ ให้สามารถเดินทางมาสัมผัสกรุงเทพมหานครได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยใช้เวลาบินเพียงแค่ 13 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่ต้องเสียเวลาต่อเครื่อง”

ศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท. กล่าวว่า “เที่ยวบิน AC065 ถือเป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน Air Canada ในเส้นทางบินตรงจากเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ถึงกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ซึ่งเที่ยวบินตรงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีนัยสำคัญต่อการพลิกฟื้นความสำเร็จด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศ รวมทั้งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว (Ease of Travelling) จากภูมิภาคอเมริกาเหนือ ตอกย้ำให้เห็นว่าการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยสะดวกและง่ายกว่าที่เคย”

 คิโย ไวส์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกของแอร์ แคนาดา กล่าวว่า “เที่ยวบินใหม่นี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในความมุ่งมั่นของแอร์ แคนาดาที่จะยกให้กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางการบินที่สำคัญในภูมิภาคนี้ในการต้อนรับเที่ยวบินจากทวีปอเมริกาเหนือต่อไปในอนาคต และสำหรับลูกค้าที่เดินทางเข้าสหรัฐอเมริกา เรามีความมั่นใจว่าผู้โดยสารทุกท่านจะได้รับความสะดวกสบายกับการตรวจปล่อยพิธีการศุลกากรล่วงหน้า (Pre-clearance) ในระหว่างการแวะพักเครื่อง (transit) ที่แวนคูเวอร์เพื่อเดินทางต่อไปยังลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค หรือปลายทางอื่นๆ กว่า 51 สนามบินในอเมริกาด้วยเวลาต่อเครื่องที่สามารถเลือกได้หลากหลาย”  

ไฮไลต์ในเที่ยวบินระหว่างประเทศของแอร์ แคนาดา

ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ

  • บริการห้องรับรอง Signature Suite ของแอร์ แคนาดา ที่ท่าอากาศยานนานาชาติแวนคูเวอร์ เปิดให้บริการพร้อมมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมให้กับผู้โดยสารที่มีสิทธิเข้าใช้ก่อนออกเดินทางให้ได้รับความสะดวกสบายและเป็นส่วนตัวที่สุด
  • บริการคนขับรถ 
    • ผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ (Signature Class) ที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศที่มาถึงจากภายในแคนาดา จะได้รับบริการจากคอนเซียช พร้อมโดยสารด้วยรถปอร์เช่ไฟฟ้าจากเครื่องบินไปยังห้องรับรอง 
    • บริการคนขับรถที่สนามบินในแคนาดาสำหรับผู้โดยสาระหว่างประเทศในชั้นธุรกิจที่เปลี่ยนเครื่องที่ท่าอากาศยานนานาชาติโทรอนโตเพียร์สัน และท่าอากาศยานนานาชาติแวนคูเวอร์
  • อาหารให้บริการในชั้นธุรกิจได้รับการรังสรรค์โดยเชฟเดวิด ฮอร์คสเวิรธ์ เจ้าของรางวัลเชฟยอดเยี่ยมมากมายและไวน์ชั้นนำที่คัดสรรเป็นอย่างดีโดยซอมเมลิเยร์เวรอนนิก ริเวสท์ ไวน์บัทเลอร์ชั้นนำของแคนาดา
  • ผู้โดยสารในชั้นธุรกิจจะได้รับชุด Amenity Kit จากผลิตภัณฑ์ Acqua Di Parma

ผู้โดยสารชั้นประหยัดพรีเมียมและชั้นประหยัด

  • อาหารให้บริการในชั้นประหยัดในเส้นทางระหว่างประเทศได้รับการรังสรรค์โดยเชฟเจอโรม แฟร์เร ให้มีความหลากหลายในรสชาติ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยปรับเปลี่ยนตามจุดหมายปลายทาง พร้อมบริการเครื่องดื่มของหวานในทุกเที่ยวบิน
  • ชุด Amenity Kit

นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถสะสมคะแนนการเดินทาง Aeroplan เมื่อเดินทางกับแอร์ แคนาดา พร้อมแลกคะแนนสะสมเพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ Priority Check-in, Priority Boarding, ห้องรับรอง Maple Leaf และบริการอื่นๆ อีกมากมาย

ลูกค้าที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ-แวนคูเวอร์ได้ที่เว็บไซต์ aircanada.com เกี่ยวกับสมาชิก Aeroplan ที่ aircanada.com/aeroplan แอปพลิเคชัน Air Canada คอลล์เซ็นเตอร์ หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแอร์ แคนาดาในประเทศไทย บริษัท ฮอลิเดย์ทัวร์แอนด์ทราเวล จำกัด โทร.
0 2632 6620