พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (NYSE: PGRU) บริษัทเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดงาน PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final ครั้งที่ 17 พรีเซนต์เต็ด บาย Kohler และสนับสนุนโดย Leading Real Estate Companies of the World® งานประกาศสุดยอดรางวัลอสังหาริมทรัพย์ของภูมิภาคเอเชีย ซึ่งปีนี้มอบรางวัลอันทรงเกียรติถึง 48 รางวัล ณ โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เมื่อเร็วๆ นี้

Seriously experienced event photography by www.SNAPP.media

ผู้พัฒนาและโครงการอสังหาริมทรัพย์จากประเทศไทยกวาดมากถึง 7 รางวัลในระดับภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัล Best Landmark Mixed Use Development จากโครงการ One Bangkok, บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด คว้า 2 รางวัล สาขา Best Condo Development และสาขา Best Health and Wellness Development จากโครงการ ดิ แอสเพน ทรี แอท เดอะ ฟอเรสเทียส์, บริษัท พีเอ็มที พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด คว้า 2 รางวัล ในสาขา Best Condo Interior Design (Asia) และสาขา Best Condo Landscape Architectural Design (Asia) จากโครงการ 125 สาทร, ส่วนโครงการ เลค เลเจนด์ บางนา-สุวรรณภูมิ โดยความร่วมมือของฮ่องกง แลนด์ และบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ก็คว้ารางวัล Best Waterfront Housing/Landed Development และโครงการเจติยา 2 ไพรเวท พูลวิลล่า เรสซิเดนซ์ จากบริษัท เจติยา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ได้รับรางวัล Best Housing/Landed Landscape Architectural Design (Asia)

ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในระดับภูมิภาคเอเชีย อาทิ ฟิลิปปินส์ 7 รางวัล, สิงคโปร์ 6 รางวัล, อินโดนีเซีย 6 รางวัลและออสเตรเลีย 5 รางวัล, เวียดนาม 4 รางวัล, มหานครนิเซโกะ (ญี่ปุ่น) 3 รางวัล, กัมพูชา และมาเลเซีย ประเทศละ 2 รางวัล เขตบริหารพิเศษฮ่องกงและมาเก๊า 1 รางวัล เช่นเดียวกับสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ได้รับ 1 รางวัล

สำหรับรางวัล PropertyGuru Icon Award ในปีนี้คือ แคนดรา ซิปูตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซิปูตรา กรุ๊ป และกรรมการผู้อำนวยการ พีที ซิปูตรา ดีเวล็อปเม้นต์ ทีบีเค จากประเทศอินเดีย

ปีนี้ประเทศที่คว้ารางวัลระดับภูมิภาคในรอบชิงชนะเลิศได้รับการคัดเลือกจากกลุ่มผู้ชนะยอดเยี่ยมระดับประเทศจากซีรีส์ PropertyGuru Asia Property Awards จากประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐประชาชนจีน, ฮ่องกง, มาเก๊า, มหานครนิเซโกะ (ญี่ปุ่น), อินเดีย และออสเตรเลีย

Seriously experienced event photography by www.SNAPP.media
Seriously experienced event photography by www.SNAPP.media

นายฮารี วี. กริชนัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการของพร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป กล่าวว่า การมอบรางวัลนี้ยังคงเป็นหนึ่งในเอ็นเทอร์ไพรซ์โซลูชั่นของเราที่ให้บริการครอบคลุม และได้มีการขยายออกไปในตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่การพัฒนาและการแข่งขันมากที่สุดของโลก นักพัฒนาอสังหาฯ และนักออกแบบที่คว้ารางวัลจากงานนี้จะเป็นการสร้างระดับมาตรฐานให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเราหวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังมองหาโครงการต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับตัวเอง

สำหรับงาน PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final ครั้งที่ 17 ไม่ได้เป็นแค่การยกระดับบ้านในฝันที่อยู่
ในภูมิภาคนี้เท่านั้นแต่ยังเป็นการยกระดับการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่เป็นทั้งที่ทำงานและที่พักผ่อนที่ดีที่สุดและที่มีความยั่งยืนมากที่สุดพื้นที่ทำงาน ศูนย์กลางการค้าปลีก โรงแรม รีสอร์ท สวนอุตสาหกรรม และอื่น ๆ เพื่อก้าวไปสู่เวทีระดับนานาชาติอีกด้วย

นายจูลส์ เคย์ ผู้จัดการทั่วไป พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แอนด์ อีเวนต์ กล่าวว่า ผู้ชนะรางวัลจาก PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final นับว่าเป็นตัวแทนของความหลากหลาย ความก้าวหน้า และความยืดหยุ่นในแวดวงตลาดอสังหาริมทรัพย์ โครงการต่าง ๆ ทั้งการพัฒนาที่อยู่อาศัยสไตล์บูทีคไปจนถึงเขตพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับรางวัลเหล่านี้จะเป็นภาพรวมที่ช่วยสร้างความประทับใจว่าอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในเอเชียมีรูปลักษณ์อย่างไร โครงการและบริษัทที่ได้รับรางวัลจะกลายเป็นตัวอย่างของมาตรฐานทองคำให้กับบรรดาอสังหาริมทรัพย์ในเอเชียทั้งบริษัทที่ได้มาร่วมฉลองความสำเร็จด้วยกันบนเวทีในงานกาล่าและบริษัทที่ได้รับการนำเสนอชื่อบนโลกออนไลน์ โดยเราจะยังคงยึดมั่นในวิสัยทัศน์ของการสร้างแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ที่น่าเชื่อถือของภูมิภาค และขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับความสำเร็จของผู้ที่ได้รับรางวัลทั้งหมดในปีนี้”

Seriously experienced event photography by www.SNAPP.media

ผู้ที่ได้รับรางวัล PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final ได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการอิสระซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและผู้ดูแลการตัดสินที่ได้รับความเชื่อถือในแวดวงธุรกิจ ซึ่งนำโดย บริษัท เอช แอล บี สำนักงานบัญชีและที่ปรึกษาชั้นนำระดับนานาชาติ ทำให้งานมอบรางวัลนี้ได้รับการยอมรับในด้านมาตรฐานการจัดงานที่เชื่อถือได้ เที่ยงธรรม และโปร่งใส

งานประกาศผลรางวัล PropertyGuru Asia Property Awards ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2548 ในประเทศไทย ถือเป็นงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์ของภูมิภาค และได้ขยายสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์กว่า 18 ประเทศ โดยมีการจัดงานพิธีมอบรางวัลและกาล่าดินเนอร์รวมถึงการถ่ายทอดสดผ่านไลฟ์สตรีมมิ่ง ทั้งนี้การจัดงานต้องการยกย่องมืออาชีพของวงการอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ สถาปนิก หรืออินทีเรีย ดีไซเนอร์ รวมถึงเป็นการแสดงถึงศักยภาพต่อนักลงทุน กลุ่มผู้ซื้ออสังหาฯ เอเย่นต่าง ๆ ตลอดจนผู้สนใจทั่วไป เพื่อสร้างความตะหนักรู้ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ awards@propertyguru.com หรือ เยี่ยมชมเว็บไซต์ AsiaPropertyAwards.com