พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น หรือ PRI ขยายอาณาจักรธุรกิจเติมเต็มพอร์ต ส่งบริษัทย่อย “วายด์ อินทีเรีย” จับมือกูรูด้านอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ประสบการณ์กว่า 20 ปี ร่วมทุนจัดตั้ง “วายด์ เฟอร์นิเจอร์” ลุยธุรกิจผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ทั้งบิลท์อิน-น็อคดาวน์-ลอยตัว เติมเต็มการบริการตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ พร้อมเดินหน้าเจาะตลาดลูกค้าโครงการและผู้บริโภครายย่อยทุกเซ็กเมนท์ทั้งอยู่เองและปล่อยเช่า คาดเริ่มดำเนินการผลิตได้ไตรมาส 3/2566  

นางสาวจตุพร วิไลแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรี​โม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือPRI  ผู้ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทยังเดินหน้าการเติบโตภายใต้แนวคิด Super Living Services” มองหาโอกาสขยายขอบเขตธุรกิจใหม่ๆ ทั้งกลุ่มบริการต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ให้พร้อมตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกด้านครบจบในที่เดียว และก้าวสู่การเป็น Happy Maker ผู้สร้างความสุขที่สร้างความสะดวกสบายในที่พักอาศัย ล่าสุด ได้ส่งบริษัท วายด์ อินทีเรีย จำกัด บริษัทย่อยในเครือ ซึ่งดำเนินธุรกิจบริการด้านการออกแบบและตกแต่งภายในครบวงจร จับมือกับนายกิตติพันธ์ โพธิวังตระกูล อดีตกรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งบริษัท​ วัน​ เฟอร์นิช​ จำกัด ผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการธุรกิจเฟอร์นิเจอร์กว่า 20 ปี จัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ชื่อ บริษัท วายด์ เฟอร์นิเจอร์ จำกัด เพื่อร่วมกันดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์

“วายด์ อินทีเรีย มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและตกแต่งภายใน เข้าใจความต้องการของทั้งลูกค้าโครงการและลูกค้ารายย่อย ขณะที่นายกิตติพันธ์ นับเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านงานผลิตและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์มาอย่างยาวนาน ความร่วมมือกันครั้งนี้ จึงถือเป็นการผสานจุดแข็งของทั้ง 2 ฝ่ายเข้าด้วยกันอย่างลงตัว และจะช่วยเสริมทัพงานบริการของบริษัทให้ครบวงจรยิ่งขึ้น ช่วยให้ลูกค้าสามารถรับบริการทุกอย่างได้ครบถ้วนในที่เดียว สร้างการเติบโตใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง” นางสาวจตุพร กล่าว

ด้านนายตนัย ธนะชานันท์ ประธานอำนวยการ บริษัท พรีโม เซอร์วิส​ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือPRI และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายด์ อินทีเรีย จำกัด หรือ Wyde Interior กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมา วายด์ อินทีเรีย มีบริการให้คำปรึกษา การออกแบบ การตกแต่งติดตั้ง ทั้งในรูปแบบการตกแต่งเฉพาะตัว (Custom-made) และรูปแบบแพ็คเกจสำเร็จรูป ตอบโจทย์ตั้งแต่ตลาดแมสจนถึงลักชัวรี เมื่อมีวายด์ เฟอร์นิเจอร์ จะทำให้บริษัทสามารถผลิตเฟอร์นิเจอร์ สำหรับบ้านและคอนโดมิเนียม ได้ตรงความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทจะพัฒนาเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันในราคาที่จับต้องได้ ทั้งในกลุ่มเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน (Built-in) เฟอร์นิเจอร์แบบน็อคดาวน์ (Knock-Down) และเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว (Loose Furniture) อาทิ ชุดครัว ตู้เสื้อผ้า ตู้ใส่รองเท้า โต๊ะทำงาน โต๊ะทานอาหาร เตียง ฯลฯ มุ่งเน้นเจาะตลาดลูกค้าโครงการ (Project Owners) และลูกค้ารายย่อยที่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ทั้งเพื่ออยู่เองและปล่อยเช่า ในทุกระดับราคาและทุกเซ็กเมนท์ คาดว่าโรงงานจะสามารถดำเนินการผลิตได้ภายในต้นไตรมาส 3/2566 บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ ณ จังหวัดสมุทรสาคร อีกหนึ่งทำเลศักยภาพแห่งการขนส่งและกระจายสินค้า โดยนำร่องผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับส่งมอบให้คอนโดมิเนียม ขณะเดียวกัน บริษัทมีแผนที่จะขยายไลน์การผลิตสินค้าตกแต่งบ้าน พร้อมกับพัฒนาแบรนด์เป็นของตนเองในอนาคตด้วย

ด้าน นายกิตติพันธ์ โพธิวังตระกูล อดีตกรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งบริษัท​ วัน​ เฟอร์นิช​ จำกัด ในฐานะกรรมการ บริษัท วายด์ เฟอร์นิเจอร์ จำกัด กล่าวว่า นับเป็นเกียรติและเป็นความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ บริษัท วายด์ อินทีเรีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI ในฐานะที่คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมและธุรกิจเฟอร์นิเจอร์มากว่า 20 ปี มองเห็นความเปลี่ยนแปลงและโอกาสการเติบโตของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในปี 2566 นี้ เชื่อว่าจะมีความต้องการเฟอร์นิเจอร์จากฝั่งผู้บริโภคสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ จากการเปิดตัวโครงการใหม่ของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีแนวโน้มเติบโตจากปีที่ผ่านมา ถือเป็นโอกาสของวายด์ เฟอร์นิเจอร์ ที่จะร่วมเติบโตไปด้วยกัน และก้าวไปสู่ผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในทุกมิติ

สำหรับ บริษัท พรีโม​ เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI เป็นผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการที่เกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรชั้นนำของประเทศ มีประสบการณ์กว่า 11 ปี ปัจจุบัน ดำเนินธุรกิจภายใต้ 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ 1.กลุ่มธุรกิจต้นน้ำ – บริการก่อนเข้าอยู่อาศัย (Pre-Living Services) อาทิ บริการที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้าง บริการออกแบบด้านสถาปัตยกรรม งานโครงสร้าง งานโยธา และงานระบบ บริการจัดฝึกอบรมและพัฒนาทักษะบุคลากร 2.กลุ่มกลางน้ำ – บริการการจัดการเพื่อการอยู่อาศัย (Living Services) อาทิ บริการบริหารนิติบุคคลอาคารชุด บ้านจัดสรร ห้างสรรพสินค้า อาคาร และสำนักงาน บริการอพาร์ตเมนท์แบบพรีเมียม บริการซื้อ-ขาย-ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร และ 3.กลุ่มปลายน้ำ – บริการหลังการขายที่อยู่อาศัย (Living & Earning Services) อาทิ บริการแม่บ้านและช่าง บริการออกแบบและตกแต่งภายใน