บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ผนึกกำลังสานต่อความร่วมมือกับเครืออินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป หรือ IHG หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจโรงแรม ด้วยการลงนามข้อตกลงในการพัฒนาและบริหารโรงแรมคิมป์ตัน พัทยา (Kimpton Pattaya)

ตอกย้ำความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย พร้อมขยายพอร์ตโฟลิโอกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ สอดคล้องกลยุทธ์องค์กรในการพัฒนาสินทรัพย์คุณภาพบนทำเลศักยภาพ ขยายกลุ่มนักท่องเที่ยวผ่านแบรนด์โรงแรมชั้นนำ โดยโรงแรมคิมป์ตัน พัทยา เป็นโรงแรมคิมป์ตันแห่งที่ 2 ของทาง AWC และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Aquatique โครงการเมกกะโปรเจคของ AWC ที่จะร่วมยกระดับพัทยาสู่เมืองท่องเที่ยวริมทะเลระดับโลก

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “AWC มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อความร่วมมือระยะยาวกับ IHG ในการเปิดตัวโรงแรมคิมป์ตันแห่งแรกในพัทยา หลังจากการลงนามกรอบความร่วมมือพัฒนาและบริหารโรงแรมหลายแห่งกับ IHG ในปี 2563 โดยการร่วมมือกับ IHG ครั้งนี้ สอดรับกับกลยุทธ์ของ AWC ในการนําจุดแข็งของแบรนด์ระดับโลกส่งเสริมการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น พร้อมทั้งการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นด้วยบริการและห้องอาหารที่ได้รับรางวัลมากมาย เพื่อให้แขกผู้เข้าพักสัมผัสประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ควบคู่การยกระดับพัทยาสู่เมืองตากอากาสริมทะเลระดับโลก ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ”

“AWC เล็งเห็นถึงความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับลักซ์ซัวรี่และกลุ่มครอบครัวที่เพิ่มขึ้น ซึ่งพัทยาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสําหรับนักเดินทางและนักธุรกิจ สอดคล้องกับกลยุทธ์องค์กรในการพัฒนาสินทรัพย์คุณภาพบนทำเลศักยภาพ และเพื่อขยายพอร์ตโฟลิโอของ AWC ในใจกลางพัทยา โดยโรงแรมคิมป์ตัน พัทยา นี้เป็นส่วนหนึ่งของ Aquatique โครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ของ AWC ซึ่งด้วยชื่อเสียงของแบรนด์โรงแรมจะช่วยยกระดับ โครงการให้เป็นพื้นที่สำหรับกลุ่มโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย รวมถึงกิจกรรมอันหลากหลายภายในโครงการ ซึ่งจะเป็นการสร้างมูลค่าระยะยาว ควบคู่การสร้างคุณค่าให้กับชุมชนและสังคมโดยรอบ” นางวัลลภา กล่าวเสริม

มร. ราจิต สุกุมารัน กรรมการผู้จัดการ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี ไอเอชจี กล่าวว่า “IHG ได้ร่วมมือกับ AWC มาตลอดระยะเวลากว่า 3 ปี โดยล่าสุดได้ลงนามข้อตกลงสำหรับการพัฒนาและบริหารโรงแรมโรงแรม คิมป์ตัน พัทยา ด้วยจำนวนห้องพักมากกว่า 1,200 ห้อง สำหรับ 6 โรงแรมในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ หัวหิน และพัทยา”

“การลงนามครั้งนี้ เป็นการลงนามสัญญาของ คิมป์ตัน โฮเต็ล แอนด์ เรสเตอรองส์ แห่งที่ห้าในประเทศไทย ซึ่งแสดงถึงความเชื่อมั่นของเจ้าของโรงแรมที่มีต่อแบรนด์ IHG ซึ่งผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โรงแรมคิมป์ตัน พัทยา จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ IHG เป็นผู้นำตลาดในพัทยา ควบคู่ไปกับโรงแรมอื่นๆ ของเราไม่ว่าจะเป็น วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น พัทยา ที่ตั้งอยู่ในโครงการอควอทีค พัทยา รวมถึงอีกสองโรงแรมอย่าง อินเตอร์คอนติเนนตัล พัทยา และ ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา” นายราจิต กล่าวทิ้งท้าย

โรงแรม คิมป์ตัน พัทยา กําหนดเปิดให้บริการในปี 2571 นับเป็นโรงแรมคิมป์ตันแห่งที่สองของ AWC ถัดจากโรงแรมคิมป์ตัน หัวหิน ที่เตรียมจะเปิดให้บริการโรงแรมในปี 2568 นี้ ได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซปต์ “ช่วงเวลาอันน่าจดจำสำหรับการพักผ่อนด้วยพลังบําบัดแห่งธรรมชาติ” (Precious time to relax with the healing power of nature) มีห้องพักจำนวน 193 ห้อง พร้อมร้านอาหารและบาร์ รูฟท็อปบาร์ สระว่ายน้ำ ห้องออกกําลังกายและศูนย์สุขภาพ รวมถึงห้องประชุมและห้องบอลรูม นอกจากนี้โรงแรมได้ถูกออกแบบเพื่อให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัวและสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ รวมถึงการนำเสนอประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มในรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นไว้อย่างลงตัว ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน กลุ่มนักท่องเที่ยว และกลุ่มการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนไปพร้อมกับการทำงาน (Bleisure) นอกจากนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนของ AWC โครงการนี้จะมุ่งพัฒนาอาคารตามมาตรฐานอาคารสีเขียวระดับสากล อาทิ LEED และ WELL โดยให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนในการบริหารจัดการของเสีย

AWC เชื่อมันในศักยภาพของพัทยาในฐานะเมืองท่องเที่ยวริมทะเลระดับโลก พร้อมเดินหน้าลงทุนกว่า 2.2 หมื่นล้านบาทในโครงการในพัทยา รวมถึง Aquatique สุดยอดจุดหมายปลายทางหนึ่งเดียวริมทะเลอ่าวไทย กับโครงการมิกซ์ยูสระดับเมกะโปรเจคต์ของ AWC ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์โครงการอสังหาริมทรัพย์และเปิดโฉมใหม่ให้กับพัทยาในฐานะศูนย์กลางด้านไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย ทั้งนี้โครงการนี้จะเป็นแหล่งรวมความสนุกระดับไอคอนใจกลางพัทยา และจุดท่องเที่ยวหลากหลายที่รวมไว้ในที่เดียว ซึ่ง ประกอบด้วยศูนย์การค้าระดับลักซ์ซัวรี่ โรงแรม ธีมปาร์ค พื้นที่สำหรับศิลปะการแสดง และซีฟู๊ดมาร์เก็ต ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากชายหาดพัทยา ทั้งนี้ การลงนามข้อตกลงในการพัฒนาและบริหารโรงแรมคิมป์ตัน พัทยา ครั้งนี้เป็นการลงนามความร่วมมือฉบับที่ 5 ภายใต้โครงการ Aquatique

ปัจจุบัน AWC มีโรงแรมที่เปิดดําเนินการภายใต้การบริหารของ IHG จำนวน 1 แห่ง ได้แก่ โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพ สาทร จำนวน 184 ห้อง โดยคาดว่าจะมีห้องพักเพิ่มขึ้นอีกกว่า 5 เท่า รวมมากกว่า 1,200 ห้องสำหรับ 6 โครงการที่อยู่ระหว่างดําเนินการทั่วประเทศไทย ซึ่งรวมถึงโรงแรมคิมป์ตัน พัทยา และโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง ซึ่งเตรียมจะเปิดให้บริการในปีนี้ด้วย