นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยคุณธีรธิดา คุวันทรารัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทไทยดิจิทัลแพลตฟอร์มวิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด คุณกลินท์ สารสิน ประธานกิตติมศักดิ์ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยประธานคณะจัดการ บริษัท ไทยดิจิทัลแพลตฟอร์มวิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด คุณนรินทร์ ทิจะยัง ผู้อำนวยการฝ่ายดิจิทัลและเทคโนโลยีสารสนเทศการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเปิดงานแถลงข่าว “ทักทายพัทยาพาส” ซึ่งมีภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการในพื้นที่ แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าว TAGTHA (ทักทาย) ส่ง พัทยาพาส (Pattaya Pass) บัตรท่องเที่ยวดิจิทัล ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนพร้อมยกระดับการท่องเที่ยวไทยให้ครอบคลุมทุกมิติ

TAGTHAI (ทักทาย) แพลตฟอร์มท่องเที่ยวรูปแบบดิจิทัลแห่งชาติ ที่รวบรวมบริการด้านการท่องเที่ยวแบบครบทุกมิติร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเมืองพัทยา จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “พัทยาพาส” (Pattaya Pass) ซิตี้พาส ท่องเที่ยวแบบครบวงจรแห่งเมืองพัทยา หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวสำหรับเชียงใหม่พาส (Chiang Mai Pass) ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยมุ่งหวังพัฒนาให้เป็นแพลตฟอร์มอัจฉริยะเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชนทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ชูจุดแข็ง ที่มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบท้องถิ่น ดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่ม FIT (Free Individual Traveler)รวบรวมและเชื่อมต่อบริการ สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร สปา รวมถึงร้านค้าต่างๆ จากผู้ประกอบการท้องถิ่น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมั่นใจในร้านค้าและบริการต่างๆ จากการใช้งานผ่านทางแอปฯ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบโลคอลอย่างแท้จริง ทำให้ TAGTHAi (ทักทาย) เปรียบเสมือนแอปพลิเคชั่นที่เข้ามาเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้กับชุมชน

การเปิดตัว “พัทยาพาส” (Pattaya Pass ในครั้งนี้ เป็นบัตรท่องเที่ยวรูปแบบดิจิทัลที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติตลอดการเดินทาง อีกทั้งยังช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนของเมืองพัทยาและถือเป็นการยกระดับการให้บริการด้านการท่องเที่ยวแบบดิจิทัลในยุค 5.0 โดยการนำแนวคิด Happy Model หรือ โมเดลอารมณ์ดี มีความสุข มาปรับใช้เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว โดยได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่ รวมถึงผู้ประกอบการในชุมชน ร่วมกันต่อยอดและสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับการท่องเที่ยวไทย พร้อมเพิ่มมูลค่าของสินค้าและบริการ รวมถึงช่องทางการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้สังคมและประเทศเดินหน้าอย่างยั่งยืน
ต่อไป

พัทยาพาส (Pattaya Pass) ซิตี้พาส กิน เที่ยว แบบครบจบในบัตรเดียว ที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวพัทยาสะดวก คุ้มค่า
กว่าเดิม พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสสีสัน วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวในแบบฉบับคนท้องถิ่นอย่างแท้จริง โดยได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร สปา และบริการอื่นๆ ในเมืองพัทยาที่คัดสรรโดยคนท้องถิ่น อาทิ Ordinary Coffee x The Now, Chaam Pattaya, Dolphinarium, La Baguette, Puwaan, ThaiHand และอื่นๆ กว่า 21 รายการ

ผู้สนใจสามารถเลือกซื้อซิตี้พาสได้ตามไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเพื่อรับสิทธิ์เข้าชมสถานที่ยอดนิยมต่างๆ รวมถึงสิทธิประโยชน์จากร้านค้า ร้านอาหาร และบริการที่เข้าร่วมในราคาเพียง 1,490 บาท (ต่อคนต่อวัน) โดยแอปพลิเคชัน TAGTHAi เปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Play Store ห้ามพลาด! สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของTAGTHAi ว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ สิทธิประโยชน์ หรือการเปิดตัวชิตี้พาสที่จังหวัดใดต่อไป สามารถเข้าไปชมกันได้ที่
https:/www.tagthai.com หรือ ช่องทาง Facebook, Instagram ภายใต้บัญชี tagthai.official