เริ่มแล้ว! “PATTAYA INTERNATIONAL KITE ON THE BEACH 2024” เทศกาลว่าวนานาชาติ บนชายหาดพัทยา ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 22-26 ก.พ.นี้! ณ ชายหาดเมืองพัทยา

กลับมาอีกครั้ง! สำหรับเทศกาลว่าวนานาชาติ บนชายหาดพัทยา “PATTAYA INTERNATIONAL KITE ON THE BEACH 2024” โดยมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 17.30 น. ณ บริเวณชายหาดพัทยา ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา ซึ่งมีนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และนายขวัญชัย บุญอารีย์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน พร้อมกันนี้มีนายบรรลือ กุลละวณิชย์ ประธานสภาเมืองพัทยา นายสุรินทร์ ยิ้มใย สมาชิกสภาเมืองพัทยา จ่าเอกพิทยาภรณ์ ก่อแก้ว ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้แทน สสปน.ภาคกลาง-ภาคตะวันออก นางสาวมัลลิกา สุดเสน่ห์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา นายกฤษณ์ จิระมงคล ประธานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี นายวรกิตติ์ นวสกุลเกียรติ ผู้ก่อตั้ง THAITAN KITE TEAM THAILAND และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจร่วมชมงานอย่างล้นหลาม

เมืองพัทยา ร่วมกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และ THAITAN KITE TEAM THAILAND ตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์คในการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ จัดงาน “PATTAYA INTERNATIONAL KITE ON THE BEACH 2024” ระหว่างวันที่ 22-26 กุมภาพันธ์ 2567 ณ บริเวณชายหาดพัทยา ตั้งแต่แยกพัทยากลาง-หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัทยา-หน้าศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา รวมระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาท่องเที่ยวที่พัทยามากขึ้น กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ สร้างรายได้ให้กับเมืองพัทยาและประเทศไทยในภาพรวม โดยในปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ซึ่งจะมีความยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีทีมว่าวกว่า 10 ประเทศ มาร่วมแสดงในครั้งนี้

ภายในงานเป็นการแสดงความสวยงามของว่าวยักษ์นานาชาติ หลากหลายรูปแบบ หลากสีสัน บนท้องฟ้า ชายหาดพัทยา การให้ความรู้เกี่ยวกับว่าวต่างๆ จากทีม THAITAN KITE TEAM THAILAND พร้อมการแสดงโชว์ว่าวยักษ์จาก 10 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ออสเตรเลีย, จีน, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, โคลัมเบีย, อินเดีย, อิตาลี, ออสเตรีย และไทย จำนวนกว่า 1,000 ตัว บนชายหาดพัทยา ความยาวกว่า 1 กิโลเมตร การแสดงโชว์ว่าว LED (ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop Kite Painting ฟรี! และ Kite’s Market ที่น่าสนใจมากมายให้ผู้ที่สนใจได้เลือกชมเลือกซื้อ ณ ลานซันเคน ชั้น G และฟุตปาธลานซันเคน ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา อีกด้วย

ทั้งนี้นายปรเมศวร์ นายกเมืองพัทยา ได้กล่าวเชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมถ่ายรูปสวยๆ กับบรรดาว่าวยักษ์ที่สวยงาม ตระการตา พร้อมเลือกซื้อว่าวมาร่วมเล่นที่ชายหาดพัทยา ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในเมืองพัทยาไปด้วยกัน ในงาน “PATTAYA INTERNATIONAL KITE ON THE BEACH 2024” เทศกาลว่าวนานาชาติ บนชายหาดพัทยา 22-26 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ที่ชายหาดพัทยา ตั้งแต่แยกพัทยากลาง-หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัทยา-หน้าศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา และที่ลานซันเคน ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา