เผลอไม่ทันไรลมร้อนและความอบอ้าวของซัมเมอร์ก็กลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งจิม ทอมป์สัน แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ระดับโลกจากเมืองไทย ก็ไม่พลาดที่จะเสิร์ฟ “ข้าวแช่ จิม ทอมป์สัน” ที่สุดแห่งสำรับดับร้อนแบบฉบับไทยโบราณกับรสชาติระดับตำนานที่แฟน ๆ เฝ้ารอชิมทุกปี

ปีนี้พิเศษกว่าครั้งไหน ๆ เพราะข้าวแช่ของ “ร้านอาหารไทย จิม ทอมป์สัน” นำเสนอแบบเซตรับประทานในร้านที่เสิร์ฟในสำรับทองเหลืองแสนงดงามตามวิถีไทยโบราณและเซตกลับบ้านในปิ่นโตลิมิเต็ดเอดิชันของจิม ทอมป์สัน ชวนสัมผัสรสชาติอันลงตัวของข้าวแช่หวานเย็นสดชื่น หอมกลิ่นมะลิแสนละมุนกับเครื่องเคียงครบรสชาติทั้ง 7 ชนิด พร้อมด้วยผักผลไม้สดคัดพิเศษให้ลูกค้าได้แวะมาคลายร้อนกันได้ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม – 12 พฤษภาคม 2567 นี้เท่านั้น

“ข้าวแช่ จิม ทอมป์สัน” ในเซตกลับบ้านที่จิม ทอมป์สันเปิดตัวครั้งแรกในปีนี้ มาพร้อมปิ่นโตพรีเมียมลวดลายจิม ทอมป์สันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ด้ามจับตกแต่งด้วยผ้าไหมจาก จิม ทอมป์สัน พร้อมด้วยถุงผ้าสวยงาม ผู้รับสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเมนู วัตถุดิบ และวิธีรับประทาน เหมาะสำหรับเป็นของฝากสุดพิเศษเฉพาะหน้าร้อนและของขวัญช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ทั้งอร่อยและมีดีไซน์สวยงามโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

ชุดข้าวแช่ จิม ทอมป์สัน นำเสนอข้าวอบควันเทียนและน้ำลอยดอกมะลิ ใช้ข้าวออร์แกนิกจากฟาร์มไร่ทอง จ. เชียงราย นำไปนึ่งจนสุกพอดี พร้อมอบควันเทียนและดอกมะลิให้หอมฟุ้ง ข้าวแช่เสิร์ฟคู่กับชุดเครื่องเคียง 7 ชนิด ได้แก่ ลูกกะปิชุบไข่ทอด เนื้อปลาดุกย่างหอม ๆ ผัดกับกระชายและเครื่องเทศหลากชนิด คลุกเคล้ากะปิรสเลิศจากคลองโคน จ. สมุทรสงคราม หอมแดงยัดไส้ปลาช่อนผัดหวาน คัดหอมแดงโทนและคว้านเนื้อในออก ยัดไส้ปลาช่อนตากแห้งผัดหัวหอมสุกจนหวานหอม และนำไปชุบแป้งทอดเพื่อสร้างสัมผัสที่กรอบนอกละมุนใน ไชโป๊วผัดหวาน เลือกใช้ไชโป๊วจาก จ. ราชบุรี

นำไปผัดกับกระเทียมและน้ำตาลทรายจนขึ้นเงา ปลายี่สนผัดหวาน ใช้ปลายี่สนจาก อ. ปราณบุรี ที่มีรสหวานตัดเค็มลงตัวและหอมกลิ่นหอมเจียว ลูกปลาเค็ม นำไก่ Free Range ผสมปลาอินทรีย์เค็มคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปชุบไข่ทอด พริกแห้งยัดไส้ปลาช่อน พริกแห้งผ่ายัดไส้เนื้อปลาช่อนผัดให้มีรสหวานแล้วนำไปชุบแป้งทอด พริกหนุ่มเขียวยัดไส้ คัดพริกหนุ่มขนาดพอดี ผ่ากลางและยัดไส้เนื้อกุ้งผสมไก่ ทอดแพไข่อย่างประณีต เพื่อสร้างสัมผัสที่กรอบฟูสวยงามน่ารับประทาน ชุดข้าวแช่ และสำรับเครื่องเคียง 7 ชนิด พร้อมตบท้ายมื้ออร่อยด้วยซิกเนเจอร์เมนูของจิม ทอมป์สันอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง คัดมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหอมหวานและข้าวเหนียวมูนสูตรลับเฉพาะของจิม ทอมป์สัน

ชุดข้าวแช่ จิม ทอมป์สัน พร้อมเสิร์ฟวันอังคารที่ 19 มีนาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2567 ในราคา 950++ บาทต่อชุดสำหรับรับประทานที่ร้านอาหารไทย จิม ทอมป์สัน และเชตกลับบ้านในปิ่นโตและถุงผ้า ลิมิเต็ดเอดิชันในราคา 1,900 บาท (เซตสำหรับ 1 ท่าน) และ 2,500 บาท (เซตสำหรับ 2 ท่าน) พร้อมเสิร์ฟเพียงวันละ 50 ชุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองข้าวแช่ จิม ทอมป์สันได้ทางโทรศัพท์ 02-612-3601