ซิซซา กรุ๊ป ปรับตัวรับมือโควิด-19 เพิ่มช่องทางรายได้รอง-ขยายไลน์ธุรกิจที่ปรึกษาสร้างบ้านระบบเทิร์นคีย์ หวังนำกระแสเงินสดเข้าหมุนเวียน โดยเฉพาะ Gift Voucher เข้าพัก 2 โรงแรมในเครือ นักลงทุนให้การตอบรับดี เตรียมขยายเวลาการขายออกไปถึงกลางเดือน ก.พ.64 รับสบช่องเจาะตลาดคนไทยเลยอยู่รอด เชื่อหลังรัฐเปิดน่านฟ้านักท่องเที่ยวคืนกลับ สอดรับเปิดตัว “Natai Medical Center & Resort” เฟสแรก  คาดปีแรกมีลูกค้าใช้บริการ 40-50 ราย

นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนรูปแบบ “Investment Property : IP ” เปิดเผยว่า จากสถาการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ในรอบแรกเมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา และสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ ส่งผลให้ในช่วงไตรมาส 4/2563 ที่ผ่านมา หลายภาคธุรกิจเริ่มฟื้นตัว และมีการลงทุนใหม่กันอีกรอบ แต่ผ่านระยะเวลาไปได้เพียง 2-3 เดือน  กลับมีการระบาดของโควิด-19 รอบ 2 ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายธุรกิจกลับทรุดตัวลงไปอีก โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและย่อม (Small and Medium Enterprise : SME) ที่หลายรายต้องปิดกิจการลง  โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยว ส่วนที่ยังอยู่รอดก็สามารถเปิดกิจการต่อไปได้

              สำหรับในส่วนของ ซิซซา กรุ๊ป เองก็มีการปรับตัวอย่างมาก ด้วยการลดต้นทุนในด้านค่าใช้จ่ายต่างๆ และให้พนักงานดึงศักยภาพของตัวเองออกมาใช้ในงานให้มากขึ้น สามารถทำงานได้หลากหลาย Multi skill มากขึ้น

ขณะเดียวกันก็หาช่องทางอื่นที่เพิ่มรายได้จากการขายอสังหาฯและขายห้องพักของโรงแรม ด้วยการสร้างรายได้รองเพิ่มขึ้น ด้วยการนำสินค้าในอนาคตมาขายให้ลูกค้า อาทิ  การขาย Gift Voucher ให้กับลูกค้าที่สนใจใช้บริการโรงแรมของซิซซา กรุ๊ป ทั้ง 2 แห่ง “นาใต้ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา” (Natai Beach Resort and Spa)  และ “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” (Wyndham Grand Nai Harn) โดย Voucher มีระยะเวลา 2 ปี ในราคาเพียง 2,200 บาท  ระยะเวลาเข้าพัก 3 วัน 2 คืน (จากปกติราคา 10,000 บาท) ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก และอาจขยายระยะเวลา ในการขาย Gift Voucher จากสิ้นสุดในวันที่ 31 มกราคม 2564 เป็นถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564  นอกจากนี้ยังมีการขายตั๋วงานอีเวนต์ล่วงหน้า 3-6 เดือน รวมไปถึงขยายไลน์ธุรกิจใหม่เพิ่มเติมคือ เปิดบริษัทให้คำปรึกษาและสร้างบ้านแบบเทิร์นคีย์ทั่วประเทศ ซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ เพื่อเป็นการนำกระแสเงินสดเข้าบริษัท และสร้างรายได้รองให้กับ ซิซซา กรุ๊ป

“ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดในรอบแรก โรงแรมต่างๆในภูเก็ตและพังงา ซึ่งถือว่าเป็นหัวเมืองท่องเที่ยวหลัก ที่มุ่งเน้นนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศถึง 80-90% และวิกฤติที่ผ่านมาทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้ ผู้ประกอบการหลายราย มีการปรับตัวหันมาเน้นตลาดคนไทยมากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีนัยยะที่สามารถทำตลาดรองรับคนไทยได้มาก หากจะไปเริ่มตลาดคนไทยก็จะช้า สู้ปิดบริการไปก่อน ดังนั้นส่วนใหญ่จึงได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก และจากข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทราบว่าในช่วงวิกฤติที่ผ่านมามีผู้ประกอบการโรงแรมในภาคใต้ปิดและขายกิจการไปถึง 27% ซึ่งไม่ทราบสถานการณ์นี้จะยืดเยื้อนานแค่ไหน ก็คาดว่าเมื่อรัฐบาลเปิดเที่ยวบินให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้ เพราะทะเลอันดามัน ถือเป็นเป้าหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอยู่แล้ว เมื่อวัคซีนฉีดครบ ก็เชื่อว่าภายในปลายปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวกลับมาประมาณ 40-50%” นายอรรถนพ กล่าว

ในขณะที่ซิซซา กรุ๊ป มีความได้เปรียบ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนที่อยู่ในกทม.เป็นหลัก จึงได้รับผลกระทบน้อยกว่า ส่วนธุรกิจโรงแรม“นาใต้ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา”ได้หันมาเน้นการตลาดเจาะกลุ่มคนไทยบ้างอยู่แล้ว และ “วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต” ที่เพิ่งเปิดให้บริการ ก็เริ่มทำตลาดคนไทยไปด้วย  แต่ในระยะแรกจะเปิดให้บริการเพียง 30 ห้องพัก จากทั้งหมด 353 ห้องพัก ในราคาเข้าพักที่ถูกกว่าช่วงระยะเวลาปกติ 2-3เท่าตัว ซึ่งถือเป็นโอกาสทองของลูกค้า

และเมื่อนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาในประเทศไทยได้ ก็จะเป็นช่วงจังหวะที่กลุ่มซิซซา กรุ๊ป เปิดให้บริการ Natai Medical Center & Resort” โรงพยาบาลเพื่อสุขภาพ ความงาม และรีสอร์ตหรู’ มูลค่ากว่า 4,400 ล้านบาท ซึ่งเป็นการร่วมมือกับวีพลาส เมดิคอล กรุ๊ป  มีบริการทางการแพทย์ที่หลากหลาย อาทิเช่น ศูนย์ศัลยกรรมความงาม ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ฯลฯ ควบคู่ไปกับรีสอร์ตหรูระดับพรีเมียม เพื่อตอบสนองความต้องการของคนในปัจจุบัน ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลด้านสุขภาพและความงามมากขึ้น โดยสอดรับกับตลาดสุขภาพระดับโลก และนโยบาย ไทยแลนด์ เมดิคอล ฮับ ในแผนยุทธศาสตร์ชาติ ที่มุ่งเน้นให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ โดยเฟสแรกจะเป็นการสร้างคลินิกก่อนซึ่งเริ่มเมื่อปลายปี 2563 คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ภายในปลายปี 2564 นี้ โดยตั้งเป้าในปีแรกจะมีผู้ใช้บริการประมาณ 40-50 ราย โดยจะมีแพทย์ให้บริการเบื้องต้นใน 3 สาขาหลัก ได้แก่ Wellness Center, Anti-Aging Center และ IVF Centerโดยหลักๆจะเน้นดูแลป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพ เป็นการแพทย์สมัยใหม่ที่มุ่งเน้นป้องกันและชะลอความเสื่อมของร่างกายโดยพื้นฐาน เริ่มตั้งแต่การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและทันสมัยในการตรวจสภาวะของร่างกายโดยละเอียด

“เรามั่นใจว่าการให้บริการ ระดับโรงแรม 5 ดาวของเรา จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน เพราะเราเน้นในเรื่องเซอร์วิสที่ดีที่สุด โดยมั่นใจว่าเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปได้อย่างแน่นอน เพราะผ่านมาแล้วในหลายวิกฤติ และพนักงานเองก็มีประสบการณ์และมีความจริงใจในการช่วยผลักดันให้ผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้” นายอรรถนพ กล่าวในที่สุด

Comments

  1. Além disso, as apostas esportivas online da NFL permitem que você obtenha bônus de inscrição e até vigência reduzida em determinados dias, bem como apostas grátis por vezes por meio de comps de apreciação do cliente ou programas de recompensa de jogadores lasix and hyponatremia Memorial services will be held Saturday, July 16, at Our Savior Lutheran Church in Long Valley, with Pastor Lauren Ley officiating

  2. and allied intelligence agencies have made a preliminary assessment that Syrian government forces did use chemical weapons in the attack this week and that the act likely had high- level approval from President Bashar al- Assad s government levitra 10mg orodispersible bayer A new vaccine is available that protects against serovars pomona and grippotyphosa as well as icterohemorrhagiae and canicola

  3. News fall 2012 SAT and ACT scores for all first time, first year degree seeking students with these scores including athletes, international students, minority students, legacies, those admitted by special arrangement and those who started in the summer of 2012 tamoxifen for sale

  4. A 30 reduction of the AUC of midazolam was observed with rofecoxib 25 mg daily cheap fertility drugs online To further examine the effect of circulating oestrogens on fat graft outcomes, the same group later harvested adipose tissue from inguinal pads of mice that underwent either sham or ovariectomy operations, which was then injected into another set of mice 61

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น