วันไหว้พระจันทร์ เป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นในกลางฤดูใบไม้ร่วง เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว จะมีขึ้นในคืนวันเพ็ญเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2564 และในเทศกาลไหว้พระจันทร์นี้ ชาวจีนจะเฉลิมฉลองด้วยการไหว้ดวงจันทร์ในเวลากลางคืน ในบางประเทศ เช่น ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์ หรือเวียดนาม จะจัดเป็นประเพณีเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ต่างกันออกไปตามแต่ท้องถิ่น และที่ขาดไม่ได้คือ ขนมไหว้พระจันทร์

ขนมไหว้พระจันทร์
ที่มีลักษณะกลมคล้ายขนมเค้ก ทำจากแป้ง มีไส้ต่างๆ เป็นธัญพืช ใช้เซ่นไหว้และรับประทานกันจนเป็นเอกลักษณ์สำหรับเทศกาลนี้ ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์ในปัจจุบันได้มีการดัดแปลงทั้งรสชาติและรูปร่างหน้าตาให้ดูทันสมัยหลากหลายไส้มากขึ้น


ขนมไหว้พระจันทร์มีทรงกลม คำตอบก็คือเพราะขนมไหว้พระจันทร์เป็นขนมที่เราใช้ไหว้พระจันทร์ จึงต้องทำออกมาในลักษณะทรงกลมคล้ายดวงจันทร์นั่นเอง ส่วนตัวขนมจะทำจากแป้งและใส่ไส้เอาไว้ภายใน เจ้าไส้ที่ว่านี่แหละที่เป็นจุดเด่นที่ทำให้ขนมไหว้พระจันทร์มีรสชาติแตกต่างกันออกไป ซึ่งส่วนใหญ่หากเป็นแบบต้นตำหรับจะเป็นธัญพืชต่างๆ เช่น ทุเรียน, เมล็ดบัว, แมคคาเดเมีย, พุทราจีน เป็นต้น

Comments

 1. 43 Aldığım zevki anlatamam sana şengül 63 görüntülenme.
  Murat ve kardeşi kahan güzel ve tatlı genç kız şengülü evde sikiyorlara am grup sels
  yaşıyor özel bir deneyimle seks videosu türk seks kardeş kardeş sikişen grup türkler genç grup, türk grup, grup, turk grup, murat, tamam, şengül, gül,
  kardes, türk, kardeş, grup turk, sels, turkler grup, aldığım zevki.

 2. Dicyclomine Price and Cost Calculator. The usual adult dose of dicyclomine is 10 to 20 mg taken three to four
  times a day depending on your response. Tell your doctor or prescriber about all prescription, over-the-counter (non-prescription), and herbal medications
  you are taking. Also tell them about any supplements you take.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น