Mitsui Fudosan Co., Ltd. บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาชั้นนำของไทยซึ่งทำหน้าที่เป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจของบริษัทในธุรกิจคอนโดมิเนียม  ซึ่งจะเป็นโครงการที่จะพัฒนาคอนโดมิเนียมในกรุงเทพ และพัทยา โดยบริษัทได้มอบความไว้วางใจผู้บริหารโครงการให้กับ The Ascott Limited ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงประวัติการทำงานที่แข็งแกร่งทั่วโลก

มร.อากิฮิโกะ ฟุนาโอกะ Executive Managing Officer บริษัท มิตซุย ฟูโดซัง จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ร่วมงานกับทางบริษัท อนันดาฯ มามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของอนันดาฯ ในการเป็นผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมทำเลใกล้รถไฟฟ้าที่ดีที่สุด มีความเชี่ยวชาญและศักยภาพในการพัฒนาโครงการที่โดดเด่นทั้งคุณภาพและการออกแบบโครงการที่ดึงดูด และสามารถตอบรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าย่านใจกลางเมืองได้เป็นอย่างดี

“การร่วมทุนทางธุรกิจครั้งใหม่นี้ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ อนันดาฯ ยังคงได้รับความไว้วางใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง มิตซุย ฟูโดซัง มาเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งในการสนับสนุนทางธุรกิจ  ซึ่งมิตซุย ฟูโดซัง เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งจากการร่วมทุนที่ผ่านมาทำให้การขับเคลื่อนด้านกลยุทธ์ของบริษัทมีศักยภาพและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นองค์ความรู้และการบริหารจัดการโครงการของมิตซุยฯ ที่มีการสั่งสมประสบการณ์ ความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมการออกแบบ และเทคโนโลยีด้านการก่อสร้าง รวมถึงวิทยาการใหม่ๆ ที่ได้นำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าของอนันดาฯ ด้วยจุดแข็งดังกล่าวของมิตซุย ฟูโดซัง  ผมมั่นใจว่าจะช่วยส่งเสริมให้อนันดาฯ ก้าวสู่มาตรฐานการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในระดับสากลมากยิ่งขึ้นตามที่ได้ตั้งใจไว้อย่างแน่นอน”  คุณชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ แห่ง Ananda Development กล่าว  

สำหรับนโยบายของบริษัทมิตซุย ฟูโดซัง นั้น จะขยายธุรกิจในต่างประเทศโดยร่วมกับพาสเนอร์เป็นหลัก โดยวางงบในการลงทุนทั่วในประเทศไทยประมาณ 183,000 ล้านบาท ปัจจุบันลงทุนในประเทศอเมริกา อังกฤษ จีน ไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย

อนันดาฯ แจงยังคงผนึกมิตซุย ฟูโดซัง พัฒนาอสังหาฯในไทยหลังโควิด

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเดินหน้าร่วมทุนกับพันธมิตรญี่ปุ่นบริษัท มิตซุย ฟูโดซัง จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในการร่วมมือกันพัฒนาคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า

โดยได้เริ่มพัฒนาโครงการภายใต้การร่วมทุนมาตั้งแต่ปี2556 จนปัจจุบันมีการพัฒนาโครงการทั้งหมด 34 โครงการ มูลค่า 142,400 ล้านบาท โดยมิตซุยฯและอนันดาฯยังคงเชื่อมั่นในเศรษฐกิจไทย พร้อมจะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะบนทำเลติดรถไฟฟ้าซึ่งเป็นจุดแข็งของที่มีการเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง

“สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่บางประเทศเริ่มปรับตัวเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการระบาดครั้งนี้กำลังเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตและการทำงานของทุกคนทำงานจากบ้าน รวมถึงมีโอกาสของธุรกิจใหม่ๆอย่างอีคอมเมิร์ซ จึงเกิดนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อนันดาฯ พร้อมปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง จึงมั่นใจความสามารถการแข่งขันในตลาดหลังโควิด-19 จึงพร้อมผนึกกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อพัฒนาโครงการต่อเนื่อง”

มีโครงการร่วมทุนที่จะแล้วเสร็จและพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ ทั้งสิ้นอีก 7 โครงการ มูลค่า 29,815 ล้านบาท ได้แก่ แอชตัน อโศก-พระราม 9 ,ไอดีโอ คิว วิคตอรี่ ,ไอดีโอ คิว สุขุมวิท 36,ไอดีโอ รัชดา – สุทธิสาร,ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสต์พอยท์ ,เอลลิโอ เดล เนสท์ และเอลลิโอ สาทร – วุฒากาศ อีกทั้งยังได้ร่วมกันพัฒนาเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ 5 แห่งในกรุงเทพ พร้อมเปิดดำเนินการแล้วคือ LYF SUKHUMVIT 8

ในส่วนของโครงการ ซัมเมอร์เซ็ท บลู โค้สท์ พัทยา  อสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารในเครือของแอสคอตต์ บนทำเลที่สะดวกสบาย  ตั้งอยู่ตรงข้ามเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยา ซึ่งเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเมือง ล้อมรอบด้วยร้านอาหารและสามารถเดินไปยังชายหาดและแหล่งบันเทิงที่คึกคัก สามารถตอบสนองความต้องการที่พักที่เกิดจากระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกของประเทศไทย ที่พักมีจำนวน 24 ชั้น ห้องพักจำนวน 324 ยูนิต ตั้งแต่สตูดิโอไปจนถึงอพาร์ตเมนต์แบบสองห้องนอน ห้องจัดเลี้ยงสามารถรองรับนักเดินทางองค์กรที่ต้องการสถานที่สำหรับการประชุมและงานต่างๆ ในขณะเดียวกัน นักเดินทางแบบครอบครัวก็จะประทับใจกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำ ห้องเด็กเล่น และโรงยิม นี่เป็นคอนโดมิเนียมที่ห้าที่เครือแอสคอตต์ จะเข้ามาดูแลบริหารจัดการในนามของอนันดา ดีเวลลอปเมนท์ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการร่วมทุนกับมิตซุย ฟูโดซัง และจะเปิดให้บริการในปี 2565

Comments are closed.