• ชาวอเมริกัน รัสเซีย เยอรมัน อยากมาเที่ยวไทยมากสุด
  • พบภูเก็ตยังคงรั้งความนิยมอันดับหนึ่ง ตามด้วยกรุงเทพฯ

Airbnb เผยยอดค้นหาที่พักในประเทศไทยของนักเดินทางต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้นเท่าตัวขานรับประเทศไทยเปิดประเทศต้อนรับนักเดินทางจาก 63 ประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวันแรก โดยไม่ต้องกักตัว โดยข้อมูลล่าสุดจาก Airbnb ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พบว่า ยอดค้นหาที่พักในประเทศไทยโดยนักเดินทางต่างประเทศที่จะเข้ามาในช่วง 6 เดือนต่อจากนี้เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยนักเดินทางต่างประเทศได้วางแผนที่จะเดินทางมาภายใต้แคมเปญ #RediscoverThailand with Airbnb ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่จะถึงนี้ ไม่ว่าเป็นการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบรรยากาศเมืองหลวง หาดทรายและขุนเขาอันงดงามของเมืองไทย ทั้งนี้ นักเดินทางได้เลือกเสิร์ชหาที่พักด้วยคำว่า วิลล่า (villa)มาเป็นอันดับแรก

นายอมันพรีท บาจาจ ผู้จัดการทั่วไปประจำอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน ของ Airbnb เปิดเผยว่า “ในขณะที่ประเทศไทยประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการโดยนักเดินทางจากต่างประเทศไม่จำเป็นต้องกักตัว ทำให้เราเห็นถึงความต้องการที่มากขึ้นของกลุ่มนักเดินทางต่างประเทศที่ต้องการมาท่องเที่ยวประเทศไทยกับ Airbnb และมีนักเดินทางจำนวนมากบนแพลตฟอร์มที่กำลังค้นหาที่พักระยะยาว ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลย เพราะประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับ Workation และการเข้าพักกับ Airbnb ก็เป็นการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการทำงานทางไกลที่ยอดเยี่ยม จากการทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับชุมชนโฮสต์ของ Airbnb พันธมิตรในอุตสาหกรรม และหน่วยงานภาครัฐ แสดงถึงความมุ่งมั่นของ Airbnb ที่ส่งเสริมการเดินทางทั่วประเทศด้วยการขับเคลื่อนภาคส่วนท้องถิ่น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและการต้อนรับที่ดีที่สุดของไทยอย่างแท้จริง”

ภูเก็ตยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของไทยและเป็นคำค้นหาหลักสำหรับนักเดินทาง Airbnb ต่างประเทศ ตามมาด้วย กรุงเทพฯ สมุย พัทยา และเชียงใหม่ ทั้งนี้ จังหวัดที่ใกล้กรุงเทพ มีแนวโน้มติดเทรนด์เช่นกัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับเดือนที่ผ่านมา Airbnb พบว่า นักเดินทางต่างชาติค้นหาที่พักในเพชรบุรีเพิ่มขึ้นถึง 80% ในช่วง 6 เดือนจากนี้ รวมถึงพัทยาและหัวหิน ที่มีการค้นหาที่พักเพิ่มขึ้นกว่า 40% ในช่วงเวลาเดียวกัน 

นักเดินทางจากอเมริการเหนือและยุโรปต่างกำลังมองหาทริปหนีความเย็นของฤดูหนาวและนับเป็นกลุ่มนักเดินทางกลุ่มหลักที่ต้องการเดินทางสู่ท่องเที่ยวประเทศไทย โดยนักเดินทางที่กำลังค้นหาที่พักบน Airbnb ในจาก 10 ประเทศหลัก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, รัสเซีย, เยอรมนี, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เกาหลี, ออสเตรเลีย, แคนาดา, สวีเดน และ สวิตเซอร์แลนด์

ในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 18 ตุลาคมที่ผานมา พบว่ามีการค้นหาที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะจากประเทศเยอรมนี เกาหลี ออสเตรเลีย และสวิตเซอร์แลนด์ ประกอบกับการประกาศล่าสุดของประเทศออสเตรเลียที่พร้อมเปิดพรมแดนระหว่างประเทศในเดือนพฤศจิกายนนี้เช่นกัน จึงทำให้ชาวออสเตรเลียค้นหาที่พักในไทยเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบข้อมูลวันที่ 18-24 ตุลาคม 2021 กับข้อมูลวันที่ 18-24 กันยายน 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ airbnb.com/rediscoverthailand       

Comments are closed.