H&M HOME เซ็นทรัลเวิลด์เปิดเป็นแห่งแรกในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แตกไลน์สินค้าตกแต่งบ้านรองรับตลาดที่เติบโตชูกรุงเทพฯเป็นจุดหมายด้านแฟชั่นและตลาดที่มีศักยภาพ

Ida Lindahl, General Manager, H&M HOME เปิดเผยว่า ทางเฮชแอนด์เอ็มเล็งเห็นศักยภาพของเมืองกรุงเทพซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางด้านแฟชั่นที่มีความสำคัญ เป็นศูนย์กลางแห่งดีไซน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเห็นโอกาสอันดีในการนำสินค้า H&M HOME มาเสนอให้กับลูกค้าของเราอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเรามีแผนที่จะนำ H&M HOME มาเปิดบริการที่ประเทศไทยมาตั้งแต่ก่อนที่จะเกิดสถานการณ์โควิดแล้ว ซึ่งร้านแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์คอนเซ็ปท์สโตร์ทั่วโลกของ H&M HOME

สำหรับธุรกิจของ H&M HOME ที่เป็นคอนเซ็ปท์สโตร์แห่งแรกในไทยนี้ เป็นสโตร์เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ ครอบคลุมพื้นที่ 665 ตารางเมตร และจะมอบประสบการณ์ที่น่าสนใจและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ลูกค้า ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสสินค้าของ H&M HOME ในบรรยากาศที่ได้แรงบันดาลใจจากบ้านและโรงแรมในเมืองใหญ่ยุคโมเดิร์น สินค้าภายในร้านแบ่งคอนเซ็ปท์ตามห้องในบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องเด็ก นอกจากนี้เรายังมีคอลเลกชั่นสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์และโคมไฟ และ Classic Collection ที่เป็นสินค้าตกแต่งบ้านระดับพรีเมี่ยม ทั้งหรูหราและสวยงามเหนือกาลเวลา ราคาสินค้าอยู่ที่ระหว่าง 79 บาทไปจนถึง 10,000 บาท ลูกค้าสามารถซื้อได้ทั้งปลอกหมอน หรือจานใบเล็กในราคาที่ย่อมเยาว์ ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่และพรมที่ราคาสูง โดยเรามีฐานการผลิตทั้งในเอเชียและยุโรปเพื่อผลิตสินค้าให้กับ H&M HOME ในทุกประเทศ ผู้ผลิตบางแห่งผลิตสินค้าให้กับ H&M HOME แต่เพียงผู้เดียว และมีผู้ผลิตบางราย โดยเฉพาะสำหรับผ้าและสิ่งทอ ที่เป็นผู้ผลิตเดียวกับที่ H&M

ทั้งนี้ส่วนที่เป็น H&M HOME จะครอบคลุมพื้นที่ 25% ของพื้นที่่ร้านเอชแอนด์เอ็มเดิมทั้งหมดและจะใช้ทีมงานแยกกันเพื่อให้สามารถทุ่มเทให้กับแบรนด์อย่างเต็มที่ และทั้งสองแบรนด์จะมีหน้าร้านและทางเข้าที่แยกกันอย่างชัดเจน แน่นอนว่าเราจะมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เชื่อมโยงกันอย่างไร้รอยต่อระหว่างสองร้านนี้ สามารถเดินจากร้านหนึ่งไปอีกร้านหนึ่งได้ และจ่ายเงินที่ร้านไหนก็ได้ ทั้งร้านแฟชั่นและร้านของแต่งบ้าน ใช้เคาน์เตอร์ไหนก็ได้

“ดีเอ็นเอของแบรนด์เราก็คือการมอบสินค้าที่ทันสมัย สร้างแรงบันดาลใจ น่าเชื่อถือ และตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคน ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่สำคัญต่อทุกธุรกิจภายใต้ H&M Group ในเรื่องการทำงานเพื่อสร้างความยั่งยืนนั้นเราทำตามแผนเดียวกับแบรนด์ H&M เราอยากเป็นผู้นำที่สร้างความเปลี่ยนแปลงและทำให้แฟชั่นและการตกแต่งบ้านเป็นเรื่องที่สนุกสนานทั้งในวันนี้และสำหรับคนรุ่นหลัง เราให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าของเราอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม สังคม เศรษฐกิจ และสินค้าต้องมีคุณภาพและทนทาน

ตัวอย่างเช่น เรานำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นโลหะ ไม้ แก้ว หรือผ้าฝ้าย โดย ผ้าฝ้ายที่เราใช้มาจากแหล่งที่ยั่งยืน 100% และผ้าที่เราใช้กว่า 90% ก็จัดหาด้วยกระบวนการที่ยั่งยืน เราร่วมงานกับโปรเจ็คเพื่อสังคมและช่วยเหลือสังคมไปพร้อม ๆ กับการลงทุนเพื่อมองหานวัตกรรมวัสดุใหม่ ๆ และขั้นตอนการผลิตใหม่ ๆ ตลอดทั้งกระบวนการการทำงานของเรา” Ida Lindahl กล่าว

H&M HOME เปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้วที่ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์

Comments are closed.