เปิดฉากเวทีมอบรางวัลคุณภาพผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไทย  กับงานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17 ภารกิจเฟ้นหาโครงการเด่นแห่งปี 2565 พร้อมประกาศสาขาใหม่ โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Waterfront โครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และโครงการเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง หวังสร้างความเชื่อมั่นภาคธุรกิจและกำลังซื้อกลับมาคึกคักรับสัญญาณบวกของการฟื้นตัวในปีนี้ เปิดรับการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล ตั้งแต่วันนี้-9 ก.ย. 65 และประกาศผล ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้ 

นางสุพินท์ มีชูชีพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด และประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ กล่าวว่า บริษัทฯ ได้อยู่เคียงข้างตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยมากว่า 30 ปี ผ่านความท้าทายและโอกาสต่าง ๆ มากมาย ไม่เว้นแม้แต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในปัจจุบัน โดยในปีนี้มีการคาดการณ์ถึงอุปทานใหม่จะเข้าสู่ตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงต้นปี 2565 จากที่มีการชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา 

นอกจากนี้ มองว่าแนวโน้มการเดินทางต่างประเทศทั้งเพื่อท่องเที่ยวและทำงานเริ่มกำลังกลับมาดีขี้นอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับความเชื่อมั่นในหมู่นักลงทุนและนักพัฒนาที่เริ่มกลับมาเช่นกัน 

“ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยกำลังกลับมาฟื้นตัว ซึ่งเห็นได้จากความต้องการของกลุ่มรียลดีมานต์ที่เป็นผู้ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และความต้องการที่ยังมีอยู่จะเป็นตัวผลักดันให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” 

ด้าน นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า ทำเลที่มีการเติบโตของราคาสูงสุดอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงเทพฯ เนื่องจากที่ดินส่วนใหญ่มีราคาที่เหมาะสม ขณะที่ทำเลก็ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และ MRT ทำให้การเดินทางเข้าเมืองสะดวกยิ่งขึ้น 

สำหรับงานประกาศรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2022 ครั้งที่ 17 ในปีนี้ได้มีการเพิ่มสาขารางวัลใหม่สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโครงการต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย รวมถึงรางวัลเกียรติยศที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งได้แก่ โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Waterfront, โครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และโครงการเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง 

ทางด้าน นายจูลส์ เคย์ กรรมการผู้จัดการ พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แอนด์ อีเวนต์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาการจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards นับเป็นงานประกาศรางวัลในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือ และจัดต่อเนื่องมายาวนานถึงปัจจุบันโดยมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับโครงการต่าง ๆ ซึ่งรางวัลจากเวทีนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างการยอมรับ และช่วยให้ผู้ที่กำลังเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ อีกทั้งยังเป็นการเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างได้มากขึ้น ทั้งผู้บริโภค, นักลงทุน และนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ทั่วประเทศและทั่วภูมิภาค 

ทั้งนี้ การจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards เป็นหนึ่งในภารกิจค้นหาบริษัทและโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มี
ความโดดเด่นและมีผลงานเป็นที่ยอมรับ พร้อมจัดพิธีมอบรางวัลและงานกาล่าดินเนอร์แบล็คไทอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะลักซ์ซูรี คอลเลคชั่น กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้

กำหนดการต่างๆ ของการตัดสินรางวัลในปี 2565 มีดังนี้
1 มกราคม 2565 – เปิดรับการเสนอชื่อผู้พัฒนาและโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ
9 กันยายน 2565 – ปิดรับการเสนอชื่อ
26 กันยายน – 14 ตุลาคม 2565 – ทางกรรมการตรวจสอบและเยี่ยมชมโครงการ
17 ตุลาคม 2565 – ดำเนินการตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย
25 พฤศจิกายน 2565 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัล จัดขึ้นในกรุงเทพฯ
9 ธันวาคม 2565 – งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัลระดับภูมิภาค

ในปีนี้บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโครงการต่างๆ จะมีโอกาสแข่งขันในสาขารางวัลใหม่ๆ มากมาย อาทิ รางวัล Best Leisure Facilities Development; Best Completed Condo Development; Best Completed Housing Development; Best Connectivity Condo Development; Best Connectivity Housing Development; Best Waterfront Condo Development; Best Waterfront Housing Development; Best Integrated WFH Development; Best Eco-Friendly Condo Development; Best Eco-Friendly Housing Development; Best Pet-Friendly Residential Development; Best Mega Mixed Use Development; และ Best Eco-Friendly Commercial Development

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมชิงรางวัลในทุกประเภทจะต้องผ่านขั้นตอนการคัดเลือกอย่างเข้มข้น โดยผู้ดูแลกระบวนการตัดสินรางวัลอย่างเป็นธรรม นำโดย มิสเตอร์พอล แอชเบิร์น ASPAC Leader บริษัท เอช แอล บี เรียลเอสเตท กรุ๊ป สำนักงานบัญชีและที่ปรึกษาชั้นนำระดับนานาชาติ

งานกาล่าดินเนอร์และงานประกาศรางวัลในปีนี้เกิดขึ้นได้ผ่านการสนับสนุนหลักจาก บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะ ผู้สนับสนุนงานระดับแพลตตินั่ม

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้คว้ารางวัล Best Developer (Thailand) เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยคว้ามาแล้วในปีพ.ศ. 2556 และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันชิงตำแหน่ง Best Developer (Asia) ในงานพิธีมอบผลรางวัลรอบชนะเลิศ
พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แกรนด์ ไฟนอล (PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final) ครั้งที่ 16 

นางไปรยา บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจตลาดต่างประเทศ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “การได้รับรางวัล Best Developer เป็นเครื่องยืนยันถึงความได้เปรียบทางการแข่งขันของเรา และในฐานะบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรที่มีประสบการณ์เกือบสี่ทศวรรษในการให้บริการที่ครอบคลุมแก่ผู้ซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทย บริษัทฯ รู้สึกยินดีที่ได้เห็นผู้ซื้อและนักลงทุนเล็งเห็นถึง เรื่องอสังหาริมทรัพย์อย่างเหนือชั้นผ่านรางวัลการรันตีต่างๆ นำไปสู่การตัดสินใจเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม การได้รับเกียรติจาก พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นับเป็นการเสริมแกร่งการเป็น best-in-class ของเราในการสร้างสรรค์พื้นที่ที่ดีที่สุดภายใต้ยุทธศาสตร์ “Made for Life…Made for Everyone” 

ในปีนี้จะมีการถ่ายทอดสด งานประกาศรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 17 สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ทาง AsiaPropertyAwards.com และแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ ของพันธมิตร ซึ่งจะขยายขอบเขตการเข้าถึงไปยังผู้บริโภคในวงกว้างอื่นๆ รวมถึง กลุ่มเอเย่นต์ทั่วเอเชียแปซิฟิค งานประกาศรางวัลในปีที่ผ่านมาได้จัดเป็นงานกาล่าเสมือนจริงครั้งแรก โดยมีการนำเสนอไฮไลท์ต่างๆ ออกอากาศทางช่อง History Channel โดยงาน พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2021 มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 437,000 ครั้งจากทั่วโลกในช่วงเวลา 2 เดือน 

พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยในปี 2548 ได้กลายเป็นงานมอบผลรางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์นี้ที่จัดขึ้นอย่างยาวนานที่สุดในประเทศ งานมอบรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ เป็นจุดกำเนิด
ซีรีส์ PropertyGuru Asia Property Awards ซึ่งได้ขยายครอบคลุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ 18 แห่งทั่วโลก รวมถึงประเทศออสเตรเลีย สาธารณรัฐประชาชนจีน อินเดีย ญี่ปุ่น และศรีลังกา ปีนี้งานกาล่าดินเนอร์และงานมอบรางวัลประจำปีของ PropertyGuru Thailand Property Awards จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 คาดจะมีบุคคลชั้นนำในภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนมืออาชีพในแวดวงอสังหาฯเข้าร่วมกว่า 600 คน

การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นโดย พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (PropertyGuru Group) บริษัทเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยงานประกาศรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 17 ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท
มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนระดับแพลตตินั่ม, บริษัท ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ พันธมิตรสื่อออนไลน์อย่างเป็นทางการ, นิตยสาร PropertyGuru Property Report พันธมิตรฝ่ายประชาสัมพันธ์, เว็บไซต์ Think of Living พันธมิตรสื่อและ HLB ในฐานะผู้ดูแลกระบวนการตัดสินอย่างเป็นทางการ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ awards@propertyguru.com หรือเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ AsiaPropertyAwards.com