พร้อมมอบประสบการณ์ที่สุดแห่งสุนทรียรสของกาแฟชั้นเลิศระดับพรีเมียมให้คอกาแฟไทยได้ลิ้มลองอย่างเป็นทางการ เนสเพรสโซ บูติก ศรีราชา ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นสถานที่รีแลกซ์ของนักช้อปและผู้หลงใหลในกาแฟชั้นเลิศ พร้อมรับอรรถรสที่หลากหลาย และสามารถชื่นชมกับผลิตภัณฑ์ของเนสเพรสโซได้อย่างครบครัน ทั้ง 30 สูตร ซึ่งมีกลิ่น รสชาติและลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป โดยแต่ละสูตรถูกสรรค์สร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญของเนสเพรสโซ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าแต่ละท่านจะได้รับกาแฟที่พัฒนามาจากส่วนผสมอันลงตัวที่สุดตามความชื่นชอบเฉพาะของแต่ละท่าน

What’s Nespresso?

เนสเพรสโซ่เป็นกาแฟจากสวิสเซอร์แลนด์ เริ่มขึ้นเมื่อปี 1986 ความใส่ใจของเนสเพรสโซ่เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก และเนสเพรสโซ่จะคัดเลือกกาแฟจากทั่วโลก ถ้าเป็นแถบละตินอเมริกาจะมีอยู่ 7 บริเวณ และในแถบเอเชียจะโฟกัสไปที่อินเดีย และอินโดนีเซีย ทีมงานของเนสเพรสโซ่ต้องเดินทางไปสำรวจตั้งแต่บริเวณที่ปลูกกาแฟ สภาพดิน ชาวสวนที่ปลูก ทุกสิ่งมีสแตนดาร์ดของเนสเพรสโซ่ว่า ต้องคุณภาพดี รักสิ่งแวดล้อม ต้องมีเรื่องน้ำบำบัด เปลือกกาแฟก็ต้องเอาไปทำเป็นปุ๋ย และผลตอบรับที่ชาวสวนจะได้จากเนสเพรสโซ่ ก็ต้องอยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่าตลาดทั่วไป 30% ด้วย

ข้างในแคปซูลเป็นกาแฟพรีเมี่ยมแท้ๆ ที่เพาะปลูกตามไร่กาแฟต่างๆ ทั่วโลกถึง 12 ประเทศ เมื่อเก็บเกี่ยวเมล็ดกาแฟจากไร่เสร็จ ก็จะส่งกลับไปยังสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อเข้าสู่กระบวนการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการคั่ว บด หรือการเบลนด์ ซึ่งกาแฟแต่ละสายพันธุ์นั้นมีระดับการคั่วที่ต่างกันออกไป เมื่อผ่านกระบวนการทั้งหมดแล้ว จึงนำไปบรรจุลงแคปซูลอะลูมิเนียม ซึ่งมีคุณสมบัติในการเก็บความสดใหม่ เก็บกลิ่น และรสชาติกาแฟไว้ได้อย่างดี ทั้งหมดเพื่อให้ทุกคนจะได้ดื่มกาแฟดีๆ ระดับพรีเมี่ยมที่บ้าน ในราคาแสนจะย่อมเยา แถมยังชงได้หลากหลายแบบด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว แล้วทุกคนก็จะกลายเป็นบาริสต้ามืออาชีพ ที่ดื่มด่ำกับกาแฟดีๆ ในบ้านแสนสบายของตัวเองได้ง่ายๆ

นอกจากการมอบประสบการณ์ด้านกาแฟอันน่าประทับใจให้ทุกคนที่เดินเข้ามาในร้านแล้ว Nespresso ยังทำธุรกิจแบบคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเสมอด้วย โดยเฉพาะแคปซูลกาแฟ ที่เมื่อชงหนึ่งแก้ว เท่ากับเสียไปหนึ่งแคปซูล ดังนั้น Nespresso จึงรับคืนแคปซูลใช้แล้วทั้งหมด ก่อนจะนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ที่เริ่มตั้งแต่คัดแยกอะลูมิเนียมออกจากกากกาแฟ โดยกากกาแฟจะนำไปทำเป็นปุ๋ย ส่วนอะลูมิเนียมก็นำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่น  ดังนั้นหากใครซื้อแคปซูลกาแฟจาก Nespresso ไป เมื่อชงเสร็จแล้วสามารถเก็บแคปซูลใส่ถุงซิปล็อก (แถมไปตอนซื้อ) แล้วนำกลับมาคืนได้ที่ Nespresso Boutique

Nespresso Boutique ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงร้านขายกาแฟ เครื่องชงกาแฟ และอุปกรณ์ต่างๆ เท่านั้น แต่ Nespresso Boutique พร้อมมอบประสบการณ์ด้านกาแฟให้ทุกคนอย่างแท้จริง เพราะมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ พร้อมจะลองชงกาแฟให้ทุกคนได้ลองดื่ม เพื่อหากาแฟที่ตรงใจแต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่าบริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แวะลองจิบกาแฟที่ Nespresso Boutique Sriracha ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00น. ที่ Central Sriracha ชั้น G