คุณจะได้พบกับการแข่งขันที่ดุเดือดเข้มข้นและการโชว์ฝีมือแข่งรถอันน่าตื่นตาตื่นใจในงาน FORMULA 1 SINGAPORE AIRLINES SINGAPORE GRAND PRIX (ฟอร์มูล่าวัน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์) ที่ที่นักแข่ง F1 อันดับต้นๆ ของโลกจะมารวมตัวกัน

เป็นที่รู้จักกันว่าการแข่งรถฟอร์มูล่า วัน สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ เป็นหนึ่งในการแข่งรถที่ท้าทายที่สุดในโลก เป็นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ งานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ และประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ใจกลางเมืองสิงคโปร์ สนามแข่งกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และแห่งเดียวในโลก

การแข่งรถฟอร์มูล่า วัน สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์กำลังจะกลับมาอีกครั้งและยิ่งใหญ่กว่าที่เคย การแข่งรถฟอร์มูล่า วัน ในยามค่ำคืนกำลังจะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ หลังจากที่ไม่ได้จัดมาถึงสองปีเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดใหญ่ สนามแข่ง Marina Bay Circuit (มาริน่า เบย์ เซอร์กิต) ซึ่งมีถึง 23 จุดด้วยกัน เป็นสถานที่จัดการแข่งรถ ฟอร์มูล่า วัน และเป็นเวทีสำคัญในการตัดสินว่าใครจะเป็นแชมป์ในปีนี้

การประลองความเร็วรถกรังด์ปรีซ์ ซีซั่น สิงคโปร์ เป็นกิจกรรมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นและมีชีวิตชีวา โดยเป็นการแข่งรถฟอร์มูล่าวันที่ยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ และยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่สนุกสนานนอกเหนือจากการแข่งรถอีกด้วย

The Singapore Grand Prix เป็นการจัดการแข่งขันรถ Formula 1 ในเวลากลางคืน สนามที่ใช้ในการแข่งรถนั้นเป็นถนนสาธารณะรอบบริเวณ Marina Bay เรียกว่าสนามแข่งขันมาริน่า เบย์ เซอร์กิต (Marina Bay Street Circuit) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง ระยะทางของสนามแข่งต่อรอบอยู่ที่ 5.065 กิโลเมตรหรือประมาณ 3 ไมล์ ความพิเศษของที่นี่คือ มีการปิดถนนในเมืองเพื่อทำการแข่งขัน ภายในสนามแข่งมีการใช้ระบบไฟส่องสว่างที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อเลียนแบบแสงสว่างในตอนกลางวัน รวมถึงมีระบบโปรโตคอลที่เคร่งครัดเพื่อรับประกันความปลอดภัยของนักแข่งและผู้ชม สำหรับที่นั่งบนอัฒจันทร์และพื้นที่รับรองโดยรอบที่อยู่ด้านข้างสนามแข่งขันนั้นสามารถรองรับผู้ชมได้มากกว่า 80,000 คน

สำหรับประวัติความเป็นมาของการจัดการแข่งขัน Formula1 คือ ในปี 2008 ประเทศสิงคโปร์ได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดการแข่งขันรถฟอร์มูล่า 1 โดยเป็นการจัดการแข่งขันในเวลากลางคืนเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์  Formula1 เลยทีเดียว การเปิดฉากของ Singapore Grand Prix นั้นได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะสนามแข่งขันที่นี่แปลกแตกต่างจากสนามแข่งอื่นๆ เนื่องจากเป็นสนามแข่งที่ตั้งอยู่ในจุดใจกลางเมืองและเป็นการแข่งขันในเวลากลางคืนครั้งแรก

นอกจากการจัดการแข่งขัน  Formula1 แล้ว ยังมีกิจกรรมบันเทิงผนวกเข้าไปกับการแข่งขันระดับโลกนี้ด้วย ดังนั้นผู้เข้าร่วมชมงานจะไม่เพียงแต่ได้ลุ้นระทึกกับการแข่งขันรถแข่งเท่านั้น แต่ยังได้ชมแสงสีของเมืองสิงคโปร์และยังได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงบนเวทีของศิลปิน ดารา นักร้องชื่อดัง โดยในปีนี้ศิลปินที่จะเข้าร่วมคือ Marshmello, Westlife, Green Day, Black Eyed Peas, Suede, The Kid LAROI,และ  TLC.

Scheduled to be held from 30 September to 2 October, the 2022 edition of the Formula 1 Singapore Grand Prix will also feature performances by familiar names such as Marshmello, Westlife, Green Day, Black Eyed Peas, Suede, The Kid LAROI, and TLC.23 Corners & A Bumpy Street Surface: What Makes Marina Bay The Most-Demanding F1 Circuit