สายการบินสกู๊ตคว้า 3 รางวัล “สายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก” จาก World Airline Award

“สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุด” จาก TTG Travel Awards และ “สายการบินราคาประหยัดสำหรับขนส่งทางอากาศที่ดีที่สุด” จาก AFLAS Awards

สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดภายใต้การบริหารของกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ คว้ารางวัล “สายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก” จากWorld Airline Awards 2022 และ “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุด” ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จาก TTG Travel Awards 2022 ครั้งที่ 31 โดยนับเป็นการคว้าทั้ง 2 รางวัลได้สำเร็จเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน นอกเหนือจากนี้ สกู๊ต ยังได้รับรางวัล “สายการบินราคาประหยัดสำหรับการขนส่งทางอากาศที่ดีที่สุด” จาก 2022 Asian Freight, Logistics and Supply Chain (AFLAS) Awards อีกด้วย

นายเลสลี ธิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินสกู๊ต กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับในฐานะสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดจากผู้โดยสารของเรา นักท่องเที่ยวขาประจำ และเหล่าพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ ในอุตสาหกรรมนี้ ขอขอบคุณสำหรับทุกการสนับสนุนที่มอบให้พวกเราอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19”

“พวกเราคงไม่อาจคว้ารางวัลเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน หากปราศจากการทำงานเป็นทีมของพนักงานที่ร่วมแรงร่วมใจ สิ่งนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการให้บริการที่มีคุณภาพ ประสบการณ์การเดินทางที่เป็นเอกลักษณ์ และเปี่ยมด้วยคุณค่าแก่ผู้โดยสารของเรา อันสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและผู้โดยสารที่เปลี่ยนไปในยุคนิวนอร์มอล และในโอกาสที่ปีนี้เป็นปีที่เราฉลองครบรอบการให้บริการเป็นปีที่ 10 เราจึงได้เตรียมยกระดับมาตรฐานการให้บริการและสร้างนิยามใหม่ของการเป็นสายการบินราคาประหยัดในอีก 10 ปีข้างหน้าด้วยเช่นกัน” นายเลสลี ธิง กล่าวเสริม

รางวัล “สายการบินราคาประหยัดสำหรับเส้นทางบินระยะไกลที่ดีที่สุดในโลก” จาก World Airline Awards 2022

พิธีมอบรางวัลถูกจัดขึ้นที่ The Langham กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันศุกร์ที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา โดยนายอึ้ง ชี ค็อง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ สายการบินสกู๊ต ได้ขึ้นรับรางวัลในนามของสกู๊ต

สำหรับการประกาศผลและมอบรางวัล The World Airline Awards ได้มีการเริ่มต้นเมื่อปี 1999 โดยทาง Skytrax ได้ทำการสำรวจความพึงพอใจที่มีต่อสายการบินเป็นประจำทุกปี ซึ่งการประกาศผลรางวัลนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “รางวัลออสการ์สำหรับอุตสาหกรรมการบิน” โดยนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกสามารถให้คะแนนโหวตสายการบินได้จากผลสำรวจรูปแบบอิสระเพื่อร่วมตัดสินสายการบินที่จะได้รับรางวัลในประเภทต่างๆ

รางวัล “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุด” ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จาก TTG Travel Awards 2022 ครั้งที่ 31

การคว้ารางวัลนี้นับเป็นการคว้ารางวัลครั้งที่ 2 นับตั้งแต่มีการประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards ประจำปี ตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งถือเป็นข้อพิสูจน์ว่าสายการบินสกู๊ตมีการเติบโตและได้รับความนิยมจากผู้โดยสารทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

สำหรับพิธีมอบรางวัลและงานเลี้ยงกาลาดินเนอร์ได้จัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา โดย นางอกาธา แยพ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและรายได้ สายการบินสกู๊ต และ นางชาร์ลี ฮาว พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ได้เป็นตัวแทนของสายการบินสกู๊ตในการรับรางวัล

การมอบรางวัล TTG Travel Awards มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดย TTG Asia ผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ด้านการท่องเที่ยวและผู้จัดงานอีเวนท์ชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้อ่าน TTG และผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวสามารถมีส่วนร่วมในการโหวตเพื่อตัดสินผู้ชนะรางวัลต่างๆ ได้ โดยรางวัลนี้เป็นมาตรฐานสูงสุดของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวประจำภูมิภาคเลยทีเดียว นอกจากนี้ การประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards ครั้งที่ 31 ยังถือเป็นการกลับมาจัดงานมอบรางวัลอีกครั้ง หลังจากที่ยุติการประกาศผลประจำปี 2020 และ 2021 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

รางวัล “สายการบินราคาประหยัดสำหรับการขนส่งทางอากาศที่ดีที่สุด” จาก 2022 Asian Freight, Logistics and Supply Chain (AFLAS) Awards

พิธีมอบรางวัล The AFLAS Awards จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ที่ประเทศฮ่องกง โดยสายการบินสกู๊ตได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดสำหรับการขนส่งทางอากาศที่ดีที่สุด ถือเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการขนส่งราคาประหยัด

สถานการณ์โควิด-19 ได้ทำให้ความต้องการจนส่งสินค้าทางอากาศเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในระหว่างที่มีการระงับการให้บริการเดินทางของผู้โดยสาร ซึ่งสายการบินสกู๊ตถือเป็นสายการบินแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เริ่มให้บริการขนส่งสินค้า โดยการปรับเปลี่ยนเครื่องบินโดยสารให้เป็นเครื่องบินสำหรับขนส่งสินค้า

สำหรับการประกาศผลรางวัล Asian Freight, Logistics and Supply Chain (AFLAS) ถูกจัดขึ้นโดย Asia Cargo News เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ให้บริการขนส่งชั้นนำ ทั้งทางอากาศและทางการเดินเรือ ในการแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำ คุณภาพการบริการที่สม่ำเสมอ นวัตกรรม การบริหารจัดการลูกค้าสัมพันธ์ และความน่าเชื่อถือ