นับเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่สองของ บางกอก โซเชียล คลับ (BKK Social Club) โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยอันดับโลกพร้อมกับเฉลิมฉลองความสำเร็จร่วมกับบาร์ชั้นนำในระดับนานาชาติอีกครั้ง

บางกอก โซเชียล คลับ (BKK Social Club) โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ได้รับคว้าอันดับ 14 บาร์ที่ดีที่สุดในโลกจาก World’s 50 Best Bars 2022 หลังจากที่เปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม 2563 นี่จึงเป็นความภูมิใจและยินดีอย่างยิ่งของทางทีมบางกอก โซเชียล คลับที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกครั้ง และ BKK Social Club ยังได้รับรางวัลประจำปี London Essence Best New Opening Award จากงานนี้อีกด้วย

ฟิลิป บิชอป (Philip Bischoff) ผู้จัดการด้านเครื่องดื่ม ผู้เป็นหัวเรือใหญ่ของบางกอก โซเชียล คลับ ได้ร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จนี้กับทีมงานทุกคนของบาร์ “พวกเราทั้งรู้สึกดีใจและไม่อยากจะเชื่อว่าเราจะได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกครั้งจากทั้งผู้ทรงคุณวุฒิและเพื่อนๆผู้คร่ำหวอดในวงการบาร์และเครื่องดื่ม สำหรับปีนี้สถานการณ์ของโลกเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ รวมถึงบาร์ทั่วโลกก็ต่างกลับมาเปิดให้บริการกันอีกครั้ง ผมตั้งตารอที่ได้จะได้พบกับทุกๆท่าน ทั้งเพื่อนเก่าและใหม่จากทั่วทุกมุมโลกที่ BKK Social Club และรางวัลอย่างเช่น  World’s Best Bars ก็คือเครื่องพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งและความสามารถที่จะก้าวผ่านพ้นอุปสรรคพร้อมกลับขึ้นมาลุกยืนอีกครั้งของวงการบาร์และเครื่อดื่ม รวมถึงเป็นการเฉลิมฉลองในความพยายามและความสำเร็จของพวกเราทุกคนในปีที่ผ่านมา” ฟิลิป กล่าว

ในปีนี้  BKK Social Club ได้รับการจัดอันดับจาก Asia’s 50 Best Bars 2022 เป็นครั้งแรกโดยคว้าอันดับ 10 ของบาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย และเป็นอับดับหนึ่งของประเทศไทย พร้อมกับได้รับรางวัล “Michter’s Art of Hospitality Award 2022” ที่เป็นรางวัลแด่ทีมเซอร์วิสอีกด้วย

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มที่บางกอก โซเชียล คลับ ฟิลิปและทีมบาร์เทนเดอร์ได้ร่วมกันรังสรรค์บีสโป๊ก ค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มของทางทวีปอเมริกาใต้  “ถึงแม้จะอยู่ห่างกันคนละซีกโลก แต่วัฒนธรรมของกรุงบัวโนสไอเรสและกรุงเทพมหานคร ต่างให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิต ช่วงเวลาแห่งความสุขและเครื่องดื่มรสเลิศ” ฟิลิปกล่าว “เมนูของเราจะพาทุกท่านเดินทางย้อนสู่ช่วงเวลายุคทองของกรุงบัวโนสไอเรสผ่านเรื่องราวของ ผู้คน (People), สถานที่ (Places) และงานรื่นเริงสังสรรค์ (Parties)ปิดท้ายรายการด้วยค็อกเทลที่บรรจุในขวด หรือ Bottled Cocktail รวมไปถึงซิการ์และแชมเปญที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด เพื่อให้ทุกท่านได้เริ่มต้นค่ำคืนอย่างสมบูรณ์แบบ”

บริษัทอาฟโรโค่ (AvroKo) เป็นผู้รับผิดชอบในการออกแบบบางกอก โซเชียล คลับแห่งนี้ โดยทางอาฟโรโค่ได้ออกแบบในส่วนของค็อกเทลบาร์ส่วนกลางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความงามที่มีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมของประเทศอาร์เจนตินา และยังทำหน้าที่เชื่อมต่อคอร์ทยาร์ดกึ่งกลางแจ้งทั้งสองไว้ด้วยกัน โดยฝั่งหนึ่งของคอร์ทยาร์ดเป็นสถานที่สำหรับชาวกรุงผู้หลงใหลในซิการ์ ในขณะที่อีกฝั่งนำเสนอพื้นที่สุดสมบูรณ์แบบสำหรับการพบปะสังสรรค์ พร้อมดื่มด่ำไปกับแชมเปญและบอทเทิลค็อกเทลที่เป็นซิกเนเจอร์ของบาร์

และในโอกาสเดียวกันนี้ นี่ยังเป็นครั้งแรกที่ ARGO บาร์ของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ฮ่องกง ได้รับเลือกจาก World’s 50 Best Bars  ให้อยู่ในอันดับที่ 28 ของบาร์ที่ดีที่สุดในโลก ARGO หรือ อาร์โก มาจากชื่อเรือในตำนานเทพปกรณัมกรีกที่เจสันและคณะอาร์โกนอทส์แล่นออกไปในมหาสมุทรเพื่อค้นหาขนแกะทองคำ เรื่องราวของการผจญภัยและเส้นทางการเดินทางของเรืออาร์โกนี้ กลายเป็นแรงบันดาลใจให้บาร์อาร์โกนั้นเปรียบเสมือนนาวาที่จะพาทุกท่านออกสำรวจและพบประสบการณ์รูปแบบใหม่ในโลกของเครื่องดื่มชั้นเลิศ ดังนั้นค็อกเทลทุกแก้วของอาร์โกจึงเต็มไปด้วยเรื่องราว พร้อมกับคู่มือ (Field Guide) ของทางบาร์ ที่ได้รวบรวมเหล้าสปิริตจากทั่วทุกมุมโลกที่มาพร้อมกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ รวมถึงขุมทรัพย์แห่งเรื่องราวที่พร้อมให้ค้นหา รวมถึงการขั้นตอนการผลิตในรูปแบบใหม่ ในส่วนของค็อกเทลนั้น จะใช้ส่วนผสมจากวัตถุดิบที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี และในเมนู Canvas จะมีการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนโดยใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล บาร์อาร์โกนำโดยกัปตันเรือใหญ่ Lorenzo Antinori  มิกโซโลจิสต์ชื่อดัง และผู้จัดการเครื่องดื่มโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ฮ่องกง

บางกอก โซเชียล คลับ (BKK Social Club) โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดให้บริการทุกวันอังคาร ถึง อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17:00 – 00:00 น. สำรองที่นั่งได้ที่นี่ หรือโทร. (02) 032-0885