เตรียมเปิดให้บริการโรงแรมแห่งใหม่ขนาด 354 ห้อง ต้อนรับนักเดินทางใจกลางย่านราชเทวี ในปี 2568 นี้

“แอคคอร์” (Accor) เครือข่ายโรงแรมชั้นนำระดับโลก ลงนามบันทึกข้อตกลงบริหารจัดการสองแบรนด์โรงแรมชื่อดัง “เมอร์เคียว” (Mercure) และ “ไอบิส” (ibis) ซึ่งจะตั้งอยู่ในตึกเดียวกัน (dual-branded hotel) เสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตโรงแรมระดับกลางและระดับราคาประหยัดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมปักหมุด “เมอร์เคียว & ไอบิส กรุงเทพ สยาม ราชเทวี” (Mercure & ibis Bangkok Siam Ratchathewi) เปิดให้บริการใจกลางกรุงเทพฯ ประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2568 นี้

โรงแรม “เมอร์เคียว & ไอบิส กรุงเทพ สยาม ราชเทวี” จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมิกซ์ยูส (mixed-use) ซึ่งเป็นศูนย์รวมสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีก ตั้งอยู่บนทำเลทองย่านราชเทวี (สี่แยกราชเทวี) สะดวกสบายด้วยทางเดินเชื่อมต่อสู่เดินสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชเทวี รวมถึงถนนสายสำคัญ และทางด่วน ย่านที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยือนกรุงเทพ ฯ ไม่ว่าจะเพื่อพักผ่อนหรือทำธุรกิจมาอย่างยาวนาน รวมถึงเป็นย่านยอดนิยมของชาวไทย นักเรียน และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นย่านที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย รายล้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้ง อีกทั้งยังอยู่ใกล้แอร์พอร์ตเรลลิงค์ สามารถเดินทางไปยังสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิได้อย่างรวดเร็ว

การ์ท ซิมมอนส์ (Garth Simmons) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอคคอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ กล่าวว่า “นักท่องเที่ยวยุคใหม่มองหาโรงแรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองมากขึ้น โดยเน้นโรงแรมที่มีมาตรฐานด้านความปลอดภัย ความสะอาด และการบริการที่ยอดเยี่ยมในราคาที่เหมาะสม ซึ่งเรามั่นใจว่าโรงแรม “เมอร์เคียว แอนด์ ไอบิส กรุงเทพ สยาม ราชเทวี” แห่งนี้จะสามารถนำเสนอสิ่งที่น่าดึงดูดและตอบโจทย์นักเดินทางและผู้คนในท้องถิ่นที่ต้องการสัมผัส ประสบการณ์การพักผ่อนที่แตกต่างผ่านแนวคิดที่โดดเด่นของทั้ง 2 แบรนด์โรงแรมภายใต้หลังคาเดียวกัน โดยแบรนด์ “เมอร์เคียว” จะนำเสนอแรงบันดาลใจจากท้องถิ่น เพื่อให้นักเดินทางได้ดื่มด่ำกับจุดหมายปลายทางและเรื่องราวของย่านราชเทวี ในขณะที่ “ไอบิส” แบรนด์โรงแรมราคาประหยัดยอดนิยมของเราเหมาะสำหรับนักเดินทางที่มีงบจำกัดที่กำลังมองหาโรงแรมในบรรยากาศแบบสบาย ๆ ทั้งนี้ โรงแรมที่กำลังจะเปิดใหม่นี้ จะนับเป็นโรงแรมแบบ dual-branded hotel แห่งที่ 3 ของแอคคอร์ในประเทศไทย”

โรงแรมเมอร์เคียวจะประกอบด้วยห้องพัก 200 ห้อง พร้อมมอบประสบการณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถิ่น ตั้งแต่การออกแบบตกแต่งไปจนถึงการบริการคุณภาพสูงตามแบบฉบับของแบรนด์ ด้านโรงแรมไอบิสจะให้บริการห้องพักจำนวน 154 ห้อง นำเสนอแนวคิดโรงแรมที่สะดวกสบายและทันสมัย บรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก โดยมีพื้นที่ส่วนกลางที่ให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินอย่างไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ล็อบบี้บาร์และเลานจ์ บาร์ริมสระ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส คิดส์คลับ และห้องประชุม 2 ห้อง

ปัจจุบันแอคคอร์ ให้บริการโรงแรมทั้งหมด 372 แห่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดยในประเทศไทยมีโรงแรมทั้งหมด 83 แห่ง ภายใต้ 11 แบรนด์ และมีอีก 18 แห่งที่อยู่ระหว่างการพัฒนา