กลับมาอีกครั้ง กับบรรยากาศงานกาแฟสุดชิลล์ริมหาดพัทยาเหนือ ชลบุรีคอฟฟี่ออน เดอะ บีช 2022 (Chonburi Coffee on the Beach 2022) ริมหาดพัทยาเหนือ วันที่ 10 – 11 ธ.ค. นี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมกับเมืองพัทยา ททท.พัทยา สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และชมรมคาเฟ่แอนด์บิสโทร คลับ พัทยา จัดงาน “ชลบุรีคอฟฟี่ออน เดอะ บีช 2022” (ChonburiCoffee on the Beach 2022) บริเวณริมหาดพัทยาเหนือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรีในวันที่ 10 – 11 ธันวาคม 2565

นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์กรการบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า งาน ชลบุรีคอฟฟี่ออนเดอะ บีช 2022 จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีในภาพลักษณ์มุมมองใหม่สร้างกิจกรรมที่ตอบรับไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ส่งเสริมและสนับสนุน

ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ในจังหวัดชลบุรีให้เติบโตอย่างมีคุณภาพเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันกับจังหวัดอื่นๆ และสร้างกิจกรรมประจําปีที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรีให้มีความหลากหลายและแปลกใหม่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ภายในงานแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ 6 โซน ดังนี้

1. โชนเวทีและการแสดง (Stage) สําหรับการแสดงดนรีสด ความบันเทิง และการประชาสัมพันธ์

2. โซนเวิร์คช็อปและความรู้ (Workshop & Edutainment) สําหรับการให้ความรู้เกี่ยวข้องกับกาแฟและความรู้อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ

3. โชนคาเฟ่ (Cafe Hopping) จําหน่ายเครื่องดื่ม กาแฟ และคาเฟ่ร้านดัง จํานวน 40 ร้าน

4. โชนคราฟต์ (Handicraft Shops) จําหน่ายสินค้าแฮนด์คราฟต์และสินค้าชุมชน จํานวน 10 ร้าน

5. โซนอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverages) จําหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม นอกเหนือจากกาแฟจํานวน 20 ร้าน

6. โชนพักผัอนและรับประทานอาหาร (Resting)

เตรียมพบกับร้านอาหาร คาเฟ่ โรงคั่วทั้งไทยและญี่ปุ่น และร้านค้าแฮนด์คราฟต์กว่า 70 ร้าน การแข่งขัน CBC King of Coffee Championship 2022 ชิงรางวัลมูลค่ารวม 1 แสนบาท กิจกรรมเสวนาให้ความรู้เรื่อง การทําธุรกิจรกาแฟ ชิมกาแฟเคล้าบรรยากาศริมหาด กิจกรรม Art & Craft และ ร่วม

พูดคุยกับ Influencer ในวงการกาแฟชื่อดัง แล้วพบกัน 10 – 11 ธันวาคม นี้ริมชายหาดพัทยาเหนือ ตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า เป็นต้นไป

#CBCoffeeonthebeach2022 #Coffeeonthebeach2022 #chonburicoffeeonthebeach

ขอบคุณภาพจากเพจ “เที่ยว สไตล์ Gu”