ส่ง Passion Realtor บุกมอบบริการครบวงจร ตอบโจทย์ทั้งผู้พัฒนาโครงการและผู้ซื้อ

บมจ.พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น หรือ PRI โชว์พอร์ต Sole Agent โครงการอสังหาฯครอบคลุมกรุงเทพฯปริมณฑล-EEC-เขาใหญ่ มูลค่าโครงการรวมกว่า 7,700 ล้าน พร้อมขึ้นแท่นหนึ่งในผู้นำตลาดบริหารงานขายแถบ EEC ชูจุดแกร่งเข้าใจตลาดเข้าใจแพลตฟอร์มมีบริการครบวงจร ส่งผลได้รับความไว้วางใจจากผู้พัฒนาโครงการต่อเนื่อง ยกทัพ Passion Realtor เจาะตลาดบริหารโครงการในกรุงเทพฯปริมณฑลหัวเมืองตากอากาศ และโครงการที่เจาะตลาดต่างชาติ ควบคู่ขยายฐานผู้ซื้อต่างชาติรับโอกาสนานาชาติกลับมาเปิดประเทศ

นางสาวจตุพร วิไลแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรี​โม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI เปิดเผยว่า พอร์ตฟอลิโอธุรกิจบริหารการขายของบริษัทในเครืออย่างบริษัท แพสชั่น เรียลเตอร์ จำกัด (Passion Realtor) ในปี 2565 ได้รับความไว้วางใจจากผู้พัฒนาโครงการ (Developer) อย่างต่อเนื่อง​ โดยปัจจุบัน รับบริหารการขายโครงการในรูปแบบ Sole Agent อยู่จำนวน 10 โครงการ คิดเป็นมูลค่าโครงการรวมราว 7,700 ล้านบาท เป็นโครงการบ้านจัดสรร ครอบคลุมพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทั้งจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง และโครงการบ้านหรูโซนเขาใหญ่ รวมถึงคอนโดมิเนียมโซนรังสิต

“สถานการณ์ COVID-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ Developer หลายรายในแถบ EEC ประสบปัญหาในการขายโครงการอย่างมาก สิ่งที่ทีมงานของเราเข้าไปช่วย Developer เหล่านี้ คือนำจุดแข็งด้านความเข้าใจตลาด โดยเฉพาะตลาด EEC ความเข้าใจแพลตฟอร์มการขาย ปรับรูปแบบการขายจากออฟไลน์มาสู่ออนไลน์มากขึ้น การบริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาโครงการ การบริหารการขาย การบริหารการตลาดทุกช่องทางทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ไปจนถึงมีบริการอื่น ๆ ในเครือที่พร้อมตอบโจทย์ Developer และผู้ซื้อแบบครบวงจร จนหลายโครงการสามารถปิดทรัพย์ว่างขายไปได้มากกว่า 70% ส่งผลให้บริษัทได้รับความไว้วางใจจากทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง จนเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจบริหารการขายโครงการแถบ EEC” นางสาวจตุพร กล่าว

ด้านนางสาวจิรารักษ์ ชาญทวีศรีสุข รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แพสชั่น เรียลเตอร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทเตรียมบุกตลาดรับบริหารการขายโครงการที่อยู่อาศัยรูปแบบ Sole Agent ในแถบ EEC อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันได้มีการนำเสนอพอร์ตและผลงานของบริษัทไปยัง Developer โดยตรง ควบคู่กับการทำการตลาดในช่องทางต่างๆ ขณะเดียวกัน บริษัทมีแผนจะเข้ารับบริหารการขายโครงการไปทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองตากอากาศ เช่น เขาใหญ่ เพิ่มเติม

นอกจากนี้ บริษัทยังมีบริการบริหารการขายโครงการรูปแบบ Co-Agent กับโครงการในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ โดยปัจจุบัน เป็นพันธมิตรในลักษณะ Co-Agent ให้ Developer กว่า 20 ราย คิดเป็นจำนวนโครงการกว่า 30 โครงการ

ด้านนางสุวัชรี ตัณฑประศาสน์ ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจต่างประเทศ บริษัท แพสชั่น เรียลเตอร์ จำกัด กล่าวว่า นอกเหนือจากการขยายฐานลูกค้ากลุ่มผู้พัฒนาโครงการแล้ว บริษัทยังมีแผนการขยายฐานกลุ่มผู้ซื้ออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ซื้อชาวต่างชาติ อาทิ จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น ไต้หวัน รองรับโอกาสที่นานาประเทศทยอยกลับมาประเทศอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือน ต.ค.นี้

“ไทยยังคงเป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายระดับท็อปของภูมิภาค ที่ผู้ซื้อชาวต่างชาติให้ความสำคัญกับการเข้ามาซื้ออสังหาริมทรัพย์ ทั้งซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและซื้อเพื่อลงทุน เนื่องจากเป็นประเทศที่โดดเด่นต่อทั้งการทำธุรกิจ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต ปัจจุบัน บริษัทมีเครือข่ายเอเจนท์ที่ช่วยจัดหาลูกค้าชาวต่างชาติกว่า 300 ราย พร้อมเจาะตลาดหลักๆ ทั้งประเทศในเอเชียและยุโรป เรามีความพร้อมที่จะหาผู้ซื้อชาวต่างชาติมาดูโครงการของลูกค้าเรา และอาจมีการเจาะตลาดผู้พัฒนาโครงการที่มีโครงการเหมาะสมกับตลาดต่างชาติเพิ่มเติม” นางสุวัชรี กล่าว

สำหรับบริษัท พรีโม​ เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI เป็นผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการที่เกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรชั้นนำของประเทศ มีประสบการณ์กว่า 11 ปี และได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ซึ่งเป็นบริษัทแม่ โดยในช่วงที่ผ่านมาได้ขยายบริการที่เกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์ ให้มีความหลากหลายแบบ One-Stop Service