โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย ลงนามสัญญาร่วมทุนครั้งประวัติศาสตร์กับสองบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าจากประเทศญี่ปุ่น Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development เตรียมพัฒนา “โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า” โรงแรม 5 ดาว สุดหรูสูง 34 ชั้น ขนาด 515 ห้องพัก ณ ใจกลางย่านนัมบะ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเมืองโอซาก้าและภูมิภาคคันไซ

การร่วมทุนระหว่างโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารากับสองบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development นับเป็นการเปิดประตูให้แบรนด์เซ็นทาราได้เข้าถึงหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกอย่างเมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองหลักของประเทศญี่ปุ่นและเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสาม มีจำนวนประชากรถึง 2.7 ล้านคน นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกรองจากเมืองโตเกียว โดยเมืองโอซาก้ายังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ รวมถึงตั้งอยู่ใกล้กับเมืองท่องเที่ยวสำคัญรอบข้างอย่างเกียวโต โกเบ และนารา ทั้งนี้ คาดว่าโอซาก้าจะได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีกจากการเป็นเจ้าภาพจัดงานเวิลด์ เอ็กซ์โป ในปี 2568 ซึ่งเป็นงานแสดงนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดในโลก

“การบุกตลาดญี่ปุ่นเป็นกลยุทธ์การขยายธุรกิจของเซ็นทาราในระยะยาว และครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สำคัญมากซึ่งเราได้ก้าวเข้าสู่ประเทศที่ 14 ได้สำเร็จ” ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าว “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development Co.,Ltd. บริษัทก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวและเริ่มต้นความสำเร็จของเซ็นทาราที่โอซาก้าตามด้วยเมืองอื่นๆ ในญี่ปุ่นต่อไปในอนาคต”

“โรงแรมแห่งนี้จะสร้างขึ้นที่ย่านนัมบะ ซึ่งเป็นย่านหัวใจสำคัญของเมืองโอซาก้าและศูนย์กลางทางวัฒนธรรรมของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีความสากลจากการที่มีที่ตั้งเชื่อมต่อโดยตรงกับสนามบินนานาชาติคันไซ อันเป็นประตูเชื่อมโยงทุกประเทศทั่วโลกมายังประเทศญี่ปุ่น” คัทสึยูกิ คาไน ประธานบริหารอาวุโส บริษัท Taisei Corporation กล่าว “นับเป็นความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์สำหรับทั้งประเทศญี่ปุ่นและบริษัท Taisei ที่ได้ร่วมกับเซ็นทาราในการพลิกโฉมการท่องเที่ยวด้วยการนำการบริการแบบไทยมาสู่ญี่ปุ่น ณ ย่านนัมบะ ซึ่งเป็นย่านที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการสร้างโรงแรมสไตล์หรูหรา”

“ในฐานะบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในโอซาก้า เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมลงทุนครั้งสำคัญในโครงการพัฒนาโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า กับสองบริษัทชั้นนำที่ประสบความสำเร็จอย่างเซ็นทาราและ Taisei” มูเนทากะ อิโซดะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Kanden Realty & Development Co.,Ltd. กล่าว “เรามุ่งมั่นและพร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มความสามารถเพื่อผลักดันให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จ และขอต้อนรับโรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราสู่โอซาก้า”

โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า เป็นอาคารหรู 34 ชั้น มองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของสวนสาธารณะนัมบะได้เต็มวิสัยทัศน์ 360 องศา โดยชั้นบนสุดของโรงแรมจะมีทั้งเลานจ์และพื้นที่สำหรับจัดงานอีเว้นท์และการประชุมสัมมนา รวมถึงห้องอาหารและบาร์ชั้นดาดฟ้า เพื่อให้แขกได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามทั่วทั้งเมืองโอซาก้า

โรงแรมแห่งนี้ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งสปาเซ็นวารีที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย ห้องออกกำลังกาย ห้องอาหารอันหลากหลาย และห้องจัดเลี้ยงสำหรับการจัดงาน อีเว้นท์และสัมมนาประเภทต่างๆ รวมถึงล็อบบี้ขนาดโอ่โถงเพื่อมอบการต้อนรับและบริการที่ผสานเอาวัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่นเข้าด้วยกันอย่างลงตัวมาไว้ต้อนรับแขกผู้เข้าพักจากทั่วทุกมุมโลก

โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า อยู่ใกล้กับแหล่งบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมมากมาย อาทิ สวนสาธารณะนัมบะ สวนสาธารณะสวยงามบนตึกช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ที่มีสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบสวนลอยฟ้าบนตึกที่มีทั้งหน้าผา บ่อน้ำ ลำธาร และน้ำตก ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนโอซาก้า นอกจากนั้น ยังมีย่านนัมบะหรือที่เรียกว่า มินามิ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์ สถานที่ช้อปปิ้ง สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีต่างๆ มากมาย รวมถึงศาลเจ้าชินโตอันเก่าแก่ที่ผู้คนในโอซาก้าให้ความศรัทธามากที่สุด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นช่วงเปิดตัว “เซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า” ได้ที่

https://www.centarahotelsresorts.com/centaragrand/th/cgoj