วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลไลฟ์สไตล์ ที่กำลังจะเกิดขึ้นใน วันที่ 14-18 ธันวาคม 2566 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ ชลบุรี ประเทศไทย เริ่มเผยรายชื่อศิลปินและคอนเซ็ปต์ของกิจกรรมต่างๆ ภายในงานปีนี้ ซึ่งได้รวมเอาศิลปินที่โดดเด่นและมีแนวทางเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ Acid Pauli, Nicola Cruz, DJ Nobu, Viken Arman (Live), Bell Orchestre, Laraaji, Nightmares on Wax, Henrik Schwarz, Brendan Eder Ensemble, Jason Dhakal เป็นต้น มาเป็นส่วนหนึ่งของพาร์ทดนตรี ร่วมด้วยการแสดงจากศิลปินที่เฟสติวัลไปเฟ้นหาจากทั่วเอเชีย เพื่อมาเทคโอเวอร์เวทีต่างๆ โดยมีนักแต่งเพลงที่วันเดอร์เรอร์คุ้นเคยจากปีก่อนๆ อย่าง Terry Riley นักดนตรีเพลงป๊อปแนวทดลองอย่าง Patrick Watson และ นักดนตรีแนวเทคโนชั้นนำ ชาวเยอรมนี Helena Hauff

ในขณะเดียวกัน ด้านการดูแลตนเองแบบองค์รวม วันเดอร์ฟรุ๊ตยังคงชวนเหล่าวันเดอร์เรอร์มาสำรวจ ร่างกายและจิตใจ ผ่านเสียงและกิจกรรมต่างๆ โดยมีไฮไลท์ด้าน Wellness อย่าง ประสบการณ์การนวดไทย โดย Sebastian Bruno การฝึกหายใจ SOMA และการอาบน้ำแข็ง (ice bath) โดย Devrim Zahir รวมไปถึงการเปล่งเสียงร้องบำบัด OM Choir โดย Tian Daphne และ พิธีบำบัดจิตใจด้วยโกโก้ โดยกลุ่ม Cacao Ceremony Bangkok พร้อมกันนี้เหล่าวันเดอร์เรอร์ยังจะได้พบกับอินสทอเลชันศิลปะใหม่ๆ ภายในงาน เช่น รูปปั้นทองแดง The Grower โดย ดุษฎี ฮันตระกูล (Dusadee Huntrakul) สื่อศิลปะเพื่อการมีส่วนร่วม Pinarak โดย Waft Lab และ วิวัฒนาการใหม่ของอินสทอเลชันสุดไอคอนิค แกลอรี่รถบัสหมอลำ (Molam Bus) ที่จะปรับปลี่ยนเพื่อเน้นย้ำวัฒนธรรมร่วมสมัยหมอลำให้เด่นชัดยิ่งขึ้นในงาน

เหล่าวันเดอร์เรอร์เตรียมพบกับเวทีและพื้นที่สุดโปรด อย่าง Polygon, Solar Village, Quarry และ Creature Stage ได้เหมือนเช่นเคย ขณะที่ Molam Village ขยายพื้นที่ให้ทุกคนได้ม่วนกับการสำรวจและสัมผัสประสบการณ์เฉพาะของวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างเต็มที่ และยังมี 3 แลนด์มาร์คใหม่ที่เตรียมเปิดตัวใน เดอะฟิลด์ ปีนี้ หนึ่งในนั้นคือโซนที่อุทิศให้แก่ดนตรีประกอบบรรยากาศ ซึ่งจะมีอีกหนึ่งจุดอยู่ใน Ancestral Forest ที่กำลังจะมีอายุครบหนึ่งปี นับจากการเปิดตัวครั้งแรกในปีที่ผ่านมา โดยกิจกรรมต่างๆ ภายในงานปีนี้ จะมุ้งเน้นเกี่ยวกับเสียงที่จะพาเหล่าวันเดอร์เรอร์ดำดิ่งเข้าไปสำรวจเบื้องลึกของจิตใจและเชื่อมต่อกับธรรมชาติรอบตัวมากยิ่งขึ้น แนวทางของดนตรีจะถูกสร้างสรรค์เพื่อให้ส่งเสริมคอนเซ็ปต์ของวันเดอร์ฟรุ๊ต ซึ่งต่อยอดจากแนวคิดการกะเทาะเปลือกไข่จักรวาล หรือ The Cosmic Egg  พร้อมพบกับโฉมใหม่ของ Ethos Pavillion ที่วิวัฒน์สู่ Unconditional Space และพิธีต่างๆ ที่จะพาคุณไปพบกับพุทธิปัญญาภายใน อย่าง การเข้าฌาณ ฯลฯ  

ด้านอาหาร วันเดอร์ฟรุ๊ตก็มีทางเลือกอีกมากมายที่เพิ่มเติมเข้ามาในปีนี้ เพื่อประสบการณ์การรับประทานอาหารที่แตกต่าง ทั้งยังมีพื้นที่กลางแจ้งที่ให้บรรยากาศเสมือนรับประทานอาหารริมทะเลสาบ

วันเดอร์ฟรุ๊ต ประกาศวันสำหรับการจำหน่ายบัตรเข้างานเฟสติวัลครั้งสุดท้ายของงานปีนี้ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 18 – 21 กันยายน เวลา 18.00 . ตามเวลาประเทศไทย เพียง 72 ชั่วโมงเท่านั้นที่เหล่าวันเดอร์เรอร์จะสามารถซื้อบัตรเข้างาน ประเภท Weekend Pass ได้ในราคา 7,500 บาท (หรือ 215 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ) จำนวนบัตรเข้างาน Weekend Pass มีจำนวนจำกัด และเปิดให้ซื้อได้สูงสุด 4 ใบ ต่อการซื้อหนึ่งครั้ง

สำหรับวันเดอร์เรอร์ที่พลาดการซื้อบัตรเข้างานในรอบก่อนหน้านี้ และต้องการซื้อบัตรเข้างาน ประเภท 5-Day Full Pass (สามารถเข้างานได้ทุกวัน) ทีมสแครทช์ เฟิร์ส ผู้จัดงานได้จัดสรรออปชัน การอัปเกรดบัตรเป็น Full Pass ในจำนวนจำกัด ให้ในการเปิดจำหน่ายบัตรครั้งนี้ โดยผู้ที่สนใจ สามารถเลือกอัปเกรดบัตรได้ก่อนขั้นตอนการจ่ายเงิน ซึ่งส่วนต่างในการอัปเกรดบัตรจาก Weekend Pass เป็น Full Pass อยู่ที่ 2,000 บาท (หรือ 70 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ) ตามที่ระบุข้างต้น ออปชันนี้มีจำนวนจำกัด และเมื่อโควตาหมดแล้วจะไม่มีออปชันดังกล่าวให้เลือก (ให้สิทธิ์สำหรับผู้ที่เลือกซื้อก่อนตามลำดับ) สำหรับบัตร Weekend Pass ผู้ซื้อจะสามารถเข้างานได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม นี้ เวลา 08.00 น.  เป็นต้นไป ขณะที่บัตรแบบ Full Pass ผู้ซื้อจะสามารถเข้างานได้ตลอดทั้ง 5 วันของการจัดงาน

ก่อนการจำหน่ายบัตร วันเดอร์ฟรุ๊ตเปิดให้ทุกท่านที่สนใจซื้อบัตรประเภท Weekend Pass ลงทะเบียนรอซื้อ และได้รับข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับการจำหน่ายบัตรก่อนใคร

การจำหน่ายบัตรครั้งนี้ จะเป็นการเปิดจำหน่ายบัตรครั้งสุดท้ายสำหรับวันเดอร์ฟรุ๊ตปีนี้ สำหรับคนที่ต้องการจะจำหน่ายบัตร หรือ ส่งต่อบัตรที่ซื้อไปแล้ว เนื่องจากไม่สามารถเข้าร่วมงานได้ วันเดอร์ฟรุ๊ตเตรียมเปิด Wonder Market ตลาดสำหรับการซื้อขายและส่งต่อบัตรอย่างเป็นทางการของงาน ซึ่งจะประกาศให้ทราบภายหลังในปีนี้

สามารถติดตามเว็บไซต์ของวันเดอร์ฟรุ๊ต เพื่ออัปเดตกิจกรรมต่างๆ  รวมถึงรายละเอียดการเดินทางและที่พักได้ โดยในขณะนี้ยังคงมีออปชันที่พักอีกมากมายให้เลือกสรร ตั้งแต่ Boutique Tents, RVs ฯลฯ ซึ่งสามารถจองได้โดยตรงที่ลิงก์นี้ 

Live.Love.Wonder

ติดตามการอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมของวันเดอร์ฟรุ๊ตผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่

เว็บไซต์ เฟสบุ๊ก อินสตาแกรม และ ยูทูป