ทุกคนมีคําจํากัดความของความสุขที่แตกต่างกัน ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘การตกแต่งบ้าน’ เป็นกิจกรรมที่น่าพอใจและน่ารื่นรมย์ ไม่เพียงแต่สําหรับการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีนั้นแต่ยังสะท้อนไห้เห็นการออกแบบบ้านและตกแต่งที่ไม่ซ้ำกันที่สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของบุคคลที่สําคัญมากขึ้น ภาพสะท้อนที่สมบูรณ์แบบของรสนิยมและสไตล์ของเราสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนผ่านเฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมี่ยมและของใช้ในบ้านที่มีสไตล์เช่นเดียวกับเครื่องประดับแฟชั่นที่เราสวมใส่เพื่อเปิดเผยส่วนหนึ่งของเรา แต่ส่วนที่เป็นแก่นสารคือการเลือกชิ้นส่วนตกแต่งบ้านเหล่านั้นเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การใช้ชีวิตของสมาชิกทุกคนและสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของเรา

สําหรับคนที่มีรสนิยมดีสําหรับการตกแต่งบ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์เฟอร์นิเจอร์บ้านนําเข้าหรูหราไม่ว่าจะมาจากสหรัฐอเมริกา อิตาลี และเดนมาร์ก เราเดิมพันอย่างน้อยคุณสนใจที่จะมีเฟอร์นิเจอร์แฮนด์เมดที่ไม่เหมือนใครประดับไว้ที่บ้านของคุณ

CHANINTR

ในแวดวงของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของประเทศไทย ชื่อของ Chanintr Living (ชนินทร์ ลิฟวิ่ง) ถือเป็นที่รู้จักในฐานะบริษัทนําเข้าเฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ที่มีดีไซน์และคุณภาพสูง อยู่ในตลาดมายาวนานกว่า 23 ปี และมีการเติบโตทางธุรกิจนับตั้งแต่ปี 2537 ที่ได้เริ่มนําเข้าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สู่เมืองไทยCHANINTR บริหารงานโดยคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลักที่สำคัญมาโดยตลอด ได้แก่ Taste, Experience และ Expertise เพื่อมุ่งเน้นการนําเสนอสินค้าและการบริการภายใต้คอนเซ็ปต์ “Living Well” หรือ “การใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์”

นอกจากธุรกิจนําเข้าเฟอร์นิเจอร์แล้ว อีกการบริการหนึ่งที่ทางบริษัทได้ทำ คือ ‘Total Solutions’ ซึ่งเป็นการบริการตกแต่งที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร โดยทาง CHANINTR จะเข้าไปดูแลในเรื่องงานออกแบบตกแต่งทั้งหมดให้กับกลุ่มลูกค้าอสังหาริมทรัพย์ เป็นการตอกย้ำจุดแข็งทั้ง 3 ปัจจัยได้อย่างชัดเจนด้วยการคัดสรรสินค้าและให้บริการเป็นพิเศษ สร้างความแตกต่างโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจในการอยู่อาศัยของลูกค้านั้นๆ ซึ่งมีลูกค้ารายใหญ่หลายโครงการอย่างเช่น มหาสมุทร วิลล่า หัวหิน (MahaSamutr Villa Hua Hin) ที่เป็นสไตล์รีสอร์ตส่วนตัว เดอะริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส แบงค็อก (The Ritz-Carlton Residences Bangkok) ที่พักอาศัยสุดหรูกลางกรุงเทพมหานคร โอเรียลเต็ล เรสซิเดนเซส (Oriental Residences) คอนโดหรูบนถนนวิทยุ รวมถึงโครงการอากาศ เขาใหญ่ (Akas Khaoyai) ที่ไว้ใจให้ CHANINTR ดูแลการตกแต่งห้องของโครงการ

RALPH LAUREN HOME

เป็นเวลา 30 ปีแล้วที่ Ralph Lauren เป็นตัวเลือกของเจ้าของบ้านสําหรับการตกแต่งที่เหนือกาลเวลาและชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ประณีต ไม่ว่าจะเป็นโครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูบนถนนวิทยุ โครงการ ’98 Wireless’ ก็ยังตกแต่งด้วยแบร์นด์ราล์ฟ ลอเรน โฮม ซึ่งให้ความรู้สึกความสง่าและพิเศษมากขึ้นด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทําขึ้นเองจาก Ralph Lauren Home นอกจากนี้คอลเล็กชันใหม่ ๆ ยังคงมีมากขึ้นและยังคงชี้ให้เห็นว่าแบรนด์ระดับไฮเอนด์แม้จะเป็นแบรนด์ที่มีอายุกว่าสิบปี แต่ Ralph Lauren ยังคงมีคอลเลคชั่นใหม่และดีไซน์เก๋ไก๋ที่ยังคงเสน่ห์ของชาวอเมริกันและยุโรปดังที่เห็นในโซฟาหนังโซฟาผ้าโต๊ะและเก้าอี้ ทั้งหมดนี้ดูมีชีวิตชีวาและคงความคลาสสิคตลอดกาลแต่มีความซับซ้อนในการออกแบบ

HAY

HAY คิดว่าตัวเองเป็นมินิมอลลิสต์? HAY (เฮย์) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชั้นนำจากประเทศเดนมาร์ก ที่ครองใจคนทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2002 เปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในไทยบนพื้นที่ทั้งหมดกว่า 150 ตร.ม. ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ภายใต้การนำเข้าโดย นอร์ส รีพับบลิค (Nørse Republics) ภายในร้านมีทั้งของตกแต่งบ้าน, เครื่องเขียน, เครื่องครัว, ผลิตภัณฑ์สำหรับห้องน้ำ รวมไปถึงหมอนอิงหลากรุ่นให้เลือกสรรกัน นอกจากนี้ยังยกเฟอร์นิเจอร์แบบจัดเต็มมาไว้ที่นี่ ทั้งห้องนั่งเล่น, ห้องกินข้าว, โซนทำงาน และโซนเคาน์เตอร์บาร์  เนื่องจาก ‘Less is More’ เป็นแนวคิดสําคัญ HAY จึงรวบรวมพลังของสีและฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสําหรับชาวเมืองเพื่อให้บ้านดูสวยและคุณภาพชั้นดีมาให้เราได้สัมผัสกันด้วยตัวเองแล้ว เน้นดีไซน์แบบเรียบ ๆ แต่แฝงไปด้วยความหมายต่าง ๆ เรียกว่าใส่ใจทั้งภายในภายนอกจริง ๆ