“InterContinental Danang Sun Peninsula Resort” (อินเตอร์คอนติเนนตัล ดานัง ซัน เพนนินซูล่า รีสอร์ต) รีสอร์ตสุดหรูในเวียดนามที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในรีสอร์ตริมชายหาดที่สวยที่สุดในเอเชีย ชวนคนไทยเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับ “ครอบครัว” กับ “VIP Kids Explorer Experience” แคมเปญใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปีของรีสอร์ต ที่จะพานักผจญภัยรุ่นเยาว์และทุกคนในครอบครัว ไปดื่มด่ำกับความอัศจรรย์ กิจกรรมมหาสนุกมากมาย สัตว์ป่าหายาก และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

แคมเปญ “VIP Kids Explorer Experience” ประกอบด้วยกิจกรรมมากมายสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งจะเติมเต็มทริปท่องเที่ยวให้น่าตื่นเต้นมากกว่าที่เคย อาทิ กิจกรรมสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ รีสอร์ต เพื่อตามล่าหาตราประทับตราในแต่ละจุด ผ่านเกมและปริศนาให้เพลิดเพลินระหว่างการเดินทาง เมื่อหนู ๆ และครอบครัวทำภารกิจสำเร็จ จะได้รับรางวัลเป็น “ตุ๊กตาค่างห้าสี” สัตว์ป่าพันธุ์หายากที่รีสอร์ตอนุรักษ์เอาไว้ จากนั้นมาสนุกต่อที่คิดส์คลับ “Planet Trekker” สนามเด็กเล่นแห่งการเรียนรู้หลากหลาย ตกเย็นว่ายน้ำกับครอบครัว รับประทานอาหารอร่อย ๆ แล้วเข้านอนใน “เต็นท์น้อยน่ารัก” ซึ่งจัดไว้ในห้องพักพร้อมที่นอนนุ่มสบาย

เหล่าสมาชิกครอบครัวยังจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยใกล้ ๆ รีสอร์ตเป็นพื้นที่คุ้มครองของรัฐบาล ครอบคลุม 3,000 ตารางกิโลเมตรบนชายฝั่งตอนกลางของเวียดนาม คาบสมุทร Son Tra ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์มากมาย รวมถึง “ค่างห้าสี” (Red-shanked douc langu) ที่สวยงามที่สุดในโลก หาดูยาก และเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธ์อีกด้วย 

Anthony Barker (แอนโทนี่ บาร์คเกอร์) นักสัตววิทยาประจำรีสอร์ต เจ้าของรางวัล WTN Tourism Hero Award เป็นผู้ที่มีความสำคัญในการอนุรักษ์ธรรมชาติและความยั่งยืนเหล่านี้เอาไว้ โดยได้ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นและองค์กรพัฒนาเอกชน สร้างแนวทางในการปกป้องสิ่งแวดล้อมจากผู้ลักลอบล่าตัดไม้และล่าสัตว์ และดูแลเขตคุ้มครอง 8 แห่งภายในรีสอร์ต ซึ่งเป็นบ้านของค่างห้าสี รวมถึงได้สร้างสะพานธรรมชาติและบันไดเชือกเพื่อให้สัตว์ต่าง ๆ เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ นักท่องเที่ยวสามารถใกล้ชิดได้ง่ายบริเวณให้อาหาร

นอกจากนั้น ยังให้ความรู้แก่ชุมชน พนักงาน และสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้เข้าพัก โดยจัดเวิร์กช็อปเกี่ยวกับสัตว์ป่าและทัวร์แบบมีไกด์ฟรี เพื่อปลุกจิตสำนึกการอนุรักษ์ สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของรีสอร์ตในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ IHG Green Engage เพื่อก้าวสู่ที่พักสีเขียว ด้วยการลดใช้พลังงาน คาร์บอน น้ำ และการปล่อยของเสียในแต่ละวัน โดยรีสอร์ตจะเปิดตัว Discovery Center แห่งใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการอนุรักษ์ในสถานที่โดยเฉพาะในปลายปีนี้

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort เป็นดั่งสวรรค์แห่งการพักผ่อนสุดอลังการ ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 39 เฮกตาร์ ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติอันงดงามของคาบสมุทร Son Tra ทางเหนือของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ฝีมือออกแบบของ Bill Bensley สถาปนิกชื่อดังระดับโลก ซึ่งเนรมิตขึ้นภายใต้ 4 แนวคิด ได้แก่ สวรรค์ ท้องฟ้า โลก และทะเล ทั้งหมดเชื่อมโยงกันด้วย “รถรางไฟฟ้า” ที่ทอดตัวขึ้นไปบนเนินเขาที่มีป่าปกคลุม ผู้เข้าพักเพลิดเพลินได้กับหลากหลายความสุข ไม่ว่าจะเป็น บริการส่วนบุคคล, สิ่งอำนวยความสะดวกเหนือชั้น, The Lagoon Spa, และ La Maison 1888 ร้านอาหารแห่งเดียวในเวียดนามที่ได้รับรางวัล Wine Spectator Restaurant Award in 2021 รังสรรค์เมนูสุดล้ำโดย Pierre Gagnaire (ปิแอร์ กาญี) เชฟมิชลินสตาร์ 3 ดาว 

จูงมือครอบครัวไปผจญภัยด้วยกันที่ InterContinental Danang Sun Peninsula Resort กับแคมเปญ “VIP Kids Explorer Experience” มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพียง USD 50++ ต่อคืน ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่ www.danang.intercontinental.com