เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่ขาดไม่ได้ นอกจากจะช่วยให้เพิ่มเติมบ้านเรานั้นมีสีสันแล้ว “โคมไฟ” ยังมอบความสว่างไสวให้กับบ้านของเราอีกด้วย รูปแบบรูปทรงก็มีให้เลือกอยู่มากมายตามความต้องการ ทั้ง ตั้งโต๊ะ แขวนเพดาน หรือติดผนัง

และการตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟกระจก หรือโมเสก เป็นที่ได้รับความนิยมมากอยู่ในตอนนี้ ด้วยสไตล์การออกแบบให้ดูวินเทจย้อนยุคสวยงามกว่าใคร ทั้งใช้ประดับดา ให้แสงสว่าง แล้วยังสามารถบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย

โคมไฟกระเบื้องโมเสกแบบตรุกี สไตล์ออตโตมัน  เป็นการผลิตที่ทำด้วยมือ มีประวัติศาสตร์มาจากวัฒนธรรมเก่าตุรกีและอาหรับของแอตแลนติก ความหรูหราและการนำกระเบื้องโมเสคที่มีสีสันลวดลายหลากหลายมาเรียงร้อยให้เป็นโคมไฟชิ้นเอก ที่มีรูปลักษณ์เฉพาะตัว งดงาม สามารถนำมาแขวนติดตั้งทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร หรือแม้แต่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ทำให้ดูเก๋ ดูดี

 โคมไฟโบฮีเมียนหรือโคมไฟยิปซี หรือโมร็อก ความมีเสน่ห์ของศิลปะโบฮีเมียนหรือยิปซีคือการสร้างงานจากโลหะทองเหลือง โลหะหล่อและหินสีหลากสีที่มีลักษณะเฉพาะ  เมื่อนำมาประดับตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้อง ระเบียงทางเดิน โรงแรม รีสอร์ทเข้ากับสไตล์การตกแต่งแนววินเทจได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ เป็นโคมไฟอีกแบบที่เข้ามาเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้กับงานได้อย่างลงตัว