เป็นทางการ Soho House ไพรเวทคลับเฮาส์ระดับท็อปจากอังกฤษก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 1995 โดย Nick Jones มาพร้อมคอนเซปต์ไพรเวตคลับเฮาส์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เปิดบริการให้สมาชิกเท่านั้น

ซึ่งทุกวันนี้ก็มี 38 สาขาทั่วโลก Soho House เปิดครั้งแรกที่ Greek Street ของลอนดอนในปี 1995 โดยเป็นสถานที่สำหรับชุมชนสร้างสรรค์ที่หลากหลายมารวมตัวกัน  ในขณะที่โซโหเฮาส์เป็นคลับสำหรับสมาชิกเท่านั้นที่เข้มงวด ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีช่องทางเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกเพื่อร่วมสนุก นอกเหนือจากการเป็นสมาชิก Soho House แล้ว ยังมีการเป็นสมาชิก Soho Friends ซึ่งรวมถึงการเข้าถึง Soho Works, Studios และ Soho Home อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ การเป็นสมาชิก Soho Friends ไม่อนุญาตให้ใครได้เข้าถึงง่ายๆ จะต้องมีข้อพิเศษ คือจะต้องสวย รวย มีชื่อเสียง พูดง่ายๆ (คนดัง)

The House ตั้งอยู่ในอาคารเดิมของ Eugenia Hotel ในย่านสุขุมวิท เป็นอาคารสามชั้น โดยจะสร้างพื้นที่สำหรับสมาชิกในการเข้าสังคม เชื่อมต่อ ทำงานร่วมกัน เพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่ม และขับเคลื่อนวัฒนธรรมให้ก้าวไปข้างหน้า

ที่หลังจากซุ่มจัดกิจกรรมและปาร์ตี้พิเศษสำหรับเหล่าสมาชิกมาหลายปี ในปีนี้ก็กำลังมุ่งหน้ามากรุงเทพฯ โดยได้เปลี่ยนโรงแรม Eugenia ในซอยสุขุมวิท 31 ให้กลายเป็นแมนชั่นสไตล์โคโลเนียลเป็น Soho House Bangkok ซึ่งจะเป็น Soho House แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีกำหนดเปิดให้บริการเดือนธันวาคมปลายปีนี้

Soho House ก็ได้เปิดตัวภาพจำลองของสาขาที่กรุงเทพฯ มาแล้วในบางส่วน  ซึ่งอยู่ภายใต้คอนเซปต์ ‘Home Away from Home’ โดยทุกรายละเอียดการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ งานศิลปะ อาหารและเครื่องดื่ม ได้แรงบันดาลใจมาจากงานฝีมือของคนไทย อย่างงานฝีมือที่ทำจากผ้าไหม เครื่องปั้นดินเผา งานแกะสลักไม้

สำหรับสาขาประเทศไทย ทาง Nick Jones กล่าวว่า “ผมตั้งใจที่จะขยายสาขาของ Soho House มายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลานานแล้ว และตอนนี้คือช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับผมและสมาชิกทั่วโลกที่จะให้สมาชิกทั่วโลกได้สัมผัสความหลากหลายและพิเศษนั้น เราจะต้องแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและกลุ่มคนสร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก และกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยพื้นที่มีพลัง สีสันและความเจริญก้าวหน้า รายล้อมไปด้วยความอบอุ่นและน้ำใจที่งดงาม ผมตื่นเต้นมากๆ ที่จะต้อนรับสมาชิกใหม่จากประเทศไทยสู่บ้านหลังนี้”

Soho House Bangkok จะเปิดให้เข้าได้เฉพาะสมาชิกและแขกคนพิเศษของสมาชิกเท่านั้น การเป็นสมาชิกที่โซโห เฮาส์ กรุงเทพฯ จะมีค่าใช้จ่าย 135,000 บาทต่อปีสำหรับการเข้าถึงสถานที่ตั้งโซโห เฮาส์ทั้งหมดทั่วโลก และ ฿78,000 ต่อปีสำหรับการเข้าถึงโซโห เฮาส์ กรุงเทพฯ เท่านั้น

สมาชิกผู้ก่อตั้งและสมาชิกอายุต่ำกว่า 27 ปีจะจ่ายในอัตราที่ลดลง