อิตาลี ถือเป็นดินแดนที่ให้กำเนิด “วัฒนธรรมการดื่ม-กิน” ที่มีเสน่ห์อีกแห่งของโลก โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่กลายมาเป็นเมนูขวัญใจทั้งในอิตาลีและเป็นชื่อที่ติดหูของสายดื่มทั่วโลก มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานอย่าง APEROL

“อะเพอรอล” APEROL จัดเป็น “เครื่องดื่มประเภท “Light Aperitif Bitter” คือเป็นเครื่องดื่มดับกระหายก่อนรับประทานอาหาร มีปริมาแอลกอฮอล์เบาๆ เพียง 11% ผสมผสานด้วย “สมุนไพรนานาพันธุ์” ทำให้ได้รสชาติหวานต้นขมปลายสดชื่นไม่เหมือนใคร และได้รับความนิยมยาวนานเกือบ 100 ปี

“อะเพอรอล” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “อะเพอรอล สปริทส์” เครื่องดื่มค็อกเทลสีส้มสดใส รสชาติหวานต้นขมปลายที่พร้อมเสริฟในแก้วไวน์ทรงสูง จัดเป็นเครื่องดื่มประเภท LIGHT APERITIF BITTER ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเมืองแฟชั่นของโลกอย่างอิตาลี โดย อะเพอรอล ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1919 ณ เมือง padua (แพดัว) หรือ padova (ปาโดวา) ในภาษาอิตาลี บนแคว้นเวเนโต (Veneto) ส่วนหนึ่งของกรุงเวนิสทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดย มร. บาร์เบียรี บราเธอร์ (mr. Barbieri Brothers) จนในปี ค.ศ. 2003 บริษัท กรัปโป คัพพารี จำกัด ได้เข้าบริหารและต่อยอดความนิยมและได้รังสรรค์ค็อกเทลชนิดใหม่ขึ้นในโลกจนเป็นที่มาของค็อกเทลชื่อ “อะเพอรอล สปริทส์” (APEROL SPRITZ) ที่ผสานความลงตัวระหว่าง อะเพอรอล (APEROL), โปรเซคโค่ (PROSECCO) และโซดา ในสัดส่วน 3:2:1 จนกลายเป็นเครื่องดื่มสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ฮ็อตฮิตในและเซเลบริตี้ชั้นนำทั่วโลกโดยทีเดียว อะเพอรอล ได้รับการแนะนำบอกต่อจนเริ่มแพร่หลายเป็นที่นิยมไปยังประเทศใกล้เคียงอย่าง เยอรมัน, ออสเตรีย, ฝรั่งเศส, สเปน จนปัจจุบันนี้บาร์ชื่อดังชั้นนำทั่วทวีปยุโรป ทวีปอเมริกา และเมืองชายทะเลทั่วโลกจะต้องมี APEROL SPRITZ เป็นหนึ่งในเมนูค็อกเทลแนะนำประจำร้าน

Aperol Spritz X Renaissance Pattaya Resort and Spa

พบกับความรื่นรมย์สไตล์อิตาเลียนที่ Aperol Pop-Up Bar ป๊อปอัพบาร์สีส้มสดใสที่โรงแรมเรเนซองส์พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Renaissance Pattaya Resort & Spa) นับเป็น Pop-Up Bar ที่จัดขึ้นอย่างยาวนาน โดยเริ่มเปิดตัวตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมที่แล้ว สำหรับ Aperol Pop-Up Bar แห่งนี้ซึ่งจะทำให้ตลอดสี่เดือนเต็มแขกที่เข้าพักและลูกค้ามาใช้บริการของ โรงแรมเรเนซองส์พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการดื่มสังสรรค์และผ่อนคลายก่อนมื้ออาหารเย็นสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ที่เรียกกันว่า Aperitivo อะเพริติโว

Aperol Pop-Up Bar เปิดสัมผัสความประทับใจให้ลิ้มลอง Aperol Spritz, Campari Spritz, Negroni, และ Negroni Sbagliatoฟังดนตรีสบายๆ สุดประทับใจชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามในขณะที่จิบเครื่องดื่มขณะที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ เพบเบิลส์ บีช คลับ ดื่มด่ำกับการพักผ่อนริมชายหาดที่ตั้งอยู่บนหาดนาจอมเทียนที่เงียบสงบและสวยงามของเมืองพัทยา ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 มีนาคม 2023

โรงแรมเรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดให้บริการทุกวัน

วันจันทร์ – วันศุกร์ 15.00 น. – 19.00 น.

วันเสาร์และวันอาทิตย์ 12.00 น. – 19.00 น. เป็นต้นไป

ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2023

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

038-259-099

reservations@renaissancepattaya.com